Thủ thuật chặn spam cực kỳ đơn giản [NEW]

Bạn có muốn biết thủ thuật chặn thư rác hiệu quả nhất không?

Theo một thống kê, hơn một nửa số email trên toàn cầu là thư rác. Phân tích mới nhất từ ​​hệ thống Cisco Talos cũng cho thấy khối lượng thư rác trung bình hàng ngày trong tháng 4 là 320 tỷ. Ước tính có khoảng 320 tỷ email spam (thư rác) được gửi đi mỗi ngày và 94% phần mềm độc hại (malware) được gửi qua phương tiện này.

Thư rác luôn gây khó chịu cho đại đa số người dùng. Một số có vẻ vô thưởng vô phạt nhưng có những loại thư rác ẩn chứa những nguy cơ tiềm ẩn mà người dùng nên tránh. Theo Google, dịch vụ Gmail của họ chặn hơn 100 triệu email lừa đảo mỗi ngày, 18 triệu email trong số đó có liên quan đến COVID-19. Tính đến năm 2020, thư rác vẫn là một vấn đề thực sự khó giải quyết.

Trong bài viết này, Diều hâu sẽ mách bạn một thủ thuật cực kỳ đơn giản giúp ngăn chặn thư rác.

mẹo chặn thư rác

Tóm tắt về thư rác

Thư rác có một lịch sử lâu đời. Không bao gồm các quảng cáo qua email được gửi đến vài trăm người dùng của Mạng Cơ quan Dự án Nghiên cứu Nâng cao (ARPANET), tiền thân kỹ thuật của internet như chúng ta đã biết vào năm 1978, thư rác đầu tiên được gửi vào tháng 4 năm 1994, nó đã được gửi đến nhóm tin USENET (một kho lưu trữ thường nằm trong hệ thống Usenet, dành cho các tin nhắn được đăng từ người dùng ở các địa điểm khác nhau sử dụng Internet). ) và không phải qua email, do hai luật sư Canter và Siegel thực hiện, để quảng cáo dịch vụ xổ số thẻ xanh.

Chính thông điệp quảng cáo đơn giản này đã dần hình thành cơ sở của hiện tượng email rác ngày nay. Sự nguy hiểm của thư rác đã được chứng minh cách đây 20 năm khi sâu máy tính ILOVEYOU được phát tán qua email và lây nhiễm vi rút cho hàng triệu máy tính Windows.

Và trong hai thập kỷ tiếp theo, thư rác vẫn là phương tiện chính để phát tán phần mềm độc hại, cũng như là một tác nhân xấu vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

chặn thư rác

Cách đối phó với thư rác

Hai mươi năm trước, danh sách đen thư rác là một phương pháp chống thư rác được sử dụng phổ biến. Nhưng việc lọc thư rác theo IP của những người gửi đã biết chỉ hoạt động tốt khi những IP đó được nhận dạng chính xác.

Các giải pháp lọc thư rác chuyên biệt sử dụng kết hợp tính điểm uy tín của người gửi và các từ khóa có sẵn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, việc này mất nhiều thời gian vì người nhận phải tự nhận dạng và phân loại thư rác.

Rất may, các ứng dụng email hiện có các biện pháp chống thư rác tích hợp sẵn. Ví dụ, Gmail sử dụng thuật toán Machine Learning để hỗ trợ lọc thư rác cho 1,5 tỷ người dùng email của Google với độ chính xác lên đến 99,9%. Tuy nhiên, thực tế vẫn để lại quá nhiều tin nhắn rác có khả năng xâm nhập khi bạn triển khai thuật toán và việc xử lý những tin nhắn này khá khó khăn.

Một thủ thuật email đơn giản chỉ với một cú nhấp chuột hiện đang được Mozilla thử nghiệm, có thể cung cấp giải pháp cho 250 triệu người dùng Firefox.

Thủ thuật chặn thư rác của Mozilla – Đánh bại thư rác

chặn thư rác

Mozilla hiện đang thử nghiệm một tiện ích bổ sung mới dành cho người dùng Firefox có thể ngăn chặn các email không mong muốn chỉ bằng một cú nhấp chuột được gọi là Private Relay.

Tiện ích này vẫn đang được cải tiến để được sử dụng nhiều hơn, thậm chí nó còn được kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về cách xử lý những email không mong muốn, gây phiền nhiễu và tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Điểm đặc biệt của tiện ích là bí danh email – nơi bạn có thể tạo thêm nhiều địa chỉ email khác nhau để đăng ký nhận thông tin trên các trang web nhưng vẫn giữ nguyên email gốc.

Sau khi cài đặt, chỉ cần nhấp vào nút Relay bên cạnh các trường email, tiện ích bổ sung sẽ cho phép người dùng tạo bí danh theo yêu cầu. Tất cả các email được gửi đến địa chỉ mới đó sẽ tự động được chuyển tiếp đến địa chỉ thực của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể “vô hiệu hóa hoặc hủy bỏ địa chỉ email đó” khi không sử dụng.

Giao diện người dùng đơn giản là điều làm cho Private Relay trở nên tuyệt vời. Sau khi chọn xóa bí danh, tất cả thư rác được gửi đến email đó sẽ bị xóa hoàn toàn và địa chỉ email của bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ thư rác nào từ các trang web đã đăng ký.

Mozilla cho biết: “Mỗi người chúng tôi đăng ký tài khoản trên nhiều trang web khác nhau và hầu hết chúng được liên kết với một hoặc hai địa chỉ email. Nếu chỉ một tài khoản bị tấn công hoặc bị theo dõi, mọi tài khoản khác và dữ liệu liên quan cũng sẽ gặp nguy hiểm ”. Nhưng ngày nay, nhờ tiện ích tuyệt vời này, nếu một dịch vụ bạn đang sử dụng bị rò rỉ dữ liệu và thông tin đăng nhập trên dark web, những kẻ tấn công tiềm năng sẽ không thể lấy được địa chỉ email của bạn. bạn để tấn công một lần nữa.

Hiện tại, Private Relay của Mozilla đang có chế độ thử nghiệm alpha dành cho những vị khách đặc biệt. Nhưng bạn hoàn toàn có thể đăng ký vào danh sách chờ và không bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm ngay khi tiện ích được công bố rộng rãi bằng cách thường xuyên theo dõi các trang liên quan của Private Relay.