WordPress 4.9 Tipton những tính năng nổi bật trong phiên bản này [NEW]

WordPress 4.9 với tên gọi “Tipton” được phát hành vào ngày 16/11/2017. Trước đây mình cũng đã giới thiệu qua các tính năng mới trong phiên bản Beta, hôm nay mình đã có phiên bản chính thức và cùng tìm hiểu những gì được mời trong phiên bản này nhé.

wordpress4.9

Ghi chú: Bạn có thể dùng thử phiên bản beta trên máy tính để bàn bằng plugin WordPress Beta Tester.

Lưu và lên lịch thay đổi trong Customizer

WordPress 4.9 sẽ có khả năng lưu chủ đề tùy chỉnh dưới dạng bản nháp. Giờ đây, khi bạn chỉnh sửa chủ đề bằng công cụ tùy chỉnh, bạn sẽ có tùy chọn lưu các thay đổi của mình dưới dạng bản nháp thay vì khiến chúng thay đổi ngay lập tức.

savethemedraft

Tính năng mới này cũng cho phép bạn chia sẻ bản xem trước khi thay đổi bằng URL. Bạn có thể gửi URL này cho ai đó (ví dụ: để nhận xét) và họ sẽ được phép xem các thay đổi trên trang web của bạn dưới dạng bản nháp.
sharecustomizechanges

Bạn muốn xuất bản chủ đề đã chỉnh sửa của mình vào một thời điểm cụ thể? WordPress 4.9 sẽ cho phép bạn lên lịch thay đổi đó.

schedulethemechanges

Một tính năng khác là bạn có thể khóa các Thiết kế đã thay đổi của mình, tính năng này đảm bảo các thiết kế nháp của bạn không bị người khác ghi đè.

Ngoài ra, WordPress 4.9 còn có tính năng hỏi bạn có muốn lưu thiết kế nháp hay không, trước khi rời đi. Điều này giúp bạn tránh quên sao lưu trước khi thoát.

Tiện ích thư viện mới

WordPress 4.8 đã mang đến các tính năng mới trên các widget như có thể thêm hình ảnh, văn bản, âm thanh và video một cách dễ dàng. Đến với Phiên bản 4.9, điều này sẽ thêm Tiện ích Thư viện

Nó sẽ cho phép bạn tạo Thư viện của riêng mình và thêm nó vào bất kỳ khu vực widget nào.

gallerywidget

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một Gallery chuyên nghiệp hơn, tốt nhất bạn nên cần một plugin như Envira Gallery.

Thêm Nút Thêm Phương tiện vào Tiện ích Văn bản

Giờ đây, Text Widget đã thêm tính năng chỉnh sửa với Trình chỉnh sửa Văn bản và Trực quan. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm hình ảnh, bạn vẫn cần viết một đoạn mã HTML.

WordPress 4.9 làm điều đó thậm chí còn dễ dàng hơn với nút “Thêm phương tiện” ở đầu khung trình chỉnh sửa. Nó sẽ cho phép người dùng thêm hình ảnh mà không cần phải sử dụng mã.

Cải thiện trải nghiệm khi chỉnh sửa Mã

WordPress 4.9 sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn khi bạn chỉnh sửa mã. Bạn sẽ thấy trình chỉnh sửa mã nâng cao trong khi chỉnh sửa mã trong CSS tùy chỉnh, trình chỉnh sửa chủ đề hoặc trình chỉnh sửa plugin.

Trình chỉnh sửa mã này đi kèm với đánh dấu cú pháp, đề xuất mã và tự động hoàn thành.

codeediting

Nếu bạn chưa bao giờ gặp lỗi cú pháp khi chỉnh sửa chủ đề, công cụ nâng cao này sẽ tự động sửa lỗi cú pháp khi bạn làm sai hoặc quên nó.

error highlighting

Nếu bạn không muốn sử dụng tô sáng cú pháp! Nó có thể dễ dàng bị vô hiệu hóa trong trang hồ sơ người dùng.

Một số thay đổi khác

Ngoài ra còn có một thay đổi khác giúp bạn thay đổi hoặc chỉnh sửa chủ đề dễ dàng hơn

  • Sắp xếp chính xác hơn các widget chủ đề và menu điều hướng sau khi thay đổi chủ đề.
  • Giờ đây, ngay cả trong Customizer, bạn có thể tìm kiếm và xem hơn 2600 chủ đề trước khi quyết định thay đổi giao diện.
  • Xóa thư viện SWFUpload khỏi lõi

Nhấn vào đây để xem thêm chi tiết.

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu những thay đổi mới sắp có trong phiên bản WordPress 4.9. Hoặc cho tôi biết bạn thấy tính năng nào tốt nhất bằng cách bình luận bên dưới nhé!