WordPress 4.8 “Evans” những thay đổi mới có gì hay [NEW]

Phiên bản WordPress 4.8, được đặt tên là “Evans” để vinh danh nghệ sĩ piano và nhà soạn nhạc jazz William John “Bill” Evans, hiện có sẵn để tải xuống hoặc cập nhật trên Trang tổng quan của bạn. Các tính năng mới được bổ sung trong WordPress 4.8 giúp bạn sử dụng WordPress dễ dàng hơn mà không cần phải biết nhiều về mã hóa.

Mặc dù đây chỉ là một bản cập nhật nhỏ nhưng chúng đã được xây dựng với ý kiến ​​đóng góp từ hàng trăm người. Sau đây mình sẽ giới thiệu chi tiết từng tính năng cho các bạn.


Cập nhật một số tính năng mới cho Widget

4 t%C3%ADnh n%C4%83ng m%E1%BB%9Bi c%E1%BB%A7a widget

Tiện ích hình ảnh

Việc thêm hình ảnh vào Widget giờ đây có thể trở thành một nhiệm vụ rất đơn giản mà không cần viết mã. Chỉ cần chèn hình ảnh vào khung Widget. Thêm một bức ảnh thú vị vào trang web của bạn.

Tiện ích video

Video giới thiệu là một cách tuyệt vời để mô tả sản phẩm của bạn. Giờ đây, bạn có thể thêm bất kỳ video nào từ Media (hoặc từ Youtube ..) vào trang web của mình bằng Video Widget. Sử dụng tính năng này để quảng bá trang web của bạn cũng là một ý kiến ​​hay.

Tiện ích âm thanh

Bạn là một podcaster, nhạc sĩ hay blogger yêu âm nhạc? Thêm một tuyến đường vào widget giờ đây rất dễ dàng. Tải tệp âm thanh của bạn lên Phương tiện, đi tới Cài đặt tiện ích, chọn tệp đó và bạn đã có bản âm thanh trên trang web.

Tiện ích văn bản

Tính năng này xứng đáng là một cuộc diễu hành xuống trung tâm thị trấn! Khả năng chỉnh sửa văn bản phong phú hiện có sẵn trong công cụ Văn bản. Thêm widget ở mọi nơi và định dạng. Tạo danh sách, thêm phần nhấn mạnh và chèn liên kết nhanh chóng và dễ dàng. Hãy vui vẻ với các khả năng định dạng mới và xem bạn có thể đạt được những gì trong một khoảng thời gian ngắn.

Liên kết

Trong các phiên bản trước khi chỉnh sửa Liên kết văn bản, bạn cần nhấp vào biểu tượng “Liên kết” để chỉnh sửa văn bản. Nhưng với phiên bản phiên bản 4.8 có thể chỉnh sửa trực tiếp mà không cần một số tùy chọn Link nữa. Nếu bạn chưa biết cách chèn liên kết thì hãy đọc bài viết của tôi: Cách chèn liên kết trong WordPress

Xem video để tìm hiểu thêm về tính năng mới:

Sự kiện WordPress và Widget Tin tức

Trong phần Dashboard thường bạn sẽ thấy những thông tin mới liên quan đến WordPress, bây giờ sẽ thêm Sự kiện.

events widget

Các cuộc họp và hội thảo sắp tới sẽ được giới thiệu tại đây. Khá tuyệt để bạn theo dõi các sự kiện sắp diễn ra.

Hơn nữa, có một số bản cập nhật cho các nhà phát triển.

Đó là tất cả những thay đổi. Hy vọng mọi người nhận thức được những thay đổi này.