vChat – công cụ chat trực tiếp với khách hàng trên website [NEW]

Bên ngoài công cụ trò chuyện chăm sóc khách hàng Nếu nổi tiếng trên thế giới như Zopim, Subiz (của Việt Nam) thì có lẽ bạn không cần quá lo lắng khi tìm phương án chăm sóc khách hàng trực tiếp trên website qua chat. Nhưng điểm chung giữa công cụ Zopim và Subiz là khung giá hơi cao so với những người có thu nhập trung bình nên trong bài viết này, một bạn đọc của Thachpham.com xin giới thiệu với các bạn một công cụ khác tương tự như Subiz và Subiz. Zopim một lần nữa tất cả đều miễn phí (đang thử nghiệm), đó là vChat – cũng là một sản phẩm ”Được sản xuất tại việt nam“. Tuy nhiên, hiện tại vChat chưa hỗ trợ tính năng nhiều hỗ trợ viên cùng làm việc để hỗ trợ khách hàng, nhưng hy vọng sẽ có trong tương lai.

vChat – công cụ chat trực tiếp với khách hàng trên website [NEW]

Về bản demo, bạn có thể xem trực tiếp tại hai địa chỉ website của tác giả bài viết này là http://congtyxklduytin.com và http://samperfume.com/.

Các tính năng hữu ích của vChat

1. Trò chuyện trên trình duyệt

vchat-chattrinhduyet

Không cần cài đặt bất kỳ chương trình nào, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Vchat của bạn và trò chuyện. Trò chuyện trong trình duyệt không chỉ nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết. Tính năng này tương tự như hai công cụ phổ biến mà tôi đã đề cập ở trên.

2. Tùy chỉnh cửa sổ trò chuyện

vchat-tuybien

Bạn có thể chủ động cài đặt kích thước, chủ đề, màu sắc, logo và thông điệp chào mừng để có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của khách qua các tùy chọn được tích hợp sẵn trong trang điều khiển.

3. Quản lý khách truy cập thông minh

Quản lý và xác định khách hàng tiềm năng thông qua các thông tin hữu ích như vị trí của khách (quốc gia, thành phố), trang web mà khách truy cập. Từ đó, bạn có thể chọn cách tiếp cận tốt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện.

vhcat-quanlykhach

Các thông tin, trò chuyện về khách được lưu lại (trong dữ liệu Dashboard và Google Analytics), bạn có thể sử dụng cho các chiến dịch hoặc kế hoạch Bán hàng và Tiếp thị trong tương lai.

4. Xem tin nhắn ngoại tuyến

Khi bạn không trực tuyến, khách truy cập vẫn có thể để lại tin nhắn thông qua một biểu mẫu được tạo sẵn. Hình thức này có thể yêu cầu khách để lại email, tên, số điện thoại. Sau khi truy cập vchat.vn, bạn có thể đọc tin nhắn ngoại tuyến một cách dễ dàng.

5. Chủ động trao đổi khách hàng

Vì Vchat có thể theo dõi khách hàng đang xem trang nào trên website. Bạn có thể tự động đặt thời gian khách hàng truy cập và chủ động mời trò chuyện. Hoặc nếu bạn có nhân viên, bạn có thể trò chuyện với khách hàng để tăng doanh số bán hàng.

Với 1 tài khoản Vchat, bạn có thể sử dụng nhiều trang web, như đã nói ở trên, 2 trang web của tôi đều sử dụng chung một tài khoản vchat, khách hàng vào trang nào thì báo nguồn.

6. Hỗ trợ đa nền tảng (Mobile App, Mac, Windows, ..)

vchat-danentang

Không nhất thiết phải quản lý các cuộc trò chuyện với khách hàng trên giao diện web, bạn có thể sử dụng các ứng dụng di động riêng của vChat để quản lý và trò chuyện với khách hàng ngay cả khi bạn không online trên máy tính.

Hoặc vì lý do nào đó bạn không thích nền tảng web, bạn có thể tải ứng dụng của vChat về máy tính của mình vì nó có hỗ trợ phần mềm gốc cho hệ điều hành Windows và Mac OSX.

Làm thế nào để tích hợp vChat vào trang web của bạn?

Trước hết bạn cần mời vào để đăng ký tài khoản tại Price ID (vì vChat là của họ), bạn có thể dễ dàng đăng ký thông qua tài khoản Google hoặc Facebook của mình. Sau khi đăng ký, nó sẽ tự động chuyển bạn đến trang quản trị vchat.vn, nếu chưa có bạn có thể truy cập lại và đăng nhập.

Bạn rê chuột vào menu Hội nhập trên menu và chọn Nhận mã nhúng.

vchat-laymanhung

Sau đó bạn copy đoạn mã nhúng Javascript và chèn vào mã nguồn website, trong WordPress bạn có thể chèn tại Appearance -> Editor -> footer.php và chèn vào cuối file đó, hoặc thậm chí bạn có thể thêm một số Widget và thêm tiện ích Văn bản vào thanh bên và sau đó sao chép mã nhúng.

vchat-copymanhung

Được rồi, bây giờ bạn có thể kiểm tra xem bạn có khung trò chuyện trên trang web của mình hay không. Đừng quên xóa bộ nhớ cache nếu bạn sử dụng plugin bộ nhớ cache để khách có thể nhìn thấy hộp trò chuyện và liên hệ với bạn.

Hi vọng với công cụ kiêm dịch vụ mới này, bạn sẽ có lựa chọn tốt hơn trong việc tìm kiếm giải pháp chăm sóc khách hàng trực tuyến và quan trọng là tiết kiệm ngân sách của mình.

Đánh giá nội dung này