Thuật Ngữ: Plugin [NEW]

Plugin là gì?

Plugin là một phần của phần mềm có chứa một tập hợp các chức năng có thể được thêm vào trang WordPress. Họ có thể mở rộng chức năng hoặc thêm các tính năng mới vào các trang web WordPress của bạn. Các plugin WordPress được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và tích hợp hoàn toàn với WordPress. Trong cộng đồng WordPress, luôn có một câu nói: “Có một plugin cho nó”. Chúng giúp người dùng dễ dàng thêm các tính năng vào trang web của họ khi họ không biết một dòng mã nào. Có hàng ngàn plugin có sẵn miễn phí để tải xuống tại thư mục plugin WordPress Plugins chính thức. Tại WPBeginner, chúng tôi viết về tất cả các plugin WordPress tốt nhất. Họ thậm chí còn chia sẻ danh sách tất cả các plugin mà chúng tôi sử dụng. Ngoài các plugin miễn phí, có rất nhiều plugin thương mại tuyệt vời có sẵn từ các công ty và nhà phát triển bên thứ ba.

plugin wordpress

Với tư cách là quản trị viên trang, bạn có thể cài đặt / gỡ cài đặt plugin khỏi khu vực quản trị. Bạn cũng có thể tự mình tải xuống và cài đặt chúng bằng ứng dụng FTP.
Bởi vì phần lớn các plugin đều miễn phí, điều quan trọng cần lưu ý là chúng thường không đi kèm với hỗ trợ kỹ thuật. Vì lý do này, cần phải cẩn thận khi chọn plugin nào bạn muốn cài đặt trên trang web của mình. Mặc dù cũng có những plugin có thể làm được hầu hết mọi thứ, nhưng một số plugin có chất lượng cao hơn nhiều so với những plugin khác. Để chọn đúng plugin, bạn nên tự hỏi mình một số câu hỏi. Đã bao lâu rồi kể từ khi nó được cập nhật? Nó có tương thích với các phiên bản mới nhất của WordPress không? Mọi người sẽ nhận được câu trả lời cho các câu hỏi hỗ trợ của họ chứ? Đánh giá trên đó là bao nhiêu?

Có một truyền thuyết rằng các plugin WordPress làm chậm trang web của bạn. Nó không phải là sự thật. Chỉ những plugin không tốt mới làm chậm trang web của bạn. Chúng tôi đã viết một bài viết chi tiết về số lượng plugin bạn nên cài đặt.