Tiết kiệm dung lượng và tăng tốc ảnh với WP Performance Pack [NEW]

Như trong bài có nên lưu ảnh trên host hay bên ngoài, mình đã đề cập đến một giải pháp cho những ai sử dụng tùy chọn lưu ảnh trên host đó là sử dụng plugin. Gói hiệu suất WP để tiết kiệm dung lượng hình ảnh. Vì plugin này cũng khá hay và giúp ích rất nhiều nên mình sẽ nói rõ hơn về nó trong bài viết này.

Tiết kiệm dung lượng và tăng tốc ảnh với WP Performance Pack [NEW]

Chính xác thì gói hiệu suất WP là gì?

Có từ Pack nghĩa là nó sẽ tập hợp nhiều chức năng và Performance là hiệu suất, vì vậy plugin này có nghĩa là tập hợp nhiều chức năng liên quan đến việc cải thiện hiệu suất của trang web, cụ thể là cải thiện hình ảnh và file dịch. ngôn ngữ có sẵn trên trang web.

Rất khó để mô tả tất cả sức mạnh của nó trong một vài dòng ngắn, vì vậy tôi sẽ giải thích từng tính năng của nó chi tiết hơn.

Các tính năng của Gói hiệu suất WP

Các tính năng bên dưới bạn có thể chuyển đổi để sử dụng theo ý muốn.

Cải thiện hiệu suất bản địa hóa

Sử dụng gettext

Theo mặc định, WordPress sử dụng tiêu chuẩn i18n (quốc tế hóa) để giúp bạn dịch trang web của mình sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhưng khi bạn cài đặt plugin này, bạn sẽ được chuyển đổi sang sử dụng Phần mở rộng PHP để xử lý các chuỗi dưới dạng gettext. Theo họ, gettext sẽ xử lý tốt hơn cách đọc tệp .mo truyền thống của WordPress.

Đầu đọc MO thay thế

Nếu bạn không sử dụng gettext vì lý do nào đó mà vẫn sử dụng tùy chọn đọc tệp .mo, thì plugin này cung cấp cho bạn một tùy chọn khác, đó là sử dụng trình đọc MO thay thế và theo họ, nó sẽ được cải thiện. rất nhiều bộ nhớ và thời gian đọc.

Bộ nhớ đệm đối tượng

Nếu máy chủ của bạn có hỗ trợ Memcached, APC, xCache, bạn có thể sử dụng tính năng này để tăng tốc và giảm tải bộ nhớ trên máy chủ. Nghĩa là, nó sẽ lưu truy vấn vào cơ sở dữ liệu và thực thi lần sau thay vì lặp lại.

Bản địa hóa JIT

JIT có nghĩa là Just in Time, tức là nó sẽ chỉ kích hoạt các tệp script cần thiết trong trang web khi cần thiết và tắt nó đi khi không cần thiết. Nếu bạn có nhiều tệp Javascript, bạn có thể thử bật nó lên, nếu gặp lỗi, hãy tắt nó đi.

Tắt bản địa hóa back end

Tự động không tải tệp dịch ngôn ngữ trong khu vực quản trị.

Cải thiện xử lý hình ảnh

Phần này sẽ tối ưu hóa hình ảnh và sử dụng không gian trên trang web.

Thay đổi kích thước hình ảnh động

Thay vì mỗi kích thước hình ảnh, nó sẽ tải một hình ảnh riêng biệt trong WordPress, với tính năng Dynamic Resize, bạn sẽ tải một hình ảnh lên kích thước đầy đủ mà không cần WordPress tạo một hình ảnh khác.

Cơ chế hoạt động của nó là plugin này sẽ có một kích thước hình ảnh xử lý tệp PHP riêng và lưu các phân đoạn xử lý này trong bộ đệm đối tượng (nếu máy chủ của bạn có) rồi truy xuất kích thước hình ảnh cần thiết. Các liên kết kích thước ảnh sẽ vẫn có dạng http://example.com/wp-content/uploads/2014/01/abc-150×150.jpg nhưng thực tế nó sử dụng tính năng viết lại liên kết để mô phỏng.

Sử dụng hình thu nhỏ EXIF

Nếu máy chủ của bạn hỗ trợ trình chỉnh sửa hình ảnh có thẻ EXIF ​​(chẳng hạn như ImageVick), nó sẽ tự động tạo hình ảnh thu nhỏ có kích thước nhỏ hơn hình thu nhỏ EXIF. Hic, tôi không hiểu nó nghĩa là gì.

Không lưu hình ảnh trung gian vào đĩa

Khi bạn đánh dấu vào ô này, thay vì lưu hình thu nhỏ vào ổ đĩa của máy chủ, nó sẽ tự động tạo ra các kích thước hình ảnh phù hợp cho mỗi yêu cầu gửi đến. Sau đó nó sẽ tiến hành hủy bỏ nó.

Sử dụng bộ nhớ đệm

Nếu bạn đánh dấu vào phần “Không lưu ảnh trung gian vào đĩa”, các yêu cầu đó sẽ được lưu vào RAM thay vì vào cơ sở dữ liệu.

Chất lượng hình ảnh

Chất lượng ảnh mà nó sẽ tự động nén khi bạn tải ảnh lên, đến khoảng 80% là đẹp.

Tích hợp lại hình thu nhỏ

Kết hợp với các plugin tạo thumbnail như AJAX Rebuild Thumbnail để tự động xóa các thumbnail tĩnh hiện có để thay thế bằng Dynamic Image Resizing.

Buộc xóa tất cả các hình thu nhỏ tiềm năng

Khi bạn kiểm tra điều này, tất cả các hình thu nhỏ được sử dụng từ hình ảnh máy chủ lưu trữ sẽ bị xóa và được thay thế bằng Thay đổi kích thước động.

Hỗ trợ CDN

Tích hợp các dịch vụ Content Devilery Network vào trang web để tải hình ảnh nhanh hơn.

Chọn nhà cung cấp CDN

Chọn dịch vụ CDN bạn đang sử dụng.

Sử dụng CDN cho hình ảnh

Chọn loại hình ảnh để sử dụng CDN. Trong đó backend là khu vực quản trị, và frontend là khu vực trang chủ của website. Cả hai đều là cả hai.

Liên kết hình ảnh động

Theo mặc định, các dịch vụ CDN sẽ sử dụng một đường dẫn tĩnh cho các hình ảnh được tải qua nó. Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn sử dụng đường dẫn động thông qua dịch vụ CDN.

Làm thế nào để thiết lập

Plugin này cũng không khó để thiết lập. Nhưng mình khuyên các bạn nên backup dữ liệu trước khi tiến hành sử dụng plugin này để nếu có sự cố xảy ra thì vẫn có thể khôi phục lại được.

Bạn có thể kiểm tra các phần mà bạn muốn sử dụng, ngoại trừ các phần Sử dụng bộ đệm ẩn, bạn chỉ có thể kiểm tra xem máy chủ của mình có hỗ trợ APC, Memcached hay xCache hay không. Nếu bạn sử dụng shared host thì chắc chắn những phần mềm này không có trên đó, vì vậy đừng kiểm tra nó.

Sau khi thiết lập xong, hãy mở tệp .htaccess để xem có đoạn này không:

[bash]

Quy tắc viết lại ^ (. *) – ([0-9]+) x ([0-9]+)? . ((? i) jpeg | jpg | png | gif) /wp-content/plugins/wp-performance-pack/serve-dynamic-images.php [QSA,L]

[/bash]

Đối với NGINX, hãy chèn máy chủ dưới đây {của tệp tên miền conf mà bạn đang sử dụng:

[bash]

viết lại ^ / (. *) – ([0-9]+) x ([0-9]+)? . ((? i) jpeg | jpg | png | gif) /wp-content/plugins/wp-performance-pack/serve-dynamic-images.php break;

[/bash]

Sau khi hoàn tất, hãy nhớ kiểm tra tải lên một hình ảnh và đặt nó làm hình thu nhỏ, sau đó kiểm tra trên máy chủ để xem liệu nó có tự tạo các tệp khác nhau hay không.

Chúc thành công!

5/5 – (1 phiếu bầu)