WordPress vs Static HTML – Cái Nào Tốt Nhất Cho công Việc Kinh Doanh Của Bạn? [NEW]

Bạn có muốn khởi động một trang web kinh doanh nhưng không biết làm thế nào để bắt đầu? Gần đây, trong khi tham dự một sự kiện, một trong những người dùng đã hỏi chúng tôi những lợi thế của việc sử dụng WordPress trên một trang HTML tĩnh. Nếu ai đó nói với bạn rằng bạn cần một trang HTML, bạn nghĩ rằng bạn đã hiểu đúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh WordPress và HTML tĩnh và điều gì tốt nhất cho trang web doanh nghiệp của bạn.

WordPress so với HTML tĩnh - Cái nào tốt nhất cho trang web kinh doanh của bạn?

1. WordPress là gì?

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS). Hệ thống quản lý nội dung cho phép bạn quản lý các trang web của mình từ một giao diện thân thiện với người dùng.

Bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình từ khu vực quản trị, điều này khá dễ hiểu, ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Mặc dù có rất nhiều CMS, nhưng WordPress là một trong những CMS phổ biến nhất vì nó cung cấp gần 26% tất cả các trang web trên internet.

Điều quan trọng là không nhầm lẫn WordPress.org với WordPress.com. WordPress, CMS mã nguồn mở có sẵn trên WordPress.org. Mặt khác, WordPress.com là một dịch vụ lưu trữ blog.

Vui lòng tham khảo bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com.

Ưu điểm của việc sử dụng WordPress

Dễ dàng cập nhật – Bạn có thể chỉ cần đăng nhập vào trang web WordPress của mình và thêm các trang mới mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. WordPress dễ sử dụng và có giao diện người dùng trực quan giúp bạn dễ dàng tạo hoặc cập nhật các trang trên trang web của mình.

Ưu điểm của việc sử dụng WordPress

Mẫu Chuyên nghiệp – Có hàng ngàn mẫu có sẵn mà bạn có thể sử dụng trên trang web. Các chủ đề này được phát triển bởi các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới.

Cực kỳ mạnh mẽ – Các trang web WordPress có thể dễ dàng mở rộng bằng các plugin. Bằng cách cài đặt plugin, bạn có thể thêm bất kỳ chức năng nào vào trang web hiện có của mình, chẳng hạn như thêm biểu mẫu liên hệ, thêm hệ thống đặt chỗ, thêm thư viện ảnh và hơn thế nữa.

Kiểm soát và Quyền sở hữu – Bạn có toàn quyền kiểm soát trang web, tên miền của mình và tất cả nội dung của trang web. Bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn muốn và không có giới hạn về mức độ phát triển trang web của bạn về mức độ phổ biến, lưu lượng truy cập, doanh thu và người dùng.

Ngoài các tính năng trên WordPress, nó còn cho phép bạn sử dụng tên miền miễn phí và lưu trữ miễn phí. Bạn có thể tham khảo một số công ty lưu trữ web cung cấp tên miền miễn phí.

Nhược điểm của việc sử dụng WordPress

Học cách sử dụng Mặc dù WordPress rất dễ sử dụng, nhưng hầu hết người mới bắt đầu phải mất một khoảng thời gian để làm quen với phần mềm này. Có nhiều cách để học nhanh, nhưng nó sẽ tốn công sức của bạn.

Sự bảo trì – Bạn sẽ chịu trách nhiệm cập nhật WordPress, các plugin đã cài đặt và các chủ đề. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý, họ sẽ làm điều này cho bạn.

Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để xem xét 5 hạn chế của WordPress mà bạn nên biết.

2. HTML tĩnh là gì?

HTML là ngôn ngữ đánh dấu được sử dụng để hiển thị các trang web. Hầu hết các trang web trên internet đều sử dụng HTML với nhiều ngôn ngữ đánh dấu và văn bản để tạo trang web.

Thông thường, bạn sẽ cần thuê một nhà phát triển web để tạo một trang web HTML cho doanh nghiệp của mình. Họ sẽ sử dụng HTML, CSS, JavaScript và một số công nghệ khác để xây dựng trang web.

Trang web HTML tĩnh là gì?

Phần mềm CMS như WordPress sử dụng cơ sở dữ liệu để lưu trữ và truy xuất nội dung. Mặt khác, các trang web HTML chứa nội dung của bạn trong các tệp vĩnh viễn. Điều đó có nghĩa là nhưng thông tin đó sẽ được lưu vào một tệp vĩnh viễn. Khi muốn thay đổi, bạn sẽ phải mở tệp và chỉnh sửa nội dung trong đó. Tuy nhiên, nó không đơn giản như sử dụng phần mềm Word hay Excel mà bạn đã quá quen thuộc.

Chúng ta hãy xem xét những lợi thế và bất lợi của một trang web HTML cho doanh nghiệp.

Ưu điểm của một trang web HTML

Mức độ bảo trì thấp – Sau khi trang web bắt đầu và đang chạy, bạn không cần phải cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào hoặc thực hiện sao lưu thường xuyên. Nếu không có gì thay đổi, bạn chỉ có thể sao lưu trang web của mình một lần và quên nó đi. Không giống như WordPress bạn phải tự động cập nhật sao lưu thường xuyên để tránh mất cơ sở dữ liệu chính, vì vậy khi sử dụng WordPress, nhiều người đặt ra câu hỏi làm thế nào để sao lưu cơ sở dữ liệu thủ công trong wordpress.

Yêu cầu thấp – Các trang web HTML không cần máy chủ có cài đặt PHP hoặc MySQL. Chúng có thể chạy trên các máy chủ rẻ hơn với tài nguyên thấp. Mặc dù hầu hết các công ty lưu trữ web tốt đều cung cấp PHP và MySQL.

Nhược điểm của một trang web HTML

Không được cập nhật – Trừ khi bạn biết HTML / CSS Các trang web HTML tĩnh có thể rất khó khăn cho người mới bắt đầu cập nhật, khi đó bạn cần phải thuê một nhà phát triển ngay cả đối với các nhiệm vụ nhỏ như thêm trang mới, cập nhật nội dung cũ, hoặc tải lên video hoặc ảnh.

Không có tính năng bổ sung – Nếu doanh nghiệp phát triển và bạn muốn thêm một tính năng vào trang web như cửa hàng, cuộc khảo sát hoặc thăm dò ý kiến, phòng trưng bày, v.v … Tất cả những điều này sẽ yêu cầu bạn thuê một nhà phát triển. và trong nhiều trường hợp, họ sẽ khuyên bạn sử dụng WordPress.

Phí tổn – Bạn sẽ phải thuê người cho những công việc nhỏ nhất, chi phí của một trang web HTML có thể cao hơn nhiều so với một trang web WordPress. Với WordPress, bạn luôn có thể tự cập nhật mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Ngay cả khi bạn mới bắt đầu, bạn chỉ phải mua một tên miền với giá rất rẻ. Bạn có thể tham khảo 5 trang web phổ biến để mua tên miền giá rẻ.

WordPress hoặc HTML tốt hơn

Chúng ta đã biết những ưu và nhược điểm của cả WordPress và HTML. Hãy nói về cái nào tốt hơn cho trang web doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ muốn cập nhật, thay đổi hoặc thêm bất kỳ điều gì mới vào trang web của mình, thì bạn nên chọn một trang web HTML. Nó sẽ nhanh hơn và sẽ phục vụ mục đích của bạn.

Nếu bạn muốn tự do và kiểm soát các trang web và không lãng phí tiền trả hàng tháng để phát triển hình ảnh bổ sung, thì WordPress sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Đối với những người muốn phát triển trang web kinh doanh của họ để kiếm nhiều tiền hơn, thì bạn nên chọn WordPress.

Sử dụng WordPress, bạn có thể thêm nội dung vào trang web của mình mà không cần thuê bất kỳ ai. Bạn có thể tạo nhiều trang nếu cảm thấy cần bất cứ lúc nào.

Bạn có thể thêm blog để khách hàng của bạn có thể cập nhật hoặc thậm chí xây dựng danh sách email của riêng bạn và mang lại nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn sẽ trở thành một phần của cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu sử dụng WordPress để quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ. Bạn sẽ tìm thấy nhiều trợ giúp, tài nguyên, công cụ và plugin miễn phí để phát triển doanh nghiệp của mình mỗi ngày. Xem thêm 4 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí.

Thay vì trả tiền cho những thứ nhỏ nhất, bạn có thể dành số tiền đó để phát triển doanh nghiệp của mình với WordPress.

Làm thế nào để bắt đầu với WordPress cho trang web doanh nghiệp?

Đầu tiên, bạn cần đăng ký một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress. Đây là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web trên máy chủ của họ.

Chúng tôi đề xuất Bluehost vì họ là máy chủ của các dịch vụ lưu trữ WordPress. Họ cũng cung cấp cho người dùng một tên miền miễn phí và 50% lưu trữ.

WordPress nổi tiếng với việc cài đặt nhanh chóng và dễ dàng. Do đó, việc cài đặt WordPress cho người mới bắt đầu rất dễ dàng

Sau khi cài đặt, bạn cần chọn chủ đề phù hợp với trang web của mình. Bạn cũng có thể xem các plugin WordPress dành cho các trang web kinh doanh.

Để được hướng dẫn chi tiết hơn, vui lòng tham khảo hướng dẫn tạo trang web chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn so sánh giữa WordPress và HTML tĩnh và các giải pháp tốt nhất cho trang web doanh nghiệp của bạn. Bạn đã có quyết định cho riêng mình chưa? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi cũng đã dành nhiều thời gian để so sánh WordPress và Blogger cái nào tốt hơn. Hy vọng bạn cũng sẽ quan tâm đến điều đó.