Top 10 Theme Framework WordPress tốt nhất [NEW]

Tạo chủ đề trong WordPress, ngay cả khi nó đơn giản, luôn đòi hỏi nhiều thời gian, kiến ​​thức lập trình và cập nhật liên tục. Để giải quyết khó khăn của người dùng, ngày càng có nhiều khung chủ đề WordPress xuất hiện trên thị trường.

Các ý kiến ​​về chủ đề WordPress Framework vẫn được thảo luận rộng rãi trong cộng đồng nhà phát triển. Những “tín đồ” thực sự khẳng định rằng chúng là công cụ tiết kiệm thời gian, rút ​​ngắn và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển, giúp viết mã chuyên sâu dễ dàng hơn và giúp tập trung nhiều hơn vào thiết kế. .

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ​​trái chiều cho rằng Khung đề tài vẫn còn những thiếu sót trong nghiên cứu cũng như một số hạn chế nhất định khác do các quy tắc định sẵn.

Ưu điểm của nó là chúng ta chỉ cần nắm vững nguyên lý hoạt động của Framework một lần, sau đó có thể sử dụng lại kiến ​​thức đó nhiều lần mà không cần phải lo lắng về các bản cập nhật mới của WordPress. Cốt lõi.

Cho dù bạn chọn bên nào, Khung chủ đề cho WordPress ngày nay đã trở nên cực kỳ phổ biến; Vì vậy, đừng ngần ngại thử nó.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 5 Theme Framework tốt nhất và 5 Theme Framework hoàn toàn miễn phí để bạn có thể quyết định được cái nào thực sự phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Sáng thế ký

khung chủ đề wordpress

Genesis là một WordPress Framework có khả năng tùy chỉnh cao, an toàn và thân thiện với thiết bị di động, cung cấp các mẫu trang có thể tùy chỉnh, các widget nội dung nổi bật và các tùy chọn Chủ đề cao cấp với nhiều tính năng thú vị. nếm thử. Bản thân Framework cần được cài đặt dưới dạng Chủ đề mẹ, sau đó bạn có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu của mình bằng cách sử dụng Chủ đề con khác.

Parent Theme (là Genesis framework) hiện là Theme WP phổ biến nhất trên thị trường. Ngoài ra còn có nhiều chủ đề con Genesis chuyên nghiệp có sẵn trên web (cao cấp và miễn phí), nhưng bạn cũng có thể tạo chủ đề con của riêng mình nếu bạn muốn. Hãy xem phần giới thiệu của Genesis để tìm hiểu thêm về cách các nhà thiết kế đã sử dụng nó.

2. Dấu gạch dưới

khung chủ đề wordpress

Underscores là một Khung chủ đề dành cho người mới bắt đầu phổ biến và linh hoạt được tạo bởi Automattic. Nó chỉ được khuyến nghị cho các lập trình viên chuyên nghiệp vì nó không đi kèm với trình xây dựng hình ảnh cũng như bảng điều khiển Tùy chọn Chủ đề.

Tuy nhiên, Underscores có tiêu chuẩn mã hóa cao, các mẫu HTML5 được đánh giá tốt, tệp style.css hữu ích cho người mới bắt đầu, menu cuộn cho màn hình nhỏ, mẫu 404 tiện dụng, 2 bố cục mẫu CSS và nhiều tính năng thân thiện với nhà phát triển khác.

3. Luận văn

thesis theme review

Thesis là một Khung chủ đề linh hoạt tập trung vào việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và khả năng tùy chỉnh dễ dàng. Nó có một trình chỉnh sửa mẫu kéo và thả trực quan cho phép bạn thêm các chức năng khác nhau vào thiết kế, chẳng hạn như biểu mẫu đăng ký bản tin và các nút chia sẻ Nút xã hội.

Nó cũng đi kèm với các Skins có thể chỉnh sửa, cho phép các lập trình viên nhanh chóng tạo ra các thiết kế đẹp mắt. Tuy nhiên, không chỉ các lập trình viên cấp thấp mới có thể sử dụng nó mà cả những lập trình viên có kinh nghiệm cũng có thể tận dụng tính linh hoạt của nó với sự trợ giúp của các công cụ phát triển của Thesis API.

4. Bước tiến

Headway Themes WordPress Theme Builder

Headway là một giao diện kéo và thả tuyệt vời cho những nhà thiết kế không muốn xử lý trực tiếp các đoạn mã. Xây dựng trang web với Headway là một quy trình gồm 2 bước:

  1. Tạo bố cục với sự trợ giúp của Visual Editor;
  2. Thêm các kiểu tùy chỉnh, chẳng hạn như kiểu chữ, màu sắc và hình ảnh bằng Trình chỉnh sửa thiết kế.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa mã CSS, cũng có một công cụ chỉnh sửa trực tiếp cho mục đích đó. Headway cũng giúp dễ dàng xuất chủ đề của bạn sang các trang WordPress hỗ trợ Headway khác.

5. Mặt tiền cửa hàng

screenshot

Storefront là một chủ đề được phát triển bởi một nhóm từ WooCommerce. Nó có thiết kế tối giản với khả năng tích hợp sâu với WooCommerce.

Nó làm cho Storefront trở thành một cơ sở hoàn hảo để tạo một chủ đề WooCommerce có thể tùy chỉnh cao. Bạn có thể dễ dàng sửa đổi bố cục, kiểu chữ và các yếu tố thiết kế khác thông qua Công cụ tùy chỉnh hoặc Chủ đề con.

6. GeneratePress

GeneratePress 5 sao

GeneratePress có lẽ là một trong số ít các Khung chủ đề cho WordPress mà tôi nghĩ có bố cục rất tốt. Mỗi tính năng là mô-đun, cho phép bạn bật hoặc tắt một tính năng cụ thể nếu cần.

Nó cũng tích hợp liền mạch với một trình soạn thảo mới trong Gutenberg thông qua plugin chị em của nó – GenerateBlocks. Theme Framework và các plugin của nó cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho các nhà phát triển để xây dựng trang web và tạo nội dung.

7. Giàn

gantry theme for wordpress top wordpress theme jqd o

Gantry là một khung công tác nhanh và mượt mà giúp tạo giao diện WordPress và Joomla dễ dàng. Nó được phát triển bởi RocketTheme, một nhà cung cấp chủ đề cao cấp phổ biến cung cấp các khuôn khổ miễn phí cho nhiều người dùng.

Gantry có trình chỉnh sửa menu trực quan, sử dụng Ajax giúp tăng hiệu suất của chương trình phụ trợ cực kỳ nhanh chóng, trình quản lý bố cục kéo và thả, trình tạo khối nội dung (được gọi là Hệ thống hạt) và nhiều tính năng thiết kế trực quan chuyên nghiệp khác, chẳng hạn như bộ chọn hình ảnh, biểu tượng bộ chọn, bộ chọn phông chữ, v.v. Gantry cũng có thể làm hài lòng các lập trình viên cao cấp với sự hỗ trợ của nó cho các bộ tiền xử lý. CSS (SCSS và LESS), YAML và tạo mẫu dựa trên Twig của nó.

8. Hiền nhân

sage og

Sage là một Khung WordPress nâng cao dành cho các nhà phát triển xây dựng các chủ đề WordPress tùy chỉnh từ gốc. Nó đi kèm với một số công cụ phát triển hiện đại như Webpack, Blade templating, Sass, Yarn và Composer được cấu hình sẵn và tinh chỉnh để phát triển WordPress. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu xây dựng giao diện bạn muốn mà không mất nhiều thời gian cấu hình.

Ngoài ra, bằng cách kết hợp Sage với các công cụ compona, Bedrock và Trellis, bạn có thể có được một công cụ hoàn chỉnh cho cả việc phát triển và triển khai giao diện cho trang web của mình.

9. Tonik

wordpress theme boilerplate

Tonik là một khuôn khổ hữu ích hiện đại hóa việc phát triển chủ đề WordPress thông qua tổ chức tệp, cấu trúc và mẫu trong PHP, JavaScript và CSS. Khung công tác này bao gồm các giao diện cơ bản với cấu hình tập trung, các chức năng tùy chỉnh như tạo mẫu, liên kết, v.v. để biên dịch và giải mã các tệp JavaScript và CSS.

Tính năng độc đáo của nó là cung cấp một CLI “tonik” riêng biệt như một công cụ bổ sung, cho phép người dùng tạo các khuôn khổ mới hoặc cấu trúc lại các giao diện cũ.

10. UnderStrap

understrap 5 cover

UnderStrap mở rộng các giao diện cơ bản của Underscores với Bootstrap 4, cho phép bạn dễ dàng sử dụng lại các thành phần như Grid Layout, Button và Form trên toàn giao diện.

Nó cũng tích hợp với một số chức năng Jetpack, WooCommerce và cung cấp các tùy chọn Bảng điều khiển để tùy chỉnh giao diện từ bảng điều khiển WordPress. Đây là một Khung chủ đề có đầy đủ các công cụ apt và các tính năng tích hợp để tạo ra các chủ đề WordPress tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.