Theme WordPress miễn phí và cao cấp (ưu và nhược điểm) [NEW]

Những người mới sử dụng WordPress thường cảm thấy khó khăn khi lựa chọn giữa các chủ đề miễn phí và cao cấp. Ưu nhược điểm của chúng là gì? Nếu bạn cũng có những câu hỏi như vậy, thì bạn đang ở đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các chủ đề miễn phí và cao cấp cho WordPress (ưu và nhược điểm).

So sánh các chủ đề miễn phí và cao cấp của WordPress

Ưu điểm của các chủ đề WordPress miễn phí

Trước tiên, chúng tôi muốn đề cập rằng khi chúng tôi nói chủ đề miễn phí, chúng tôi muốn các chủ đề WordPress miễn phí được liệt kê trong thư mục Chủ đề của trang web WordPress.org.

Chúng tôi không đề cập đến việc người dùng tải xuống và cài đặt bất kỳ chủ đề miễn phí nào được phân phối bởi các nguồn không đáng tin cậy khác ..

Ưu điểm của các chủ đề WordPress miễn phí

Nó là miễn phí

Lợi ích lớn nhất của một chủ đề WordPress miễn phí là chi phí. Nó làm giảm các rào cản gia nhập để bắt đầu một blog.

Tuy nhiên, nghe đến từ miễn phí khiến nhiều người phải dè chừng. Tại sao ai đó lại gửi cho bạn các chủ đề WordPress miễn phí trong khi những người khác đang bán các chủ đề cao cấp? Khó khăn tiềm ẩn là gì?

Mọi người thường nghĩ rằng các chủ đề miễn phí có chất lượng thấp. Điều đó hoàn toàn ngược lại.

Thử nghiệm nghiêm ngặt các giao diện miễn phí và cao cấp

Thật vậy, các chủ đề WordPress miễn phí được tuân theo một tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Các chủ đề WordPress miễn phí trong thư mục WordPress chính thức trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt.

Có một vài người tài năng trong nhóm thử nghiệm chủ đề sẽ xem xét và phân tích các chủ đề trước khi chúng được đưa vào thư mục.

Các chủ đề WordPress miễn phí được kiểm tra mã để đảm bảo các tiêu chuẩn, hỗ trợ các tính năng WordPress, hệ thống HTML và CSS chất lượng, bảo mật, quyền riêng tư, v.v.

Hãy tưởng tượng rằng các nhà thiết kế tài năng đã xây dựng một chủ đề WordPress chất lượng được chấp thuận trong xu hướng phổ biến.

Nhưng tại sao họ lại cho nó miễn phí

Cho đi và chia sẻ có rất nhiều lợi ích.

Họ giúp các nhà phát triển chủ đề cải thiện kỹ năng của họ trong quá trình thử nghiệm, nhóm đánh giá giao diện sẽ kiểm tra mã của họ và đề xuất các cải tiến.

Nó cũng mang lại cho họ cơ hội cung cấp giao diện cho nhiều người dùng, nơi mọi người đều có thể sử dụng nó, đưa ra phản hồi và đề xuất các cải tiến.

Những lợi thế góp phần tạo nên danh tiếng đó là các nhà thiết kế có tay nghề cao, xây dựng danh mục đầu tư, tạo các tác phẩm tùy chỉnh với các chủ đề miễn phí hoặc thậm chí cung cấp các chủ đề tùy chỉnh cho khách hàng.

Mặc dù các chủ đề miễn phí có những ưu điểm nhất định nhưng chúng cũng có những hạn chế.

Nhược điểm của giao diện miễn phí

Nhưng tại sao họ lại cho nó miễn phí

Những hạn chế của các chủ đề miễn phí và cao cấp cho WordPress có lẽ rất chủ quan. Điều mà một người coi là thiệt thòi thì không được người khác quan tâm.

Có một số nhược điểm chung khi sử dụng Chủ đề WordPress tự do:

  1. Hỗ trợ hạn chế: Các nhà thiết kế chủ đề WordPress miễn phí cung cấp hỗ trợ thông qua các diễn đàn WordPress, nhưng họ không có nghĩa vụ trả lời các câu hỏi hỗ trợ.
  2. Các tính năng và đặc điểm hạn chế: Mặc dù các chủ đề miễn phí hỗ trợ các tính năng WordPress tiêu chuẩn nhất, nhiều trong số chúng không cung cấp các tính năng bổ sung khác như tạo nút, sử dụng mã ngắn, tạo trang đích, v.v.
  3. Không độc đáo: các chủ đề miễn phí được nhiều trang web và blog sử dụng, vì vậy trang web của bạn sẽ không có thiết kế độc đáo. Ngoài ra còn có các tùy chỉnh giới hạn để tùy chỉnh giao diện trực quan của các chủ đề miễn phí.
  4. Không có nghĩa vụ: skin miễn phí không có sự đảm bảo về việc phân phối, vì vậy nếu có gì sai thì đó là vấn đề của riêng bạn.

Nếu bạn sử dụng chủ đề miễn phí, nó không có chức năng cụ thể mà bạn đang tìm kiếm (vui lòng không để lại xếp hạng sao). Bạn không phải trả bất cứ thứ gì cho giao diện đó.

Thay vào đó, nếu bạn có các yêu cầu độc đáo hoặc đóng góp nhỏ, các nhà thiết kế có nhiều khả năng thêm các tính năng đó.

Ưu điểm của giao diện cao cấp (Premium Theme)

Một số nhược điểm phổ biến của việc sử dụng chủ đề WordPress miễn phí

Không giống như các chủ đề miễn phí, các chủ đề WordPress cao cấp có sẵn để mua từ nhiều cửa hàng chủ đề và chợ WordPress.

Rất nhiều tính năng và tùy chọn tùy chỉnh.

Rất nhiều tính năng và tùy chọn tùy chỉnh.

Ưu điểm lớn nhất của Giao diện cao cấp bạn có nhiều tính năng và tùy chỉnh hơn.

Do sự cạnh tranh trong ngành chủ đề cao cấp, các cửa hàng luôn cố gắng cung cấp nhiều tính năng hơn với mức giá thấp hơn.

Với tư cách là khách hàng, bạn sẽ nhận được các chủ đề bao gồm các tùy chọn như trình tạo kéo và thả, mã ngắn, các mẫu và bố cục đa dạng cũng như các lựa chọn màu sắc không giới hạn.

Hỗ trợ và cập nhật

Các chủ đề WordPress được hỗ trợ và cập nhật thường xuyên

Chủ yếu là vì các cửa hàng chủ đề đang thực sự kiếm tiền và làm việc đó miễn phí.

Độc đáo hơn

Bởi vì các chủ đề cao cấp đòi hỏi bạn phải chi một chút tiền, chúng không thường được sử dụng khi so sánh với các chủ đề miễn phí.

Chưa kể có các tùy chọn tùy chỉnh cung cấp cho bạn khả năng cá nhân hóa các giao diện của mình.

Kết hợp cả hai điều trên, trang web của bạn sẽ nổi bật và độc đáo.

Nhược điểm của Chủ đề WordPress cao cấp

Nhược điểm của Chủ đề WordPress cao cấp

Không phải tất cả các chủ đề cao cấp đều hoàn hảo.

Đây là những điều cơ bản có thể gây bất lợi.

  1. Mã bị lởm chởm Đôi khi bạn ngừng mua các chủ đề cao cấp trông tuyệt vời nhưng được mã hóa kém, điều này có thể làm cho trang web của bạn chậm hoặc không chuẩn SEO.
  2. Có quá nhiều tính năng – Để bán được nhiều chủ đề hơn, người thiết kế giao diện có thể thêm quá nhiều tính năng không cần thiết vào chủ đề của họ. Có thể bạn sẽ không bao giờ sử dụng những tính năng đó, nhưng chúng bật lên và làm chậm trang web của bạn.
Làm thế nào để tìm các chủ đề cao cấp thực sự hoạt động như đã hứa?

Cách dễ nhất để tìm các chủ đề tốt đáng tin cậy là mua nó từ các nhà thiết kế và nhà phát triển chủ đề đáng tin cậy.

Có hai cửa hàng theme cao cấp uy tín mà chúng tôi muốn nhắc đến là StudioPress, Themify hoặc Themeforest.

Để tạo các trang truyền dữ liệu “kéo và thả trình tạo trang”, bạn nên sử dụng Beaver Builder.

Bạn cũng có thể tham khảo WordPress Workshop có rất nhiều theme của các nhà cung cấp nổi tiếng. Đặc biệt với mức giá cực rẻ chỉ 3 đô la cho một sản phẩm

Biết bạn đang mua gì

Hãy nhớ rằng khi mua một chủ đề WordPress cao cấp, bạn không phải thuê cửa hàng hoặc nhà thiết kế chủ đề để thiết lập nó cho bạn. Bạn cũng không có giấy phép độc quyền và các nhà thiết kế giao diện không cung cấp cho bạn bất kỳ bảo hành nào.

Nhiều cửa hàng chủ đề cao cấp sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tài liệu và diễn đàn của họ, nơi bạn có thể nhận được nhiều trợ giúp nếu cần. Hỗ trợ ưu tiên này thực sự là những gì bạn đang trả tiền.

Bất kỳ cửa hàng chủ đề tốt nào cũng phải có hệ thống hỗ trợ tốt, tài liệu hướng dẫn và sẵn lòng trợ giúp bạn khi bạn thiết lập chủ đề của họ.

Tôi bối rối… tôi phải chọn như thế nào?

Khi chọn một chủ đề WordPress cho trang web của mình, bạn cần tự hỏi mình một số câu hỏi.

  1. Bạn có thực sự cần thêm các tính năng, tùy chọn quản lý, thanh trượt và các tính năng khác cho trang web của mình không?
  2. Bạn có thể tự khắc phục sự cố WordPress hay bạn cần trợ giúp?
  3. Bạn có muốn giao diện trông chuyên nghiệp, độc đáo hay bạn hài lòng với một bố cục đơn giản.

Nếu bạn mới bắt đầu với một trang web gia đình hoặc blog cá nhân, thì chủ đề WordPress miễn phí sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Mặt khác, nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các giao diện yêu cầu trả phí. Nó sẽ cung cấp cho bạn các tính năng tùy chỉnh tùy chọn, giúp bạn yên tâm vì họ sẵn lòng trợ giúp nếu bạn cần.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng website wordpress thì hãy đọc bài viết Xây dựng website WordPress thực sự tốn bao nhiêu tiền, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cách bắt đầu với WordPress

Nếu bạn không quen với WordPress và bạn không chắc chắn về cách bắt đầu thì hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress. Nó sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập trang web đầu tiên của bạn như một người chuyên nghiệp.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chọn giữa các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp. Bạn đang sử dụng chủ đề nào cho blog của mình? Hãy cho chúng tôi biết đánh giá của bạn về giao diện đó bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết.