Thế nào là một câu trúc SEO Friendly URL trong WordPress [NEW]

Bạn đã bao giờ tự hỏi cấu trúc liên kết cố định thân thiện với SEO nhất trong WordPress là gì? Chúng tôi thường được hỏi câu hỏi này bởi những người mới bắt đầu. Đó là bởi vì trước đây, cấu trúc URL mặc định trong WordPress hoàn toàn không thân thiện với SEO. Tuy nhiên bây giờ điều đó đã thay đổi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích các URL thân thiện với SEO và cách bạn có thể tùy chỉnh liên kết cố định WordPress của mình.

SEO

URL thân thiện với SEO là gì?

Trước khi chúng ta đi sâu vào liên kết cố định trong WordPress, điều quan trọng là chúng ta phải xác định URL thân thiện với SEO là gì.

Các URL Thân thiện với SEO này chứa các từ khóa bài viết và chúng dễ đọc bởi cả con người và công cụ tìm kiếm. Chúng cũng giúp cải thiện cơ hội xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn vẫn chưa biết các kỹ thuật SEO OnPage để tăng thứ hạng website năm 2017 thì hãy thay đổi ngay và áp dụng cho blog của mình.

Vì vậy, URL thân thiện với SEO trông như thế nào?

Theo mặc định, WordPress hiện sử dụng tên bài đăng trong URL và đó là Cấu trúc URL thân thiện với SEO tốt nhất.

Vì vậy, tại sao người mới bắt đầu liên tục hỏi chúng tôi về cấu trúc permalink tốt nhất?

Đó là bởi vì trong quá khứ, WordPress không sử dụng URL khá hay còn được gọi là liên kết cố định. Các giá trị mặc định được sử dụng giống như ví dụ về Không thân thiện với SEO mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Điều này đã được thay đổi trong WordPress 4.2. Nếu bạn đã cài đặt WordPress gần đây, bạn có thể nhận thấy rằng các URL trang web của bạn đã trở nên thân thiện với SEO.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra cài đặt liên kết cố định của mình trong khu vực quản trị viên WordPress.

Giải thích trang cài đặt Permalink

Trong WordPress, các liên kết được gọi là Permalinks (viết tắt của liên kết vĩnh viễn). Bạn sẽ thấy cấu trúc liên kết cố định hạn chế và cấu trúc URL được sử dụng thay thế cho nhau.

Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập trang cài đặt Permalink trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Chỉ cần nhấp vào Cài đặt trong menu quản trị, sau đó nhấp vào Permalinks. Điều này sẽ đưa bạn đến một trang giống như sau:

dieuhau permalinks

Như bạn có thể thấy trang này có một số tùy chọn có sẵn.

 • Đơn giản
  https://dieuhau.com/?p=123
 • Ngày và tên
  http: // dieuhaucom / 2016/01/22 / vi-du /
 • Tháng và tên
  http: // dieuhaucom / 2016/01 / vi-du /
 • Số
  http: // dieuhaucom / archives / 123
 • Đăng tên
  http: // dieuhaucom / vi-du /
 • Cấu trúc tùy chỉnh
  Bạn tự xác định cấu trúc URL dựa trên thông tin mặc định do WordPress cung cấp.

Hãy để chúng tôi giải thích một chút về các tùy chọn này và mức độ hữu ích của chúng đối với người dùng và người làm SEO.

Tùy chọn đầu tiên được gọi là Đơn giản, từng là cấu trúc URL WordPress mặc định. Đây không phải là một tùy chọn thân thiện với SEO.

Quyền mua Ngày và tên hơi thân thiện với SEO vì nó có tiêu đề bài đăng trong đó. Tuy nhiên, khi chứa ngày tháng, các URL trở nên quá dài. Nhưng quan trọng hơn, sau một thời gian, nội dung của bạn có vẻ lỗi thời, ngay cả khi bạn thường xuyên cập nhật nó. Tương tự như vậy, tùy chọn Tháng và tên cũng mang rủi ro này.

Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà xuất bản tin tức thì bạn sẽ cần đưa ngày vào URL của mình để hiển thị thời gian gần đây và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Theo ý kiến ​​của chúng tôi, cả hai cấu trúc này chỉ tốt cho các trang web tin tức. Các trang web kinh doanh đang hy vọng tạo ra Nội dung Evergreen nên tránh nó.

Quyền mua Đăng tên thân thiện với SEO nhất vì hình thức ngắn gọn và đẹp mắt.

Nếu bạn đang chạy một ấn phẩm lớn hơn thì bạn có thể sử dụng cấu trúc tùy chỉnh, nó cũng có thể thân thiện với SEO.

Tại Hawk, chúng tôi sử dụng cấu trúc liên kết cố định Đăng tên. Bởi vì trang web của chúng tôi lớn và chứa hàng trăm bài báo, nó trở nên rất phù hợp với chúng tôi. Bạn sẽ thấy các ấn phẩm lớn hơn cũng có cấu trúc URL tương tự.

Để sử dụng cấu trúc URL tùy chỉnh, bạn sẽ cần thêm các thẻ đặc biệt vào hộp cấu trúc tùy chỉnh. Ví dụ:

/% Category% /% postname% /

Chú ý cách mỗi thẻ được bao bọc giữa các dấu phần trăm. Cũng lưu ý các dấu gạch chéo / trước, sau và giữa các thẻ.

Tạo cấu trúc URL tùy chỉnh với các thẻ tích hợp

Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các tùy chọn mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Bạn có thể sao chép cấu trúc URL mà chúng tôi sử dụng trên trang Hawks hoặc chọn tiêu đề bài đăng làm cấu trúc URL của bạn.

Tuy nhiên, có nhiều cách kết hợp khác mà bạn có thể tạo bằng cách sử dụng các thẻ. Dưới đây là danh sách các thẻ mà bạn có thể sử dụng để tạo cấu trúc URL tùy chỉnh của riêng mình:

 • % năm% – năm của bài đăng, 4 chữ số, ví dụ: 2016.
 • % monthnum% – tháng trong năm, ví dụ: 05
 • % day% – ngày trong tháng, ví dụ: 28
 • % giờ% – giờ trong ngày, ví dụ: 15
 • % phút% – số phút, ví dụ: 43
 • % giây% – số giây, ví dụ: 33
 • % postname% – tên bài đăng, ví dụ: the-nao-la-mot-seo-Friendly-url-in-wordpress
 • % post_id% – ID bài đăng #, ví dụ: 423
 • % category% – tên danh mục, bao gồm các danh mục con, ví dụ: thu-thua-wordpress.
 • % author% – tên tác giả, ví dụ dieu-hau.

Đừng quên bấm vào nút Lưu thay đổi sau khi chọn cấu trúc liên kết cố định của bạn.

Ngay sau khi bạn nhấp vào Lưu thay đổi, WordPress sẽ tự động cập nhật các tệp .htaccess trên trang web của bạn và trang web của bạn sẽ ngay lập tức bắt đầu sử dụng cấu trúc URL mới. Bạn có thể mở .htaccess để có thể thấy sự thay đổi này. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy tệp .htaccess trên WordPress, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn để được trợ giúp.

Cảnh báo: Lưu ý quan trọng đối với các trang web đã được thiết lập

Nếu trang web của bạn đã chạy hơn 6 tháng, vui lòng không thay đổi cấu trúc liên kết cố định của bạn.

Bạn không cần phải sử dụng cùng một cấu trúc mà chúng tôi sử dụng.

Nếu bạn cố gắng thay đổi cấu trúc liên kết cố định của mình trên một trang web đã được thiết lập, bạn sẽ mất tất cả các chia sẻ trên mạng xã hội và có nguy cơ mất xếp hạng SEO hiện tại của mình.

Nếu bạn phải thay đổi cấu trúc liên kết cố định của mình, hãy thuê một chuyên gia để họ có thể thiết lập các chuyển hướng phù hợp.

Bạn vẫn sẽ mất lượt chia sẻ trên mạng xã hội trên các trang.

Chỉ có một ngoại lệ cho quy tắc này. Nếu trang web của bạn đang sử dụng URL thuần túy bất kể nó cũ đến đâu, bạn nên cập nhật cấu trúc URL của mình để SEO tốt hơn. Có, bạn vẫn sẽ mất lượt chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng lợi ích vượt xa hơn thế.

Chúng tôi hy vọng thủ thuật này đã giúp bạn tạo cấu trúc URL Bạn bè SEO cho trang web WordPress của mình. Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về bài viết này bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết. Và chúng tôi tin rằng bạn sẽ quan tâm đến 5 xu hướng SEO cần chuẩn bị cho năm 2017.