Tất tần tật về Gravatar và lý do nên dùng Gravatar [NEW]

Bạn đã bao giờ bắt gặp một nhận xét, sau đó lại càng bị thu hút bởi ảnh hồ sơ nổi bật của người đó?

Hình ảnh được sử dụng làm Gravatar thường là ảnh chân dung của người dùng, sản phẩm được tạo ra từ clipart; hoặc, chỉ đơn giản là ảnh hồ sơ (trống) mặc định; giúp xác định và phân biệt người dùng trên tất cả các trang web mà họ truy cập và để lại nhận xét; và bất kỳ ai có địa chỉ email đều có thể dễ dàng tạo nó miễn phí.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích những lợi ích của việc sở hữu Gravatar và hướng dẫn bạn cách tạo một chiếc Gravatar một cách chi tiết.

gravatar

Gravatar là gì và tại sao bạn nên sở hữu nó?

Trước khi Gravatar được tạo ra, người dùng internet đã sử dụng ảnh đại diện để nhận dạng bản thân trên các diễn đàn và trang web. Thông thường, họ phải đăng ký từng trang web nếu họ muốn có hình đại diện gắn với tên người dùng của họ. Tuy nhiên, không phải tất cả các trang web đều yêu cầu hoặc cho phép đăng ký, điều này gây khó khăn cho việc xác định người dùng đã nhận xét trên trang web. Đó là lý do tại sao Gravatar được tạo ra.

Gravatar là viết tắt của “Globally Recognized Avatar”, có nghĩa là một hình đại diện được công nhận trên toàn cầu; và nó được sử dụng để liên kết địa chỉ email của bạn với một ảnh hồ sơ duy nhất. Về cơ bản nó giống như một bức ảnh hồ sơ thông thường. Sự khác biệt duy nhất là, Gravatar được lưu trữ trên một máy chủ duy nhất và được sử dụng trên web thông qua email được liên kết với nó.

Điều tốt nhất về Gravatar là bạn có thể sử dụng một hình ảnh duy nhất, giúp mọi người dễ dàng nhận ra bạn hơn bất kể bạn đang truy cập trang web nào. Hình ảnh được chỉ định sẽ xuất hiện trên tất cả các trang web hỗ trợ Gravatar cho dù bạn nhận xét trên blog, diễn đàn hoặc hệ thống nhận xét khác.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể gán một hình ảnh cho một địa chỉ email nhất định. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng cùng một hình ảnh với một địa chỉ email khác, vì không có giới hạn về số lượng địa chỉ email bạn có thể liên kết với tài khoản Gravatar của mình hoặc số lượng hình ảnh bạn có thể nhiều hơn. Nếu bạn muốn thay đổi ảnh liên quan đến địa chỉ email của mình, các thay đổi sẽ được thông báo ngay lập tức trên mọi trang web nơi Gravatar của bạn được sử dụng.

Tại sao chúng ta nên sử dụng Gravatar?

Gravatar rất dễ thao tác và nó cũng hoàn toàn miễn phí. Do đó, có một số lý do tại sao bạn nên thiết lập và sử dụng nó làm danh tính trực tuyến của mình như sau:

  • Gravatar tương tự có thể được sử dụng trên bất kỳ trang web nào
  • Gravatar của bạn có thể dễ dàng thay đổi hoặc cập nhật ở một vị trí duy nhất.
  • Nó cũng giúp xây dựng quyền hạn của bạn trên nhiều nền tảng và giúp bạn thiết lập thương hiệu cá nhân của mình. Nếu bạn quyết định sử dụng ảnh Gravatar của mình trên các tài khoản mạng xã hội khác như Twitter, Facebook, Google+ và các tài khoản khác; Mọi người sẽ dễ dàng nhận ra bạn. Từ đó, bạn có thể sẽ có được lượt theo dõi, giúp tăng lượng người hâm mộ một cách nhanh chóng.
  • Nó cũng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Có thể chủ sở hữu blog và những người khác có thể không nhận thấy bạn lúc đầu. Nhưng nếu họ thường xuyên bắt gặp những bình luận vui nhộn và có giá trị của bạn, thì sẽ có “cơ hội” là họ sẽ ghé thăm trang web của bạn vào một ngày đẹp trời. Tương tự, khi một số “người qua đường” quan tâm đến quan điểm của bạn, bạn có thể thu hút thành công họ.

Các bước đăng ký Gravatar

1. Đăng ký tài khoản

Để đăng ký Gravatar, hãy truy cập trang web chính thức của Gravatar. Nhấp vào nút Đăng nhập và trên màn hình xuất hiện, bạn sẽ thấy thông báo rằng bạn cần đăng nhập bằng tài khoản WordPress.com của mình.

gravatar

Nếu bạn đã có tài khoản trên WordPress.com thì bạn chỉ cần nhập tên người dùng và mật khẩu mà bạn thường sử dụng để đăng nhập vào tài khoản WordPress của mình.

Nếu bạn chưa bao giờ tạo tài khoản trên WordPress (xem sự khác biệt giữa WordPress.org được lưu trữ trên máy chủ và WordPress.com), thì bạn cần nhấp vào hộp Tạo tài khoản bên dưới. Nhập địa chỉ email bạn thường sử dụng cho trang web thông thường, tên người dùng và mật khẩu mong muốn của bạn trước khi nhấp vào nút Đăng ký.

Authorizing Gravatar

Bạn sẽ nhận được một email có liên kết để xác minh tài khoản email của mình, sau đó bạn có thể quay lại Gravatar và nhấp vào Đăng nhập. Nhập tài khoản email bạn đã sử dụng để tạo tài khoản WordPress của mình cùng với mật khẩu; Vậy là bạn đã có cho mình một tài khoản Gravatar thực sự “đỉnh”.

2. Quản lý Gravatar

Bước tiếp theo là thêm một hình ảnh sẽ đi kèm với tài khoản email của bạn để sử dụng làm danh tính trực tuyến của bạn. Nhấp vào hộp Thêm một bằng cách nhấp vào đây.

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn hình ảnh từ máy tính, từ internet, tải lên hình ảnh từ webcam hoặc sử dụng một trong những hình ảnh đã tải lên trước đó. Chọn vị trí thích hợp để lưu trữ hình ảnh và nhấp vào Tiếp theo.

Bạn có thể cắt hình ảnh của mình và sau đó bạn cần đánh giá mức độ ảnh đại diện của mình. Hãy nhớ rằng hầu hết các trang web sẽ không cho phép Gravatar có xếp hạng R hoặc X, vì vậy hãy hết sức cẩn thận ở bước này.

Manage Gravatars

Sau khi hoàn tất, địa chỉ email của bạn sẽ được liên kết với hình ảnh bạn vừa tải lên. Từ đây, bạn có thể thêm một địa chỉ email khác hoặc tải lên một hình ảnh khác.

3. Tạo hồ sơ Gravatar

Gravatar Profile

Khi ai đó nhấp vào hình ảnh Gravatar của bạn, họ có thể xem thông tin ngắn gọn về bạn và truy cập thêm thông tin về hồ sơ Gravatar của bạn.

Để chỉnh sửa hồ sơ của bạn, hãy nhấp vào Hồ sơ của tôi ở trên cùng, sau đó điền thông tin chi tiết của bạn như tên, nơi bạn sống, v.v. và thêm mô tả ngắn để giới thiệu ngắn gọn cho bạn. bản thân.

Linking Your Website

Tiếp theo, bạn có thể thêm liên kết đến trang web của mình cũng như kết nối tài khoản Gravatar với các dịch vụ bổ sung như Blogger, FourSquare, Twitter, Facebook… Nếu bạn muốn nhanh chóng tăng lưu lượng truy cập trang web hoặc phát triển doanh nghiệp của mình, đó là một cách khá hiệu quả để giữ lại tất cả thông tin ở một nơi để mọi người có thể dễ dàng theo dõi bạn mọi lúc mọi nơi.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, đừng quên bấm Lưu hồ sơ. Bây giờ bạn đã tạo thành công Gravatar của riêng mình.

Phần kết

Gravatar thực sự hữu ích khi thêm một hình ảnh trực quan độc đáo mà người khác có thể nhận dạng bạn trên Internet. Nếu bạn có ý định xây dựng thương hiệu cá nhân, việc thêm ảnh sẽ giúp bạn xây dựng và củng cố uy tín của mình. Và nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang muốn thiết lập thương hiệu trực tuyến thì đây cũng là một công cụ tuyệt vời giúp tạo mối liên kết bền chặt giữa sản phẩm và doanh nghiệp của bạn.

Ngày càng có nhiều dịch vụ và trang web hỗ trợ việc sử dụng Gravatar; Vì vậy, không có lý do gì mà bạn không tạo ngay một tài khoản cho riêng mình. Ngoài việc giúp xây dựng nhận diện thương hiệu và khả năng hướng lưu lượng truy cập đến trang web, chúng còn khá đơn giản và miễn phí.

Bạn đã có tài khoản Gravatar? Hãy để lại nhận xét bên dưới cho chúng tôi biết Gravatar của bạn trông như thế nào!