[Woocommerce] Thiết lập shop làm trang chủ [NEW]

Ở một số theme cụ thể cho WooCommerce bạn có thể dễ dàng nhận thấy các sản phẩm hầu hết được hiển thị trên trang chủ vì thường những theme đó sẽ giúp bạn làm một trang bán hàng thực sự. Còn những theme thông thường không hỗ trợ thì nó thường hiển thị các bài viết mới nhất thay vì sản phẩm.

Tất nhiên, chúng tôi không thể tự mình biến một chủ đề đơn giản thành một chủ đề được hỗ trợ WooCommerce hoàn toàn trừ khi bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc với mã hóa. Nhưng tuy không làm cho nó trở nên chuyên nghiệp hoàn toàn nhưng chúng ta vẫn có cách đưa sản phẩm ra khỏi trang chủ của website một cách đơn giản.

Cách 1. Đặt trang Shop thành trang chủ

Khi cài đặt Woocommerce nó đã cài sẵn cho chúng ta một trang có tên là Cửa hàng (Shop) để hiển thị danh sách các sản phẩm mới nhất. Chúng ta có thể tận dụng chức năng đặt trang tĩnh cho trang chủ của WordPress để đưa trang cửa hàng đó ra khỏi trang chủ, bằng cách truy cập [textmarker color=”247BFF”]Cài đặt -> Đọc -> Trang tĩnh[/textmarker] và chọn trang chính làm cửa hàng. Nếu bạn muốn có một trang hiển thị những bài viết mới nhất thì hãy chọn trong phần trang bài viết.

[Woocommerce] Thiết lập shop làm trang chủ [NEW]

Sau khi lưu bạn sẽ thấy trang chủ của mình là trang cửa hàng. Chỉ có vậy thôi.

Phương pháp 2. Tạo trang của riêng bạn và sử dụng shortcode

Nếu bạn cảm thấy trang cửa hàng mà nó trưng bày sản phẩm không được đa dạng nhưng lại muốn trưng bày nhiều sản phẩm thuộc nhiều danh mục khác nhau thì sẽ có một cách khác là tạo một trang mới, sau đó viết những nội dung cần thiết. hiển thị trong, nơi bạn có thể sử dụng mã ngắn Woocommerce để hiển thị sản phẩm.

Đầu tiên tạo một trang mới, mình đặt tên là Home chẳng hạn để dễ nhận biết.

Trong phần nội dung, bạn có thể viết bất cứ thứ gì vào hoặc sử dụng các mã ngắn sau:

  • [products orderby="date" order="desc"] – Hiển thị các sản phẩm mới nhất.
  • [product_category category="slug-danh-muc-san-pham"] – Hiển thị sản phẩm mới dựa trên tên danh mục sản phẩm.
  • [sale_products per_page="12"] – Hiển thị 12 sản phẩm đang bán.
  • [best_selling_products per_page="12"] – Trưng bày 12 sản phẩm bán chạy nhất.
  • [product_attribute attribute="color" filter="black"] – Hiển thị các sản phẩm có màu thuộc tính và giá trị thuộc tính là màu đen.

Ngoài ra nó cũng có một số mức giá mà bạn có thể tham khảo trong bài viết sử dụng shortcode WooCommerce. Nếu bạn sao chép từ đây, thay đổi chế độ soạn thảo thành Văn bản trước khi sao chép. Và hãy nhớ rằng mã ngắn không bao giờ có phân trang sản phẩm giống như trang cửa hàng.

Ví dụ, tôi có nội dung trang chủ này.

woocommerce-trang chủ-02

Tuy không có phân trang nhưng mình thấy cách trưng bày này là đủ, khách hàng có thể vào trực tiếp trang cửa hàng hoặc các danh mục để xem nhiều sản phẩm hơn.

Phần kết

Mặc dù tôi biết bạn cần trang chủ của mình đẹp hơn thế, nhưng ở đây tôi đưa ra một hướng dẫn chung mà ai cũng có thể làm được vì tùy chỉnh một trang chủ đẹp cho WooCommerce phức tạp hơn chúng ta nghĩ. nhiều. Tôi nghĩ nếu bạn vẫn chưa hài lòng với cách hiển thị sản phẩm như thế này, bạn có thể chọn mua các chủ đề dành riêng cho WooCommerce.

5/5 – (1 phiếu bầu)

Tiếp tục đọc trong bộ truyện