[Woocommerce] Thiết lập Email thông báo [NEW]

Mặc định trong Woocommerce, mỗi khi khách hàng đặt hàng, website sẽ gửi email thông báo đến ban quản trị, bản thân người mua hàng cũng sẽ nhận được email xác nhận đơn hàng và họ cũng sẽ nhận được email khi trạng thái đơn hàng của họ thay đổi.

Trong bài viết này, mình sẽ nói sơ qua một số vấn đề liên quan đến việc nhận email trong Woocommerce cũng như cách thiết lập một số thông tin email của website.

Đảm bảo rằng trang web của bạn có thể gửi thư

Nếu bạn đang sử dụng các host tốt cho WordPress thì mặc định máy chủ của họ đã có hỗ trợ gửi email từ trang web và địa chỉ email để nhận mail sẽ là email của quản trị viên trong Cài đặt -> Tổng quan.

Nếu bạn đang sử dụng máy chủ cục bộ hoặc máy chủ lưu trữ không hỗ trợ gửi thư, hãy sử dụng SMTP để nó có thể hỗ trợ gửi thư từ máy chủ SMTP.

Tham khảo:

  • Cách thiết lập và chỉnh sửa thông tin SMTP của Gmail.
  • Tại sao các email được gửi từ WordPress bị rơi vào Spam?

Nhưng nếu bạn sử dụng lâu dài và muốn ổn định thì hãy tìm đến các dịch vụ SMTP Server chuyên nghiệp như Sendgrid, Amazon SES.

Thiết lập email trong Woocommerce

Để thiết lập thông tin email trong Woocommerce, bạn truy cập vào thư mục Woocommerce -> Cài đặt -> Emailtại đây bạn có thể chỉnh sửa các tùy chọn gửi email trong Woocommerce như tên người gửi, màu chữ, màu nền email, ……

[Woocommerce] Thiết lập Email thông báo [NEW]

Và bạn nhìn vào bảng phụ của phần Email sẽ thấy các cài đặt riêng cho từng loại email như Email thông báo đơn hàng mới, email hủy đơn hàng, email hoàn tất đơn hàng…..

Tuy nhiên, những cài đặt này bạn chỉ có thể thiết lập rất đơn giản như đổi tên tiêu đề email, thêm địa chỉ email (bạn có thể nhập nhiều email nhận được bằng cách thêm dấu phẩy vào email) chứ nó không cho phép bạn thay đổi địa chỉ email. thay đổi nội dung email.

Cách thay đổi nội dung email

Theo mặc định, nội dung của email đã được nhà phát triển Woocommerce cố định trong các tệp mẫu có sẵn của nó. Nhưng ở đây mình sẽ không nói về việc chỉnh sửa mẫu vì phần đó mình sẽ trình bày ở cuối series nên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi nội dung email bằng cách sửa bản dịch bởi Woocommerce.

Đầu tiên, hãy cài đặt plugin Loco Translate và kích hoạt nó. Sau đó, bạn đi đến Loco Dịch -> Quản lý bản dịch. Sau đó tìm plugin Woocommerce và chọn ngôn ngữ Tiếng Anh.

woocommerce-email-02

Tại đây, bạn đã có quyền chỉnh sửa toàn bộ bản dịch của Woocommerce rồi. Bây giờ đồng thời bạn mở tab trình duyệt mới và quay lại trang Woocommerce -> Cài đặt -> Email và chọn nội dung email để chỉnh sửa.

Trong phần Mẫu HTML, nhấp vào nút Xem Mẫu. Tại đây bạn sẽ thấy một số văn bản trong email.

woocommerce-email-03

Bây giờ bạn mở lại Loco Translate và tìm cụm từ cần dịch và thay đổi lại bản dịch.

woocommerce-email-04

Sau khi chỉnh sửa, hãy nhấp vào Lưu một lần nữa.

Còn những bạn biết ngôn ngữ PHP thì nhìn vào đường dẫn của file template là biết phải làm sao rồi đúng không?

Lưu ý khi bạn chỉnh sửa bản dịch, sau này nếu bạn cập nhật bản dịch mới của Woocommerce thì các thay đổi sẽ bị mất.

Vậy là chúng ta đã hoàn tất việc thiết lập email trong Woocommerce và không quá khó để hiểu chúng. Và coi như bài viết này, chúng ta coi như đã học xong các cài đặt cần thiết trong Woocommerce rồi. Phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về quản lý đơn hàng trong Woocommerce để biết cách thao tác.

5/5 – (1 phiếu bầu)

Tiếp tục đọc trong bộ truyện