Thiết Lập Sao Lưu WordPress Tự Động Với CodeGuard [NEW]

Bạn có muốn tạo một cỗ máy thời gian cho trang web của mình không? Có một bản sao lưu đám mây WordPress tự động cho blog của bạn là bước đầu tiên để bảo vệ trang web của bạn vì nó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn khôi phục các thay đổi của mình nếu có sự cố. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập sao lưu wordpress tự động với CodeGuard cùng với những chia sẻ đánh giá chân thành về CodeGuard của chúng tôi, để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt. đáng kính trọng.

codeguardbackup-1

CodeGuard là gì?

CodeGuard là một dịch vụ sao lưu trang web có thể tự động lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và lưu nó trên đám mây. Nó cũng cho phép bạn theo dõi các thay đổi của mình theo ngày.

Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress có sẵn và chúng tôi đã tạo một danh sách bao gồm 6 plugin sao lưu dữ liệu WordPress tốt nhất.

Tuy nhiên, việc sử dụng một plugin có nghĩa là bạn sẽ phải cập nhật nó thường xuyên và trong hầu hết các trường hợp, các bản sao lưu WordPress không được lưu trữ một cách thích hợp ở một vị trí bên ngoài.

Nếu bạn đang chạy một trang web khách hàng, thì việc quản lý các bản sao lưu một cách riêng biệt là một điều khó khăn. Chưa kể đến việc khách hàng có thể vô tình khóa các bản sao lưu.

CodeGuard là một dịch vụ sao lưu trả phí hoạt động trên tất cả các nền tảng trang web bao gồm cả WordPress. Phí của họ dao động từ $ 5 / tháng cho một trang web và cơ sở dữ liệu không giới hạn với không gian lưu trữ 5GB. Họ cũng cung cấp bản dùng thử 14 ngày miễn phí cho tất cả các dịch vụ của họ.

Chúng tôi quyết định dùng thử CodeGuard vì nó đã đưa ra tuyên bố táo bạo rằng nó là “cỗ máy thời gian cho trang web của bạn”. Trong nhận xét CodeGuard này, chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ xác nhận quyền sở hữu đó.

Hãy bắt đầu với việc thiết lập sao lưu WordPress thông qua CodeGuard.

Thiết lập sao lưu WordPress tự động trên CodeGuard

Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập trang web CodeGuard và nhấp vào Bắt đầu bản dùng thử miễn phí của bạn.

nút đăng ký-1

Điều này sẽ đưa bạn đến một biểu mẫu đăng ký. Vui lòng điền vào và nhấp vào “bắt đầu dùng thử miễn phí của tôi“. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu cho tài khoản của mình.

Điều này rất quan trọng khi bạn sử dụng mật khẩu mạnh (3 trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho người mới bắt đầu), sau đó nhấp vào Bước tiếp theo.

mật khẩu-1

Điều này sẽ đưa bạn đến một trang để thêm trang web. Điều đầu tiên bạn cần làm là nhập URL cho trang web của bạn và sau đó cung cấp thông tin FTP.

addwebsite-1

Nếu bạn không biết tên người dùng hoặc mật khẩu FTP của mình, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong email mà nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress đã gửi cho bạn khi bạn đăng ký. Ngoài ra, bạn cũng có thể định vị thông tin này bằng cPanel bằng cách nhấp vào FTP hoặc trình quản lý FTP.

Sau khi nhập thông tin FTP / SFTP của bạn, hãy nhấp vào kết nối kiểm tra. CodeGuard sẽ hiển thị thông báo thành công. Bạn có thể nhấp vào “kết nối trang web của bạn“.

connectwebsite-1

CodeGuard sẽ kết nối với trang web của bạn và nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các tệp đã được lưu trữ trên máy chủ của bạn.

Bạn sẽ cần chọn thư mục chứa tất cả các tệp WordPress của mình và sau đó nhấp vào “chọn thư mục gốc“để tiếp tục.

capturecode-1

Bây giờ, hãy cuộn xuống một chút và bạn sẽ thấy tùy chọn “Chọn nội dung trang web“. Bạn cần chọn tất cả các tệp và thư mục của mình.

Chỉ cần nhấp vào thư mục trên cùng và tất cả các tệp bên trong sẽ được tự động chọn. Tiếp theo, nhấp vào “bắt đầu sao lưu đầu tiên“để tiếp tục.

websitecontent-1

Bạn sẽ thấy một thông báo thành công. CodeGuard sẽ bắt đầu tự động tải các tệp WordPress cho bạn xuống máy chủ đám mây của họ.

Bạn sẽ được yêu cầu thêm cơ sở dữ liệu WordPress để sao lưu.

kế thừa-1

Bước tiếp theo là kết nối cơ sở dữ liệu của bạn và để làm điều đó, bạn sẽ cần thông tin sau:

  • Tên máy chủ của cơ sở dữ liệu hoặc địa chỉ IP
  • Tên người dùng MySQL
  • Mật khẩu MySQL

Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tệp wp-config.php trên trang web WordPress của mình. Hoặc cách khác, bạn có thể liên hệ với công ty lưu trữ web của mình để cung cấp cho bạn thông tin này.

Nếu bạn kết nối với máy chủ lưu trữ của mình bằng cách sử dụng localhost làm tên máy chủ, thì bạn sẽ cần nhập tên miền làm tên máy chủ.

Mặt khác, nếu bạn sử dụng tên máy chủ như mysql.example.com, thì bạn sẽ phải nhập tên máy chủ đó hoặc thêm địa chỉ IP của máy chủ MySQL của mình.

adddb-1

Nhập thông tin kết nối cơ sở dữ liệu của bạn. Trước khi bạn nhấp vào “tiếp theo bươc”, Bạn sẽ phải sao chép địa chỉ IP được hiển thị bên dưới hộp Mẹo hữu ích ở bên phải.

Máy chủ lưu trữ web của bạn sẽ không cho phép một IP nội bộ kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn trừ khi bạn cho phép nó truy cập một cách rõ ràng. Để làm điều đó, bạn cần đưa các địa chỉ IP đó vào danh sách trắng.

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản cPanel của bạn và nhấp vào biểu tượng Remote MySQL.

remotemysql-1

Sao chép và dán địa chỉ IP, sau đó nhấp vào Thêm máy chủ. Lặp lại các địa chỉ IP do CodeGuard cung cấp.

Sau khi hoàn tất, hãy quay lại màn hình để thêm cơ sở dữ liệu CodeGuard và nhấp vào Bước tiếp theo.

CodeGuard sẽ kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn ngay bây giờ. Nếu bạn có nhiều hơn một cơ sở dữ liệu, thì nó sẽ yêu cầu bạn chọn một cơ sở dữ liệu. Chọn cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và nhấp vào Thêm cơ sở dữ liệu.

CodeGuard sẽ bắt đầu sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn vào các máy chủ đám mây của họ. Khi hoàn tất, nó sẽ hiển thị cơ sở dữ liệu của bạn và một số số liệu thống kê WordPress cơ bản khác.

Như vậy là bạn đã sao lưu thành công trang web và cơ sở dữ liệu WordPress của mình trên máy chủ đám mây của CodeGuard.

Cách khôi phục trang web và cơ sở dữ liệu từ bản sao lưu CodeGuard

Là một máy chủ lưu trữ trang web, bạn cần đảm bảo rằng giải pháp sao lưu bạn đang sử dụng cho trang web của mình dễ khôi phục. CodeGuard cung cấp các tùy chọn khôi phục tự động cho phép bạn khôi phục các tệp và cơ sở dữ liệu WordPress của mình chỉ với một cú nhấp chuột.

khôi phục-1

Bạn có thể tải các bản sao lưu của mình xuống máy tính để thực hiện khôi phục theo cách thủ công.

Nhận xét về CodeGuard

CodeGuard thực sự đã đạt được tuyên bố của họ là một cỗ máy thời gian cho trang web của bạn. Bằng cách sử dụng phương pháp FTP / MySQL, bạn có thể sao lưu bất kỳ trang web nào bao gồm cả WordPress và các trang web khác của bạn.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên lưu trữ lại các bản sao lưu WordPress trên các máy chủ đám mây của bên thứ ba, điều này làm cho CodeGuard trở thành giải pháp sao lưu lý tưởng cho bất kỳ ai mới bắt đầu.

Phải có bản sao lưu dữ liệu của bạn. Tôi đã thấy rất nhiều người dùng có trang web bị tấn công và họ không có bản sao lưu (có nghĩa là họ đã mất tất cả nội dung của mình trong nhiều năm).

Sao lưu dữ liệu trang web là chính sách bảo hiểm tốt nhất mà bạn có thể mua cho hoạt động kinh doanh dựa trên trang web của mình. Bạn có thể tham khảo bài viết 7 bước để nhân bản website wordpress.