Tối Ưu Hóa Đường Dẫn Của Bài Viết Trong WordPress [NEW]

Nếu bạn chưa bao giờ xem hoặc xử lý slug bài đăng trong WordPress, bạn có thể đã mất rất nhiều khách truy cập tiềm năng vì thứ hạng tìm kiếm của mình. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa đường dẫn của bài viết (WordPress Slugs)

liên kết bài viết

Về cơ bản, khi bạn tạo một bài đăng trong WordPress, URL cho bài đăng này được tạo tự động dựa trên tiêu đề của nó. Vì vậy, một bài viết có tên “Tiêu đề rất thú vị” có thể giống như thế này “https://dieuhau.com/tieu-de-rat-thu-vi” trên trang này. Thực chất slug là bit cuối cùng của URL “tieu-de-rat-thu-vi”.

Vậy thì sao?

Vấn đề là slug này chứa các từ như “rất”, “thú vị”. Tuy nhiên, bạn có thể chỉ muốn được xếp hạng cho các từ “tiêu đề” và “chủ đề”. Vì vậy, bằng cách sử dụng một URL như “https://dieuhau.com/tieu-de” cho bài đăng của mình, bạn sẽ được tối ưu hóa hơn nhiều cho các cụm cụ thể chứ không phải các cụm khác.

Thay đổi URL của bài đăng của bạn thực sự đơn giản. Khi bạn viết một bài đăng, bạn sẽ thấy URL ngay bên dưới tiêu đề. Chỉ cần nhấp vào nút “chỉnh sửa” và bạn có thể thay đổi slug thành thứ gì đó được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh Permalinks để tạo liên kết bài viết của riêng mình.

Một tùy chọn khác là tham khảo plugin bên dưới…

Tối ưu hóa liên kết bài viết với plugin Yoast SEO miễn phí

Yoast SEO không chỉ là một trong những plugin WordPress tốt nhất để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tại chỗ cho trang web WordPress của bạn, mà nó còn bổ sung các tùy chọn để tự động loại bỏ các từ “dừng” hoặc “lấp đầy”. từ sên của bạn. Để bật tùy chọn này, chỉ cần cài đặt, thiết lập Yoast SEO và sau đó điều hướng đến SEO > Nâng cao.

yoast-seo-stop-words

Sau đó cuộn xuống Làm sạch Permalinks. Hãy chắc chắn rằng một phần Dừng từ trong sên được đặt thành “Xóa” và nhấp vào Lưu. Bây giờ khi bạn thêm bài viết mới Yoast sẽ tự động loại bỏ các từ dừng cho bạn. Điều này rõ ràng là rất hữu ích và dẫn đến một slug thân thiện hơn với SEO.

Ngoài ra, tôi đã đề cập đến những lợi ích của việc có những con sên gọn gàng trong bài viết Tối ưu hóa đường dẫn bài đăng của tôi. Bài viết này sẽ giải thích tầm quan trọng của việc sử dụng một plugin như SEO Slugs để cải thiện SEO trang web của bạn.

Tối ưu hóa slug URL

Dưới đây là một số mẹo nhanh để giữ các liên kết bài viết gọn gàng và tối ưu hóa.

  • Giữ cho sên của bạn ngắn
  • Chỉ đặt từ khóa vào sên của bạn
  • Loại bỏ các từ không hiệu quả như “là” và “một”
  • Cách tốt nhất để tối ưu hóa URL bài viết của bạn là sử dụng các plugin sẽ loại bỏ những thứ vô nghĩa khỏi url cho bạn.

Đọc thêm bài viết: Cách tối ưu Robots.txt WordPress cho SEO nếu bạn chưa biết cách tối ưu cho robots.txt

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Đừng quên đăng ký kênh Youtube của chúng tôi