Tra cứu WordPress với WordPress Codex [NEW]Một trong những kỹ thuật mà bạn muốn thành thạo điều gì đó là đọc. Hãy đọc nhiều để chúng ta biết thêm nhiều điều hay. WordPress cũng vậy, nó đã có một khu vực để người dùng tham khảo tất cả các vấn đề trong WordPress được gọi là WordPress Codex (codex.wordpress.org) từ việc trình bày chi tiết các thuật ngữ và cách sử dụng WordPress cơ bản đến hiểu biết chi tiết về các tác vụ nâng cao như quy trình chủ đề và plugin, cách cộng tác với WordPress, tham gia phát triển mã nguồn, v.v.

Các vấn đề WordPress được giải thích trong WordPress Codex rất chi tiết và dài dòng, vì vậy có lẽ đây là tài nguyên quan trọng nhất mà bạn cần thường xuyên xem xét nếu bạn cần tìm hiểu một tính năng, đặc biệt là khi bạn đang di chuyển. lập trình trong WordPress.

Để giúp những người mới làm quen với WordPress Codex không cảm thấy choáng ngợp bởi lượng thông tin dày đặc ở đây, bài viết này sẽ là hướng dẫn từng bước để bạn làm quen với WordPress Codex để bạn cảm thấy nó không khó đọc như bạn. nghĩ.

Cấu trúc Codex WordPress

Ngay khi truy cập vào địa chỉ codex.wordpress.org, bạn sẽ thấy tài liệu được chia thành 6 phần chính bao gồm:

Tra cứu WordPress với WordPress Codex [NEW]

Cấu trúc nội dung tại WordPress Codex

Trong đó, ý nghĩa của từng mục đã biết rồi, còn nội dung bên trong mỗi mục sẽ có rất nhiều thành phần nhỏ bên trong nên bạn cố gắng đọc và tìm hiểu theo thứ tự.

Ví dụ tôi nhấp vào liên kết Phát triển chủ đề (phát triển chủ đề) trong phần Làm việc với chủ đề (làm việc với các chủ đề) sẽ có hướng dẫn từng bước để bạn làm quen với việc phát triển chủ đề trong WordPress. Tại đây, bạn sẽ nhận được các đề xuất bắt đầu với từng bước cơ bản nhất và sau đó là các tài nguyên liên quan mà bạn có thể xem ở cuối trang.

Các tài nguyên quan trọng liên quan thường nằm ở cuối trang

Các tài nguyên quan trọng liên quan thường nằm ở cuối trang

Tìm hiểu ý nghĩa của mã với WordPress Codex

Trong khi làm việc với mã trong WordPress hoặc đơn giản là khi bạn đọc mã nguồn của một chủ đề hoặc plugin, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp một số hàm hoặc mã có sẵn trong mã nguồn mà bạn không hiểu. Bây giờ, hãy tìm kiếm Codex WordPress với đoạn mã từ khóa bạn cần tra cứu.

Các mã nên sử dụng tính năng tìm kiếm trong WordPress Codex

Các mã nên sử dụng tính năng tìm kiếm trong WordPress Codex

Khi đó, hãy truy cập vào các liên kết có địa chỉ codex.wordpress.org để xem giải thích chi tiết hơn về đoạn mã mà bạn đang thắc mắc. Ở đây bạn sẽ hiểu ý nghĩa của nó, nơi tạo ra tệp, các tham số và đối số (nếu có) và quan trọng nhất là các ví dụ sử dụng.

code-reference-wordpress-codex

Giải thích một đoạn mã trong WordPress Codex

Và tất nhiên, bạn có thể tra cứu thêm các mã liên quan ở cuối bài viết.

Tra cứu mã nhanh với Tham chiếu dành cho nhà phát triển

Nếu bạn cảm thấy phần giải thích về mã bạn cần tra cứu trong WordPress Codex quá dài và bạn chỉ cần xem thông tin quan trọng trong mã, thì hãy sử dụng trang Tham khảo dành cho nhà phát triển WordPress tại developer.wordpress.org/reference.

Phần kết

Sử dụng WordPress Codex chỉ có vậy thôi, không có khó khăn gì nhưng cái khó là nội dung ở đây thường rất dài bạn sẽ cần đọc đi đọc lại rất nhiều mới hiểu hết được. Nhưng nếu bạn đã biết code, cần một nguồn tham khảo code tổng quát hơn, ngắn gọn nhưng đầy đủ quan trọng thì chúng ta cùng tìm hiểu về WordPress Make ở bài sau nhé.

3,3 / 5 – (3 phiếu bầu)

Tiếp tục đọc trong bộ truyện