Thuật Ngữ: Comment [NEW]

Điều khoản: Bình luận

Nhận xét cung cấp cho khách truy cập trang web của bạn một nền tảng để giao tiếp với bạn và những người đọc khác. Nó cho phép họ thêm nhận xét của họ về chủ đề, đặt câu hỏi và cung cấp phản hồi. Chúng cho phép cộng đồng tương tác xung quanh nội dung của bạn.

WordPress đi kèm với hệ thống quản lý bình luận của riêng nó. Các bài đăng, trang WordPress và các loại bài đăng khác có thể chấp nhận bình luận. Tất cả các chủ đề WordPress đều được trang bị các mẫu bố cục được nhận xét. Tuy nhiên, việc người dùng tương tác với trang web của bạn và khuyến khích họ để lại nhận xét là tùy thuộc vào bạn.

Màn hình nhận xét trong WordPress

Tất cả nhận xét trên trang WordPress được hiển thị trên trang Nhận xét trong khu vực quản trị WordPress của bạn. Theo mặc định, nó sẽ hiển thị tất cả các bình luận. Di chuột qua một bình luận sẽ hiển thị các liên kết để thao tác với bình luận đó. Nhận xét đang chờ phê duyệt được đánh dấu bằng nền màu vàng nhạt. Bạn có thể chuyển đổi màn hình để xem Không được chấp thuận, Được chấp thuận, Spam và Thùng rác.

wp-comment-screen

Trong giao diện nhận xét spam, bạn có thể thấy các nhận xét bị bạn đánh dấu là spam hoặc các nhận xét bị Plugin Akismet coi là spam. Nếu bạn thấy nhận xét không phải là spam, bạn có thể đánh dấu nhận xét đó là ‘Không phải Spam’ bằng cách di chuột qua nó.

Thùng rác bình luận chứa các bình luận do bạn xóa. Mọi nhận xét trong thùng rác có thể được khôi phục bằng cách nhấp vào “Khôi phục”. Nhận xét trong thùng rác sẽ ở đó trong 30 ngày sau thời gian này WordPress sẽ xóa chúng vĩnh viễn.

Trang cài đặt nhận xét hoặc thảo luận là gì?

Hệ thống nhận xét WordPress đi kèm với nhiều tùy chọn mặc định mà bạn có thể điều chỉnh từ Cài đặt »trang Thảo luận. Phần đầu tiên của các tùy chọn này dành cho cài đặt bài đăng mặc định. Các cài đặt này áp dụng cho tất cả các bài đăng, trang, tệp đính kèm và các loại bài đăng tùy chỉnh của bạn.

mặc định-bình luận-cài đặt

Chọn “Cố gắng thông báo cho bất kỳ blog nào được liên kết đến từ bài viết” sẽ gửi Trackbacks đến các bài viết mà bạn đã liên kết đến trong bài viết của mình. Tính năng này cho phép bạn thông báo cho các chủ sở hữu blog khác rằng bạn đã liên kết đến các bài đăng của họ. Nếu trang web được liên kết của bạn sử dụng hệ thống kích hoạt pingback hoặc trackback, chủ sở hữu của trang web đó sẽ thấy một thông báo cho họ biết rằng bạn đã liên kết đến bài viết của họ cùng với một liên kết đến bài đăng của bạn. Chủ sở hữu của trang web đó có thể quyết định hiển thị bản theo dõi này trong phần nhận xét của trang web của họ.

Cũng giống như các tùy chọn trên, bạn cũng có thể cho phép trang web WordPress của mình chấp nhận pingback từ các trang web khác bằng cách chọn “Cho phép thông báo liên kết từ các blog khác”. Bạn sẽ thấy pingback từ các trang khác khi họ liên kết với bạn trong màn hình nhận xét của bạn. Bạn cũng sẽ thấy pingback của riêng mình khi bạn liên kết một trong các bài viết của mình trong một bài đăng mới.

Không nhất thiết tất cả các trang web WordPress đều phải bật nhận xét. Trên thực tế, bạn có thể tắt chúng bằng cách bỏ chọn hộp bên cạnh tùy chọn “Cho phép mọi người đăng nhận xét về bài viết mới”. Việc tắt nhận xét sẽ không xóa các nhận xét cũ đã được xuất bản trên trang web của bạn. Nó sẽ chỉ ngừng chấp nhận các bình luận mới. Bạn có thể kích hoạt lại chúng bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Kiểm duyệt bình luận là gì?

Kiểm duyệt nhận xét là một tính năng của WordPress cho phép người dùng phê duyệt hoặc xóa nội dung được đăng bởi khách truy cập vào trang web của họ. Có thể thay đổi cài đặt kiểm duyệt nhận xét từ màn hình Cài đặt »Thảo luận.

Để bật kiểm duyệt, hãy đi tới Cài đặt »Thảo luận và chọn tùy chọn“ Quản trị viên phải luôn phê duyệt nhận xét ”.

bình luận-kiểm duyệt-wp

Kiểm duyệt nhận xét cho phép chủ sở hữu trang web ngăn nội dung có thể gây hại, lạm dụng hoặc spam được xuất bản trên trang web của họ. Sử dụng kiểm duyệt nhận xét với một plugin chống spam như Akismet có thể làm giảm đáng kể khả năng xuất bản bất kỳ nhận xét spam nào.

Chỉ nhưng ngươi dung đa đăng nhập mơi được cho phep phản hôi

Bạn cũng có thể mở phần bình luận chỉ cho người dùng đã đăng ký trên trang web. Để làm điều đó, trước tiên bạn cần mở trang web WordPress của mình để đăng ký. Đi tới Cài đặt »Chung và chọn hộp bên cạnh“ Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký ”. Nếu bạn không muốn người dùng mới viết bài trên trang web của mình thì hãy đảm bảo bạn có Người đăng ký làm vai trò người dùng mặc định mới trước khi lưu các thay đổi.

wp-open-đăng ký

Sau khi mở trang web để đăng ký, hãy chuyển đến Cài đặt »Màn hình thảo luận. Trong ‘Cài đặt nhận xét khác’, chọn hộp bên cạnh ‘Người dùng phải đăng ký và đăng nhập để nhận xét’

registerd-userscomments

Nhận thông báo qua email cho các nhận xét

Từ trang Cài đặt »Thảo luận, bạn cũng có thể thiết lập các tùy chọn để nhận thông báo qua email mỗi khi ai đó để lại nhận xét trên trang web của bạn hoặc một nhận xét đang chờ phê duyệt. Việc chọn các tùy chọn này cũng sẽ gửi cho bạn thông báo qua email khi một trang web gửi cho bạn một trackback hoặc pingback. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào qua email cho các nhận xét hoặc theo dõi bị đánh dấu là spam và bị plugin Akismet phát hiện là spam.

thông báo thư

Nếu bạn không nhận được thông báo qua email sau khi kích hoạt các hộp, vui lòng kiểm tra địa chỉ email trong trang Cài đặt »Chung, để đảm bảo địa chỉ đó là chính xác. Nếu địa chỉ email chính xác, hãy kiểm tra thư mục Spam của bạn. Đôi khi các trang web dựa vào nhà cung cấp dịch vụ email, đặc biệt là Gmail, đánh dấu thư là spam nếu hệ thống của họ nghi ngờ rằng email đó có thể không bắt nguồn từ miền mà nó tuyên bố là đã chiếm được. nguồn. Tuy nhiên, khi bạn đánh dấu một thư là Không phải Spam trong gmail, bạn sẽ bắt đầu nhận được thông báo trong hộp thư đến của mình.

Bật hoặc tắt nhận xét trên một bài đăng trong WordPress

Bạn có thể ghi đè cài đặt nhận xét mặc định cho bài đăng bằng cách bật hoặc tắt nhận xét trên một bài đăng, trang hoặc loại bài đăng tùy chỉnh. Trong khu vực chỉnh sửa bài đăng cho các bài báo, hãy nhấp vào Tùy chọn màn hình và sau đó chọn Thảo luận.

thảo luận-metabox

tắt-bật-bình luận

Cuộn xuống và bạn sẽ thấy Metabox Thảo luận. Bỏ chọn các hộp để tắt nhận xét và theo dõi hoặc chọn chúng để bật nhận xét và theo dõi.

Avatar hay Gravatar là gì?

Trong các cộng đồng trực tuyến, từ Avatar được sử dụng cho ảnh đại diện của người dùng. Gravatar là một dịch vụ dựa trên web cho phép người dùng sử dụng ảnh đại diện trên hàng nghìn trang web sử dụng Gravatars. Gravatars.com thuộc sở hữu của Automattic, một công ty được thành lập bởi người đồng sáng lập WordPress Matt Mullenweg. Khi người dùng tạo tài khoản hoặc để lại nhận xét, WordPress sẽ tìm kiếm hình ảnh gravatar khớp với địa chỉ email của họ. Nếu người dùng có tài khoản Gravatar với hình ảnh, thì WordPress sẽ hiển thị hình ảnh này làm ảnh đại diện của họ trong phần nhận xét. Nếu địa chỉ email của người dùng không khớp với tài khoản gravatar thì WordPress sẽ hiển thị Ảnh đại diện mặc định.

Hình đại diện mặc định trong WordPress được gọi là Myster Man. Điều này có thể được thay đổi trong Cài đặt »Thảo luận trong phần Hình đại diện.

wp-avatar-settings

Bạn có thể chọn không sử dụng Hình đại diện trên trang web của mình bằng cách bỏ chọn tùy chọn “Hiển thị Hình đại diện”. Tuy nhiên, vì hầu hết các chủ đề WordPress mẫu được thiết kế để hiển thị hình đại diện, nó có thể không đẹp trên giao diện người dùng của trang web của bạn.

Bạn có thể chọn xếp hạng tối đa cho ảnh Đại diện của mình. Tùy chọn mặc định là G, phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên, nếu người dùng có một ảnh Đại diện có khả năng gây khó chịu, Gravatar sẽ tự động hiển thị các ảnh gravatar mặc định. Bạn cũng có thể chọn ảnh Đại diện mặc định từ trang này. Đó là một hình ảnh của một người đàn ông bí ẩn và một hình ảnh trống rỗng. Tất cả các hình ảnh khác được tạo bằng các thuật toán tạo hình ảnh dựa trên địa chỉ email của người dùng.