Tìm hiểu về Dofollow và Nofollow link: Kiến thức SEO cơ bản [NEW]

Bất cứ khi nào chúng ta nói về tối ưu hóa SEO, một số thuật ngữ phổ biến là noindex, doindex, nofollow, dofollow, meta robots, v.v. Tất cả những từ trên đều quan trọng như nhau khi nói đến SEO. Trong bài đăng này, tôi sẽ giải thích Dofollow và Nofollow. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu với SEO và những người chưa hiểu rõ về Dofollow và Nofollow, bài đăng này sẽ có thể hữu ích.

Bạn có biết rằng?

Không theo là một giá trị thuộc tính HTML được sử dụng để hướng dẫn các bot của công cụ tìm kiếm rằng một siêu liên kết không được ảnh hưởng đến xếp hạng của liên kết đích trong chỉ mục của công cụ tìm kiếm.

Nó làm giảm hiệu quả của một số công cụ tìm kiếm spam, do đó cải thiện chất lượng của kết quả tìm kiếm và ngăn chặn spamdexing xảy ra ngay từ đầu. Đây là hạng mục do Matt Cutts và Jason Shellen (các kỹ sư nổi tiếng của Google) giới thiệu vào năm 2005.

Sự khác biệt giữa Dofollow và Nofollow

Thuộc tính liên kết Nofollow không cho phép các bot của công cụ tìm kiếm theo liên kết. Điều đó có nghĩa là nếu chủ sở hữu trang web liên kết lại với bạn bằng các thuộc tính nofollow, nó sẽ không vượt qua liên kết. Chỉ khi khán giả là một người mới có thể theo dõi các liên kết đó. Mặc dù một thời gian trước, Google đã nói rõ rằng họ không xem xét các thuộc tính liên kết nofollow, nhưng tỷ trọng của các liên kết như vậy thực sự rất nhỏ. Mặc dù vậy, vẫn tốt khi sử dụng thuộc tính liên kết nofollow cho các liên kết như vậy, khi bạn không muốn chuyển link-juice.

Ví dụ của Không theo liên kết:

Google

Làm theo liên kết cho phép Google (tất cả các công cụ tìm kiếm) theo dõi chúng và đến các trang web. Cung cấp cho chúng tôi nước ép liên kết và một liên kết ngược. Nếu quản trị viên web liên kết lại với bạn bằng liên kết này, cả công cụ tìm kiếm và con người đều có thể theo dõi bạn. Cách tốt nhất để theo dõi ai đó là cho phép các từ khóa trong anchor text. Điều này có nghĩa là bạn đang liên kết đến bất kỳ trang web hoặc trang nào, sử dụng các từ khóa mục tiêu của bạn làm văn bản liên kết.

Ví dụ của Làm theo liên kết:

Google

*Ghi chú: theo mặc định, tất cả các siêu liên kết là dofollow. Vì vậy, bạn không cần phải làm bất cứ điều gì để tạo liên kết dofollow.

Lưu ý quan trọng:

Gần đây, Google nói rằng họ vẫn sẽ coi một liên kết nofollow là một liên kết ra ngoài xét về thứ hạng từ trang web của bạn. Mặc dù một lần nữa, nó cũng phụ thuộc vào vị trí của liên kết nofollow. Đặt một liên kết nofollow ở cuối trang có tác động nhiều nhất, và khi nó được đặt ở đầu trang, nó có ít tác động.

Các loại Nofollow:

  • Thẻ meta rô bốt: < meta name="robots" content="nofollow"/>

Điều này cho biết bot / trình thu thập thông tin / trình thu thập thông tin không theo các liên kết trên trang đầy đủ.

Điều này cho các công cụ tìm kiếm không xem xét các liên kết về thứ hạng trang.

robots meta

Mẹo nhanh: cố gắng giữ thuộc tính nofollow cho trang giống với địa chỉ liên hệ và thuộc tính nofollow cho các liên kết liên kết trong các bài đăng trên blog của bạn. Nếu bạn đang liên kết đến bất kỳ trang web spam nào vì lý do nào đó, hãy sử dụng thuộc tính liên kết nofollow.

Hãy cho tôi biết nếu bạn có câu hỏi liên quan đến kiến ​​thức cơ bản về Dofollow và Nofollow, và đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm các thủ thuật WordPress hữu ích, SEO, Tiếp thị và sách điện tử tuyệt vời. . !