Thiết lập Social cho WordPress SEO by Yoast [NEW]

Trong bài hướng dẫn SEO by Yoast của mình, tuy đã hướng dẫn chi tiết nhưng vẫn chưa có hướng dẫn khai báo phần Social của plugin này. Vì mục này có nhiều phần để giải thích cũng như nhiều mục tùy chỉnh nên mình sẽ nói chi tiết trong bài này.

Tại sao nên thiết lập mạng xã hội cho WordPress SEO bằng Yoast

Không phải ngẫu nhiên mà plugin này có thêm phần Social để tùy chỉnh, và có thêm phần khai báo liên kết cá nhân trên các trang mạng xã hội khi chỉnh sửa hồ sơ người dùng. Mục đích của cài đặt này là làm cho trang web của bạn thân thiện hơn với xã hội và thêm thông tin về trang mạng xã hội của bạn vào công cụ tìm kiếm Google.

Đặc biệt hơn, nó sẽ giúp bạn thêm các thẻ Facebook Open Graph đặc biệt giúp các liên kết của bạn tương tác nhiều hơn trên Facebook như hiển thị đầy đủ thông tin, hiển thị liên kết trang web khi người dùng bấm like bài viết. Hoặc thêm Thẻ di chuột Twitter để hiển thị thông tin liên kết của bạn khi chia sẻ trên Twitter hoặc hiển thị trang Google+ trong trang kết quả tìm kiếm. Nói chung, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích mà không phải hy sinh bất cứ điều gì.

Thiết lập mạng xã hội cho WordPress SEO bằng Yoast

Tài khoản

Để làm điều này, hãy truy cập SEO >> Xã hội và khai báo các liên kết đến các trang mạng xã hội của bạn trong phần Tài khoản.

Thiết lập Social cho WordPress SEO by Yoast [NEW]

Thiết lập liên kết truyền thông xã hội trong WordPress SEO bằng Yoast

Facebook

Tiếp theo là ở phần Facebook, bạn nhập tiêu đề, mô tả và logo của trang web để nó hiển thị khi có người chia sẻ liên kết trên trang chủ của trang web.

Đặt tiêu đề, mô tả và logo trang web cho trang chủ để hiển thị trên Facebook

Đặt tiêu đề, mô tả và logo trang web cho trang chủ để hiển thị trên Facebook

Ngay bên dưới là phần Quản trị Facebook Insights, bạn hãy kết nối với tài khoản Facebook và nhập ID ứng dụng (nếu có) để nó kết nối với ID ứng dụng của bạn và truy cập thống kê từ Facebook thông qua tính năng Facebook. Thông tin chi tiết.

Kết nối tài khoản Facebook của bạn với trang web để sử dụng Facebook Insights

Kết nối tài khoản Facebook của bạn với trang web để sử dụng Facebook Insights

Khi sử dụng tính năng này, nếu bạn chèn Bình luận Facebook, nó sẽ tự động kết nối với ID ứng dụng của bạn, từ đó bạn có thể quản lý bình luận tại đây và nhận thông báo khi có bình luận mới qua Facebook.

Các mục còn lại không quan trọng lắm và dễ làm nên bạn làm tương tự.

Thiết lập liên kết mạng xã hội cho người dùng

Để sử dụng cài đặt này, bạn cần phải nhập Người dùng >> Hồ sơ của bạn và điều hướng đến phần Google+, Twitter và Facebook và điền thông tin (liên kết hoặc tên người dùng dẫn đến trang mạng xã hội của bạn).

Thiết lập mạng xã hội cho người dùng

Thiết lập mạng xã hội cho người dùng

Và bây giờ, cài đặt này sẽ hoạt động trong Facebook để hiển thị tên tác giả và dẫn đến trang cá nhân của họ.

wp-seo-by-yoast-facebook-authorThiết lập cho các bài đăng trên mạng xã hội

WordPress SEO by Yoast còn có chức năng đặt tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho một bài viết hoặc một trang để nó hiển thị thông tin mong muốn khi chia sẻ trên Facebook hoặc Google+. Nó là phần Xã hội của phần WordPress SEO by Yoast khi soạn nội dung.

Thiết lập thông tin bài đăng để hiển thị trên mạng xã hội

Thiết lập thông tin bài đăng để hiển thị trên mạng xã hội

Phần kết

Hiện tại, plugin WordPress SEO by Yoast chỉ hỗ trợ rất nhiều tính năng giúp website WordPress của bạn thân thiện hơn khi hiển thị trên mạng xã hội. Cuối bài viết, mình xin lưu ý với các bạn là nếu trên Facebook không thấy website hiển thị như mong đợi là do nó đã cache Open Graph của bạn rồi, hãy vào đây để cập nhật thông tin mới cho website của bạn trên Facebook.

Đánh giá nội dung này