Tạo URL ngắn với WordPress tạo thương hiệu cho riêng mình [NEW]

Với bối cảnh tiếp thị truyền thông xã hội đang gia tăng và vào thời điểm mà nhu cầu tạo url ngắn bằng WordPress trở nên phổ biến nhất, các blogger đang chuyển sang sử dụng các dịch vụ như tr.im, bit.ly hoặc thậm chí là ekey.us. Có hai nhược điểm khi sử dụng các dịch vụ này. Đầu tiên là họ không có thương hiệu, và thứ hai là không đáng tin cậy vì tr.im nói rằng họ đang đóng cửa. Phần lớn nhờ vào một tập lệnh mạnh mẽ như WordPress, chúng ta có thể sử dụng nó để tạo các URL ngắn và có thương hiệu của chúng ta trong đó.

tạo url ngắn bằng wordpress

Tạo url ngắn bằng wordpress

  • Lưu ý: Bạn không thể sử dụng hướng dẫn này nếu tên miền của bạn quá dài.

Truy cập hệ thống máy tính này rất đơn giản. Tất cả những gì chúng tôi đang làm là thay vì hiển thị các URL Thân thiện với SEO thông thường, chúng tôi đang hiển thị các URL Post-ID gốc mà WordPress tạo ra với mỗi bài đăng.

Xem thêm url thân thiện với seo trong wordpress là gì.

Tất cả những gì bạn phải làm là sao chép và dán đoạn mã sau vào bất kỳ đâu trong tệp single.php.

<?php echo get_bloginfo('url')."/?p=".$post->ID; ?>

Và sau đó nó sẽ hiển thị một URL

  • https://dieuhau.com/?p=734

Bây giờ đối với những người bạn chưa biết cách sử dụng mã này, hãy cập nhật nó và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng mã này cho các trang web truyền thông xã hội khác nhau trong hướng dẫn tiếp theo của chúng tôi. chúng tôi.

Lần truy cập này không thay đổi URL Thân thiện với SEO của bạn, khi ai đó nhập URL này vào hộp hoặc nhấp vào URL này, các URL họ thấy là liên kết cố định dài mà bạn đã thực hiện bằng URL Thân thiện với SEO theo hướng dẫn của chúng tôi.

Quyền truy cập này chỉ cho phép bạn rút ngắn trang và url, nhưng nếu bạn muốn tạo một url ngắn bằng wordpress của mình, bạn cũng có thể làm như vậy bằng cách sử dụng plugin có tên là Plugin URL ngắn.

Plugin này cho phép bạn tạo một URL ngắn như sau:

  • https://dieuhau.com/u/23

Nó cũng cho phép bạn theo dõi số lượng nhấp chuột trên mỗi URL, vì vậy nó cũng là một công cụ phân tích tuyệt vời. Nhưng một lần nữa, Công cụ sẽ chỉ hoạt động nếu bạn có một tên miền ngắn.

Những tính năng này rất tiện dụng và là một sự thay thế tốt cho đến khi Matt Mullewang và Automattic phát hành các plugin cho WP.me ​​để sử dụng trên các blog tự lưu trữ trên WordPress.org. Hiện tại url WP.me ​​chỉ dành cho người dùng WordPress.com theo thông báo của Matt trên Blog WordPress.

Xem thêm 5 hạn chế của wordpress.com mà bạn nên biết.

Hãy nhớ cập nhật cho phần tiếp theo trên Hawk, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể thêm liên kết chia sẻ này vào phương tiện truyền thông xã hội phổ biến. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách rút gọn link liên kết amazon trong wordpress.