[Woocommerce] Thiết lập thanh toán qua PayPal [NEW]

[alert color=”green” type=”alert-message-background” title=”” size=”small”]Vui lòng bỏ qua bài đăng này nếu bạn không sử dụng PayPal.[/alert]

Hình thức thanh toán qua PayPal ở Việt Nam có thể không thực sự phổ biến, nhưng nếu bạn đã có tài khoản PayPal, tại sao không tận dụng và mở thêm một tùy chọn thanh toán, miễn phí. thuận tiện cho khách hàng với PayPal.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt thanh toán PayPal trong Woocommerce và cách tạo tài khoản Sandbox để kiểm tra thanh toán trước khi sử dụng chính thức. Lưu ý rằng bạn Cần có tài khoản PayPall, Loại hình kinh doanh càng tốt.

Có thể bạn cần: Hướng dẫn mở thẻ Visa Prepaid tại ACB và xác minh PayPal

Cài đặt plugin Woocommerce Việt Nam Currency

Mặc định PayPal không hỗ trợ tiền Việt Nam đồng nên bạn phải cài đặt plugin Woocommerce Việt Nam Currency để hệ thống tự động quy đổi tiền Việt Nam sang USD theo tỷ giá đặt trước thì bạn mới sử dụng được PayPal. .

Thiết lập Sandbox

Như tôi đã nói ở trên, Sandbox có nghĩa là một chế độ thử nghiệm dành cho các nhà phát triển / lập trình viên, bạn có thể tạo một tài khoản Sandbox với số tiền có sẵn trong đó để thực hiện thử nghiệm trên trang web của mình.

Khi sử dụng chế độ này, bạn sẽ thanh toán vào tài khoản PayPal chính của mình và bạn sẽ sử dụng tài khoản PayPal Sandbox của mình để thanh toán, mọi thứ sẽ diễn ra bình thường nhưng sẽ khác là không có tiền vào tài khoản chính, tất cả chỉ là mô phỏng.

Để tạo tài khoản Sandbox, hãy truy cập https://developer.paypal.com và chọn Đăng nhập để đăng nhập. Sau khi đăng nhập, bạn chọn bảng điều khiển trên menu.

[Woocommerce] Thiết lập thanh toán qua PayPal [NEW]

Sau đó chọn phần Tài khoản.

woocommerce-paypal-sandbox-02

Ấn nút Tạo tài khoản để tạo tài khoản hộp cát mới.

woocommerce-paypal-sandbox-03

Tại đây bạn điền thông tin tài khoản PayPal của mình như quốc gia, loại tài khoản, mật khẩu đăng nhập, tên tài khoản, số tiền hiện có trong tài khoản,… Mình sẽ điền như sau.

woocommerce-paypal-sandbox-04

Lưu ý rằng tên tài khoản của bạn không được sử dụng dấu _ Được rồi, tôi chụp ảnh hơi sai một chút.

Sau khi tạo, bạn sẽ thấy tài khoản hộp cát của mình được hiển thị trong phần Tài khoản.

Bây giờ quay lại trang web của bạn, đi tới [textmarker color=”247BFF”]Woocommerce -> Cài đặt -> Thanh toán -> PayPal[/textmarker] và nhập tên tài khoản PayPal để nhận tiền, và đánh dấu vào Bật thử nghiệm PayPal qua hộp cát.

woocommerce-paypal-sandbox-05

Được rồi, bây giờ bạn có thể ra ngoài và đặt hàng và bạn sẽ thấy rằng thanh toán sẽ được xử lý qua sandbox.paypal.com vì chúng tôi đã bật hộp cát. Và một điểm khác biệt của thanh toán qua PayPal là đơn hàng sẽ về trạng thái “Thanh toán đang chờ phê duyệt“.

Bỏ chọn chế độ hộp cát nếu bạn cần thanh toán chính thức.

Thiết lập PayPal nâng cao

Cài đặt PayPal nâng cao sẽ yêu cầu bạn có tài khoản PayPal Business để thêm một số chức năng hỗ trợ như tạo hóa đơn PayPal, lưu thông tin giao hàng trong PayPal, hoàn tiền, v.v. và những cài đặt này hơi dài dòng. Vì vậy, tôi sẽ không đi vào chi tiết ở đây.

Phần kết

Vì vậy, nếu bạn chỉ cần thêm một hình thức thanh toán đơn giản qua PayPal, việc thiết lập rất đơn giản, chỉ cần điền email của tài khoản nhận và kích hoạt phương thức. Trong bài viết tiếp theo mình sẽ đề cập đến 2 phương thức thanh toán trực tuyến phổ biến tại Việt Nam là thanh toán qua ví điện tử Ngân Lượng và Bảo Kim. Với hai ví điện tử này, bạn có thể cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến mà không bắt buộc họ phải có tài khoản tại hai ví điện tử này, rất tiện lợi.

1.5 / 5 – (2 phiếu bầu)

Tiếp tục đọc trong bộ truyện