Thuật Ngữ: Tools [NEW]

Công cụ là gì?

Công cụ là một tab menu trong thanh bên quản trị WordPress. Nó chứa các công cụ để thực hiện một số nhiệm vụ quản lý không thường xuyên. Với tất cả các cài đặt WordPress luôn có ba tùy chọn.

Công cụ quản trịĐầu tiên là “Công cụ có sẵn”. Trong phần này có một bookmarklet tên là Press this cho phép đăng và xuất bản nhanh chóng bằng cách sử dụng nút ưa thích của trình duyệt. Ngay bên dưới đó là tập lệnh chuyển đổi danh mục thành thẻ, sẽ đưa bạn đến màn hình Nhập công cụ.

Nếu bạn nhìn lại menu thả xuống của công cụ, bạn sẽ thấy các tab Xuất và Nhập ngay bên dưới tab Công cụ Có sẵn.
Các công cụ xuất và công cụ nhập cho phép WordPress nhập và xuất dữ liệu đến và từ các hệ thống quản lý nội dung khác. Các công cụ nhập có chứa các tập lệnh để nhập dữ liệu từ các hệ thống quản lý nội dung khác vào WordPress. Nếu bạn có một trang web trên Blogger, Movable Type hoặc thậm chí là một trang WordPress thì bạn có thể cài đặt bất kỳ tập lệnh nào bạn cần trên trang này. Những mã này sẽ cho phép bạn nhập nội dung của mình từ bất kỳ hệ thống quản lý nội dung nào bạn chỉ định. Như đã đề cập trước đó, một tập lệnh khác mà bạn sẽ tìm thấy trên trang này là một tập lệnh chuyển đổi danh mục thành thẻ (công cụ chuyển đổi danh mục sang thẻ).

quản lýCác công cụ xuất cho phép người dùng xuất dữ liệu WordPress ở định dạng XML mà sau này có thể được nhập vào các cài đặt WordPress khác. Định dạng này được gọi là tệp WordPress eXtended RSS hoặc WXR. Nó sẽ chứa tất cả các bài đăng, nhận xét, trường tùy chỉnh, danh mục và thẻ. Xuất nội dung của bạn là một cách hữu ích để sao lưu trang web WordPress của bạn.