[Woocommerce] Tối ưu đường dẫn tĩnh [NEW]

Mặc định khi cài đặt Woocommerce bạn có thể thấy các sản phẩm có đường dẫn không được đẹp mắt, tuy nhiên nếu muốn đường dẫn sản phẩm và danh mục sản phẩm, từ khóa sản phẩm đẹp hơn thì chúng ta nên kích hoạt đường dẫn tĩnh cho Woocommerce. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về cách cài đặt và một số thủ thuật liên quan đến tối ưu hóa đường dẫn tĩnh.

Nên xem: Tìm hiểu đường dẫn tĩnh trong WordPress.

Thiết lập đường dẫn tĩnh cho Woocommerce

Để thiết lập chức năng này, bạn phải vào [textmarker color=”247BFF”]Cài đặt -> Đường dẫn tĩnh[/textmarker].

[Woocommerce] Tối ưu đường dẫn tĩnh [NEW]

Sau đó, trong phần cài đặt chung, bạn phải chọn cấu trúc đường dẫn được tính toán cho WordPress trước để kích hoạt tính năng.

woocommerce-permalinks-02

Và trong phần tùy chọn bổ sung, bạn sẽ thấy nó có nhiều phần hơn cho sản phẩm bao gồm:

  • Danh mục sản phẩm mặc định: Có nghĩa là tên cơ sở trên đường dẫn đến các trang danh mục sản phẩm. Ví dụ: đường dẫn đến thư mục sẽ là https://thachpham.com/danh-muc-san-pham/quan-jean/ sau đó một phần danh-muc-san-pham là tên cơ sở cho danh mục. Vì lý do nào đó, bạn nên đặt nó là muc-san-pham hay gì đó không phải danh-muc-san-pham bởi vì nó sẽ gặp lỗi 404 nếu được đặt tên này.
  • Từ khóa sản phẩm mặc định: Tương tự như trên nhưng đối với các trang từ khóa sản phẩm.
  • Thuộc tính sản phẩm mặc định: Tương tự như trên nhưng đối với các trang lưu trữ cho các thuộc tính của sản phẩm.

Chú ý, các bạn Không sử dụng tiếng Việt có dấu. Tôi sẽ thay đổi nó thành như sau để không gặp lỗi:

woocommerce-permalinks-03

Và bên dưới đó là đường dẫn tĩnh Mặc định của sản phẩm hay nói cách khác dễ hiểu hơn là cấu trúc đường dẫn tĩnh cho trang sản phẩm. Tại đây bạn có thể chọn cấu trúc mình thích nhưng tránh chọn cấu trúc có dấu tiếng Việt vì sẽ bị lỗi. Ví dụ, tôi muốn con đường của mình là https://thachpham.com/san-pham/quan-levis sẽ được thiết lập như sau:

woocommerce-permalinks-04

Hoặc nếu tôi muốn đường dẫn sản phẩm chứa tên danh mục sản phẩm của sản phẩm đó, hãy thiết lập đường dẫn như sau:

woocommerce-permalinks-05

Xóa mặc định danh mục sản phẩm và mặc định sản phẩm

Tôi chỉ viết điều đó để phù hợp với bản dịch, nhưng chính xác là hãy xóa tên cơ sở cho đường dẫn sản phẩm và danh mục. Ở trên bạn đã thấy rằng mỗi khi chúng ta vào liên kết của danh mục sản phẩm, sẽ có nhiều /muc-san-pham/ trên liên kết và đối với sản phẩm sẽ có nhiều hơn /san-pham/. Nếu bạn muốn gỡ bỏ hai plugin đó thì hãy cài đặt lần lượt hai plugin này.

Đầu tiên là cài đặt Loại bỏ Sên cơ sở phân loại nhập và kích hoạt. Sau đó, bạn nhập [textmarker color=”247BFF”]Gói mở rộng -> Loại bỏ Sên cơ sở phân loại [/textmarker]và lựa chọnproduct_catproduct_tag (nhấn shift để chọn) và nhấn Áp dụng thay đổi.

woocommerce-permalinks-06

Cuối cùng trong [textmarker color=”247BFF”]Cài đặt -> Đường dẫn tĩnh[/textmarker] Nhấp lại vào nút Lưu thay đổi để xóa liên kết cố định.

Tiếp theo là cài đặt plugin Xóa slug khỏi loại bài đăng tùy chỉnh nhập và kích hoạt lên, sau đó nhập Cài đặt -> Đường dẫn tĩnh và nhấn nút Lưu thay đổi.

Thêm .html vào sản phẩm

Khi cài đặt plugin Remove slug from custom post type ở trên, plugin đã có sẵn tính năng hỗ trợ thêm hậu tố vào đường dẫn. Bạn vào Cài đặt -> Loại bài tùy chỉnh và nhập html vào nó.

wc26-them-html-url

Sau đó nhập [textmarker color=”247BFF”]Cài đặt -> Đường dẫn tĩnh[/textmarker] và nhấn nút lưu thay đổi để cập nhật. Bây giờ bạn quay lại trang chủ website và click vào sản phẩm để xem sản phẩm đã có đuôi .html.

Phần kết

Đó là một số kinh nghiệm của mình trong việc tối ưu URL của Woocommerce, thứ nhất là làm cho nó đẹp hơn và tất nhiên, thứ hai là để cấu trúc đường dẫn thân thiện với SEO phải không nào. Chúc các bạn thành công với công việc kinh doanh của mình.

5/5 – (1 phiếu bầu)

Tiếp tục đọc trong bộ truyện