[Woocommerce] Các thiết lập Tài khoản [NEW]

Phần cài đặt tài khoản trong Woocommerce sẽ bao gồm các tùy chọn liên quan đến đăng ký tài khoản hoặc quản lý tài khoản khi khách hàng mua hàng, ngoài ra, nó cũng có một phần quan trọng mà ít người để ý đến. điểm cuối kết nối của tài khoản (end-point) với một số trang quan trọng. Trong bài viết ngắn này, tôi sẽ nói nhiều hơn về nó.

[Woocommerce] Các thiết lập Tài khoản [NEW]

Cài đặt tài khoản trong Woocommerce sẽ bao gồm:

Trang tài khoản

Chọn trang làm trang quản lý tài khoản chính, trang đó phải chứa shortcode tương ứng để hiển thị thông tin tài khoản thành viên.

Trang này được tạo tự động khi cài đặt WooCommerce. Nếu bạn xóa nhầm, bạn có thể tạo một trang mới, đặt shortcode [woocommerce_my_account] trong nội dung của trang và chọn ở cài đặt này.

Điểm cuối kết nối

Điểm cuối kết nối là tên đường dẫn dựa trên đường dẫn trang tài khoản. Ví dụ: trang mặc định để xem đơn đặt hàng của khách hàng (khi họ đăng nhập) được gọi là view-order sau đó nó sẽ có một liên kết của domain.com/tai-khoan/view-order. Bạn có thể viết lại nó sang tiếng Việt không dấu và khoảng trắng, ví dụ: see-don-hang.

  • Xem đơn đặt hàng: Tên điểm cuối của trang hiển thị tất cả các đơn đặt hàng của khách hàng.
  • Chỉnh sửa tài khoản: Tên điểm cuối của trang chỉnh sửa thông tin tài khoản.
  • Sửa địa chỉ: Tên điểm cuối của trang chỉnh sửa địa chỉ.
  • Quên mật khẩu: Tên điểm cuối của trang quên mật khẩu.
  • Đăng xuất: Tên điểm cuối của trang đăng xuất
  • Tùy chọn đăng ký

Các tùy chọn ở đây sẽ liên quan đến việc cho phép khách hàng tạo tài khoản riêng trên trang web để thuận tiện cho việc mua hàng sau này. Các tùy chọn này cũng dễ hiểu, vì vậy tôi sẽ không đi vào chi tiết ở đây.

Bật đăng ký

Nếu bạn đã cho phép khách hàng đăng ký tài khoản khi mua hàng nhưng website WordPress của bạn chưa mở chức năng đăng ký thì họ sẽ không thể đăng ký được. Để mở tính năng đăng ký trên WordPress, hãy truy cập Cài đặt -> Tổng quan và đánh dấu vào tùy chọn “Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký“.

woocommerce-tai-khoan-02

Bật tùy chọn đăng ký tài khoản WordPress

Chống spam đăng ký

Một trong những vấn đề nhức nhối của WordPress là luôn trở thành tâm điểm của các công cụ spam tự động. Khi mở chức năng đăng ký, bạn sẽ đón vô số vị khách “không mời mà đến” dẫn đến cơ sở dữ liệu của bạn ngày một nặng hơn.

Trong WordPress có rất nhiều giải pháp nhưng ở đây tôi khuyến khích bạn nên cài đặt plugin WP-SpamShield Anti-Spam rất dễ sử dụng mà lại mạnh mẽ. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt, không cần thêm tùy chọn nào và nó có khả năng bảo vệ tối đa cho bạn khỏi những kẻ gửi thư rác.

À, phần cài đặt tài khoản chỉ có bấy nhiêu thôi nên mình không muốn viết dài dòng để giữ sức mà viết bài sau chi tiết hơn. Nhấp qua để xem bài tiếp theo để tiếp tục bài học về WooCommerce.

5/5 – (1 phiếu bầu)

Tiếp tục đọc trong bộ truyện