Tạo trang thành viên miễn phí với plugin Ultimate Member [NEW]

Có thể ngoài việc xây dựng một trang tin tức hoặc blog trên WordPress, bạn sẽ có thêm nhu cầu xây dựng một trang mạng xã hội thu nhỏ để các thành viên có thể tương tác với nhau hoặc đơn giản là bạn có thể tương tác với nhau. thành viên. Với những chức năng này phải kể đến S2Member cho nhu cầu tạo trang thành viên, bbPress cho nhu cầu tạo diễn đàn trên WordPress hay BuddyPress cho nhu cầu làm trang mạng xã hội.

Nhưng những plugin tôi vừa kể trên có rất nhiều chức năng mà đôi khi nhu cầu của chúng ta ở Việt Nam không quá nhiều. Và thật may mắn là gần đây WordPress đã xuất hiện thêm một tùy chọn plugin với mục đích tạo một trang tương tác thành viên đơn giản có tên là Thành viên cuối cùng tất cả đều miễn phí. Với plugin này, bạn sẽ có các chức năng chính để quản lý tư cách thành viên của mình.

Tạo trang thành viên miễn phí với plugin Ultimate Member [NEW]

Thành viên cuối cùng

Thành viên cuối cùng có thể làm gì?

Như mình đã giới thiệu ở trên, Ultimate Member là một plugin miễn phí dành cho nhu cầu tạo trang thành viên đơn giản với các chức năng cực kỳ mạnh mẽ, dễ sử dụng và có thể kết hợp với các plugin khác để hoạt động cho bạn. muốn.

Các chức năng chính của plugin này bao gồm:

  • Thêm các trường thông tin cho các thành viên rất dễ dàng.
  • Tạo mẫu đăng ký thành viên của riêng bạn.
  • Tạo biểu mẫu đăng nhập thành viên của riêng bạn.
  • Tùy chỉnh trang hồ sơ thành viên công khai.
  • Chức năng phân quyền thành viên cơ bản (tùy chỉnh hiển thị bài viết và menu theo quyền thành viên).
  • Tải lên ảnh đại diện và ảnh bìa cá nhân.

Đó là tất cả, nhưng đó là những tính năng quan trọng nhất mà bạn có thể sử dụng với bất kỳ plugin nào tùy theo nhu cầu của mình. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ một số tiện ích mở rộng để tương thích với các plugin khác hoặc thêm tính năng, tiếc là các tiện ích mở rộng đều phải trả phí. Bạn thậm chí có thể kết hợp nó như với một plugin tạo trang đăng bài để thêm chức năng thành viên tự đăng bài lên website chẳng hạn.

Sử dụng các plugin

Ngay sau khi cài đặt plugin Thành viên cuối cùngnó sẽ tự động tạo cho bạn một số trang quan trọng như Tài khoản, Đăng nhập, Đăng xuất, Thành viên, Đặt lại mật khẩu, Đăng ký, Người dùng.

cuối cùng-mặc định-trang

Tất nhiên bạn có thể đổi tên các trang này thành tiếng Việt nếu thích. Nếu bạn có quyền chỉnh sửa nội dung của trang, bạn có thể nhìn sang bên tay phải, phần Access Control để thiết lập loại thành viên có thể xem nội dung của trang này. Ví dụ: trang Đăng ký có thể được chọn là Nội dung có thể truy cập được cho Người dùng đã đăng xuất, có nghĩa là chỉ những thành viên chưa đăng nhập mới có thể xem được.

cuối cùng-truy cập-kiểm soát

Và khi vào Menu chỉnh sửa menu, bạn cũng có thể thiết lập quyền xem link theo loại thành viên, đây là tính năng mình rất thích ở plugin này.

cuối cùng-menu-truy cập

Tiếp theo là chức năng tạo nhóm thành viên theo ý muốn vì mặc định sau khi cài đặt bạn sẽ có hai nhóm thành viên chính là Admin và Member. Bạn có thể tạo nhóm thành viên không giới hạn tùy theo nhu cầu của mình, chức năng tạo nhóm thành viên tại Thành viên cuối cùng -> Vai trò người dùng.

cuối cùng-thành viên-người dùng

Và để sử dụng tốt nhất, bạn nên xem qua tất cả các tùy chọn trong trang cài đặt của nó tại Thành viên cuối cùng -> Cài đặtkhá nhiều lựa chọn.

cuối cùng-cài đặt

Tính năng tạo biểu mẫu

Biểu mẫu ở đây có nghĩa là 3 loại biểu mẫu chính trong plugin Ultimate Member, bao gồm:

  • Mẫu đăng ký thành viên
  • Mẫu đăng nhập
  • Khung hiển thị thông tin thành viên, nó còn được gọi là biểu mẫu

Mặc định nó cung cấp cho bạn 3 mẫu biểu mẫu cơ bản tương ứng với 3 loại trên mà bạn có thể xem tại Thành viên cuối cùng -> Biểu mẫu.

hình thức cuối cùng

Bạn có thấy phần Mã ngắn không? Bạn muốn nó hiển thị trên trang nào, chỉ cần sao chép shortcode của từng biểu mẫu bạn muốn vào trang đó. Dưới đây là hình ảnh mẫu đăng ký mặc định.

ultimatemember-register-default-form

Trông đẹp đúng không? Nếu bạn muốn tùy chỉnh lại màu sắc, nó có trong Thành viên cuối cùng -> Cài đặt -> Giao diện ở đó.

Nếu bạn cần tùy chỉnh các trường thông tin mà thành viên cần nhập, chỉ cần sửa mẫu đăng ký mặc định (Default Register) và thêm các trường mà bạn muốn.

ultimatemember-edit-register-form

Bản chất của thiết kế biểu mẫu là kéo và thả với hỗ trợ lên đến 3 cột, vì vậy bạn có thể sáng tạo tùy thích. Đối với việc thêm các trường, bạn có hai lựa chọn: sử dụng các trường mà họ hỗ trợ hoặc thêm trường của riêng bạn.

lĩnh vực cuối cùng

Và còn một số tính năng nữa mà bạn nên tự khám phá, còn rất nhiều chức năng nữa đang chờ bạn khám phá thêm.

Phần kết

Mặc dù Ultimate Member là một plugin mới nhưng mình đã test khá kỹ và vẫn không thấy xung đột hay lỗi gì, đặc biệt nó hoạt động rất tốt với các plugin khác (mặc dù với bbPress và BuddyPress bạn sẽ cần trả phí cho phần mở rộng). ), vì vậy plugin này hiện đã có hơn 200.000 lượt tải xuống. Trong tương lai, có thể plugin này sẽ còn được phát triển tốt hơn nữa và mở rộng các chức năng.

Đánh giá nội dung này