Trackbacks Và Pingbacks trong WordPress là gì? [NEW]

Gần đầy, chúng tôi nhận được câu hỏi khá thú vị. Câu hỏi là về trackbacks / pingbacks. Trên dieuhau.com, đây sẽ là bài viết đầu tiên giải thích về vấn đề này. Một số người bạn của tôi nói với tôi rằng họ thỉnh thoảng thấy một thông báo về vấn đề này và không biết phải làm gì với nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn biết trackback và pingback là gì. Chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa trackbacks và pingbacks. Sau đó, sẽ chỉ cho bạn cách vô hiệu hóa trackback và pingback trong WordPress.

Trackback là gì?

Trackback cung cấp cho người viết blog khả năng giao tiếp giữa các trang web. Khi bạn liên kết đến một blog WordPress, họ sẽ nhận được thông báo qua pingbacks. Bạn có thể coi trackback là thông báo cho người khác về việc bạn liên kết các bài báo / trang web với họ. Ví dụ:

 • Chúng tôi viết một bài trên blog của chúng tôi
 • Bạn muốn nhận xét về các bài đăng của chúng tôi, nhưng bạn muốn độc giả của riêng bạn nhìn thấy những gì bạn đã nói và có thể nhận xét về nó.
 • Bạn có thể viết một bài đăng trên blog của mình và gửi một bản theo dõi tới blog của chúng tôi
 • Chúng tôi sẽ nhận được bản theo dõi của bạn và chọn hiển thị nó dưới dạng nhận xét hay không. Nhận xét sẽ hiển thị dưới dạng tiêu đề, đoạn trích và liên kết đến bài đăng trên blog của bạn.

Pingback là gì?

Pingback cung cấp cho phần mềm khả năng giao tiếp giữa các trang web. Nó gần giống như những nhận xét xa vời.

 • Chúng tôi viết một bài trên blog của chúng tôi
 • Bạn viết một bài đăng trên blog của mình có đề cập / liên kết đến bài viết của chúng tôi
 • Phần mềm viết blog của bạn sẽ tự động gửi pingback cho chúng tôi
 • Phần mềm viết blog của chúng tôi sẽ nhận được pingback đó. Sau đó, nó sẽ tự động chuyển đến blog của bạn để xác minh rằng pingback này đến từ đây (liên kết hiện tại).
 • Sau đó, chúng tôi sẽ có thể hiển thị pingback của bạn dưới dạng nhận xét của chúng tôi. Đây chỉ là một liên kết đến liên kết của bạn.

Pingback cũng hoạt động trong trang web của bạn, vì vậy nếu một trong các bài đăng của bạn liên kết với một bài đăng khác, WordPress của bạn sẽ tự gửi ping. Điều này có thể trở nên thực sự khó chịu.

Sự khác biệt giữa Trackbacks và Pingbacks là gì?

 • Trackbacks phải được thực hiện thủ công và pingbacks là tự động (công nghệ giao tiếp khác nhau).
 • Pingbacks không gửi bất kỳ nội dung nào. Trong trackbacks, một đoạn trích của nội dung được gửi đi.

Làm thế nào để điều chỉnh Pingbacks và Trackbacks trong WordPress?

Việc điều chỉnh khá đơn giản. Cả trackback và pingback đều hiển thị bên dưới khu vực điều chỉnh nhận xét. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, 99% tất cả các trackback và pingback đều là spam (cũng như các video phản hồi trên YouTube). Đây là cách đơn giản nhất để những kẻ gửi thư rác có được một liên kết ngược từ trang web của bạn. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi thường thấy pingback từ những người dùng chỉ đơn giản là đánh cắp bài đăng của chúng tôi vì liên kết giữa chúng tôi. Sẽ có ý nghĩa hơn nếu liên kết với một người gửi thư rác. Chúng tôi thường thấy các bản theo dõi từ các trang web đánh giá phần cứng spam và các trang web đánh giá chủ đề / plugin WordPress.

Đôi khi chúng tôi thấy trackbacks / pingbacks khá hữu ích khi các blogger hợp pháp liên kết với chúng tôi. Nó thực sự giúp chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi đã được giới thiệu trên Mashable và NYTimes. Tóm lại, chúng tôi nhận thấy rằng 99% tất cả các trackback / pingback là do spam. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã vô hiệu hóa chúng hoàn toàn. Thật không đáng để dành thời gian chỉnh sửa quá nhiều SPAM.

Cách tắt Trackbacks, Pingbacks và Self Ping

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc nhận các trackback và pingback spam, có một tùy chọn để bạn tắt chúng hoàn toàn. Đầu tiên, hãy truy cập Cài đặtchọn Thảo luận. Bỏ chọn “cho phép thông báo liên kết từ các blog khác (pingback và trackback)”.

Trackbacks Và Pingbacks trong WordPress là gì? [NEW]

Bỏ chọn hộp thoại đó sẽ chỉ vô hiệu hóa trackback và pingbacks cho các bài đăng trong tương lai (các bài đăng chưa tồn tại). Để làm điều đó, bạn phải làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách tắt trackback và pingback trên các bài đăng WordPress hiện có.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc blog của mình tự ping, thì bạn có thể sử dụng một plugin có tên No Self Ping sẽ tắt tính năng tự ping.