Tầm quan trọng của việc xây dựng danh sách Email [NEW]

Bạn bắt đầu xây dựng trang web của riêng mình và nghe đến khái niệm xây dựng danh sách email, nhưng không hiểu tầm quan trọng của nó. Nhiều blogger và những người kinh doanh trực tuyến không thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng hệ thống này. Trong bài viết này, Hawks sẽ nêu ra những lý do chính khiến bạn cần một hệ thống danh sách email kèm theo các ví dụ cụ thể, đồng thời giới thiệu các bước để xây dựng danh sách email một cách hiệu quả nhất. Bắt đầu!

How To Build An Email List

Danh sách email là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy?

Danh sách email là danh sách chứa địa chỉ email của những người cho phép bạn xem thông báo về một sự kiện bán hàng hoặc cập nhật doanh nghiệp qua email.

Tại sao một danh sách email lại quan trọng như vậy?

Bởi thông thường, những người đăng ký danh sách email bằng cách điền email nhưng đơn đăng ký lại là những người rất quan tâm đến nội dung của website, từ đó giúp tỷ lệ chuyển đổi thành bán hàng cao hơn.

Dựa trên các tham số của hiệp hội Hiệp hội tiếp thị trực tiếp Ở Hoa Kỳ, sử dụng email làm tăng Lợi tức đầu tư (ROI) lên đến 4300%. Ngoài ra, sử dụng danh sách email cũng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi Cao gấp 10 lần so với việc sử dụng mạng xã hội.

Tại sao danh sách email lại có lợi như vậy?

Dưới đây là năm lý do chính khiến việc xây dựng danh sách email là tuyệt vời.

Email là cá nhân – Cho phép bạn gửi tin nhắn đến hộp thư của người dùng, sẽ không có hệ thống đánh giá ngăn cản bạn giao tiếp với người dùng qua email.

Email luôn có một mục đích cụ thể – Để nhận thông báo qua email từ trang web, người dùng sẽ phải cung cấp địa chỉ email và xác nhận. Những người làm điều này thường quan tâm đến chủ đề của trang web và do đó họ luôn muốn nhận được thông báo về các sản phẩm hoặc bài viết mới.

Email nhắm mục tiêu đến các đối tượng lớn tuổi hơn – Như đã nói ở trên, khi người dùng cung cấp địa chỉ email của họ cho bạn, có nghĩa là họ rất quan tâm đến nội dung của trang web hoặc sản phẩm. Vì bạn đã biết chủ đề yêu thích của người dùng, bạn có thể trực tiếp đưa ra nội dung hoặc sản phẩm liên quan đến sở thích của họ, từ đó bán hàng hiệu quả hơn.

Bạn trực tiếp quản lý danh sách của mình – Chúng tôi không sở hữu Facebook, Twitter, Google. Do đó các chiến dịch quảng cáo và SEO có thể thất bại bất cứ lúc nào bất cứ khi nào các mạng xã hội trên thay đổi chính sách. Trong khi đó, khi sở hữu một danh sách email, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc mạng xã hội ảnh hưởng đến chiến dịch marketing của mình nữa.

Email giúp liên lạc thuận tiện hơn – Vì email là một công cụ riêng tư nên người dùng không phải lo lắng về việc thư của mình bị lọt ra ngoài. Nhờ đó, việc bán và đàm phán sản phẩm cũng có thể diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn, từ đó giúp ích cho việc kinh doanh và tạo dựng lòng tin.

Với những lý do trên, chắc hẳn bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng danh sách email đối với doanh nghiệp hiện nay.

Đối với các thương hiệu lớn, họ đã phát hiện ra sự cần thiết của danh sách email từ lâu nên đã không tiếc chi phí cho các chiến dịch quảng cáo thu thập email của người dùng. Các doanh nghiệp lớn hiểu rằng quảng cáo qua email là khoản đầu tư dài hạn tốt nhất vì người dùng sẽ luôn nhận được thông tin cập nhật thương hiệu với chi phí thấp và số lượng lớn.

So sánh phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị qua email

socialvsemailmarketing

Đối với những người có nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị truyền thông xã hội, họ có xu hướng hạ thấp khả năng bán dịch vụ của tiếp thị qua email. Câu hỏi đặt ra là nên sử dụng công cụ nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Để trả lời, bạn nên để ý câu hỏi mà Twitter và Facebook luôn hỏi khi tạo tài khoản mới.

twitterfbsignup

Có thể thấy rằng họ luôn yêu cầu địa chỉ email, đó là bởi vì các công ty này biết rằng cách tốt nhất để liên hệ với người dùng là thông qua email. Mỗi nền tảng mạng xã hội đều xây dựng danh sách email của riêng mình, cho phép họ đánh giá đúng đối tượng khi cung cấp dịch vụ.

Mặc dù mạng xã hội là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng, nhưng có một thực tế là số lượng người dùng mạng xã hội sẽ luôn thay đổi theo thời gian. Họ có thể đến và sau đó họ có thể đi. Cách đây không lâu, có rất nhiều mạng xã hội nổi tiếng như MySpace, FriendFeed, Google Buzz, Plurk và có thể sắp tới là Snapchat. Đó đều là những mạng xã hội tiềm năng nhưng đã bị các đại gia khác đánh bại.

Ngày nay, Facebook và Twitter là những mạng xã hội lớn nhất và phổ biến nhất, nhưng người dùng đã dần không còn hứng thú với những trang này vì tin tức giả tràn lan và quảng cáo quá nhiều. Do đó, họ thích sử dụng Instagram, Pinterest và Vine hơn.

Tuy nhiên, chúng ta không vì thế mà phủ nhận tầm quan trọng của mạng xã hội. Là một doanh nghiệp điện tử, chúng ta phải tận dụng mọi công cụ để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ học cách xây dựng danh sách email để có kết quả tốt nhất.

Bắt đầu xây dựng một danh sách email cần những gì?

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã biết tại sao việc xây dựng một danh sách email lại quan trọng đến vậy, và tại sao việc bỏ qua nó sẽ là một sai lầm NGHIÊM TRỌNG.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét những gì bạn cần để bắt đầu xây dựng danh sách email của mình.

Để xây dựng một danh sách email, bạn cần 3 điều sau:

 • Một trang web hoặc blog
 • Một nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email.
 • Một mẫu đăng ký đẹp

Cả ba đều rất dễ cài đặt và bạn không cần phải là một người viết mã.

Trong bài viết này, Hawk sẽ tập trung vào hai yếu tố cuối cùng là lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ email marketing và hình thức đăng ký.

Nếu bạn chưa có trang web hoặc blog, hãy xem Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để viết blog chuyên nghiệp của chúng tôi

Chọn dịch vụ tiếp thị qua email phù hợp

emailmarketingservices 1

Có rất nhiều dịch vụ email marketing cho bạn lựa chọn. Người dùng mới thường chọn sử dụng dịch vụ miễn phí để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, những dịch vụ này đôi khi không phải là lựa chọn tốt nhất.

Một số dịch vụ như FeedBurner hoặc Jetpack Subscription cung cấp chức năng đăng ký blog qua email, cho phép người dùng nhận thông tin cập nhật qua email mỗi khi bạn xuất bản một bài đăng mới.

Các hạn chế của dịch vụ thông báo blog bao gồm các vấn đề sau:

 • Bạn sẽ phải viết các bài đăng trên blog để gửi email. Điều này có nghĩa là thông tin bạn muốn chia sẻ được hiển thị cho tất cả mọi người, bạn không thể gửi email thông báo riêng tư.
 • Bạn không thể tùy chỉnh email cho phù hợp với từng đối tượng vì các email sẽ được gửi với cùng một định dạng.
 • Bạn không thể phân loại người đăng ký theo sở thích, nhân khẩu học hoặc nội dung.
 • Bạn sẽ không thể xem báo cáo, bạn sẽ không biết có bao nhiêu người đã nhận được email, bao nhiêu người đã mở thư và bao nhiêu người đã nhấp vào liên kết.
 • Nếu bạn dùng thử dịch vụ trả phí, người dùng sẽ phải xác nhận lại trước khi đăng ký trang web của bạn, thường sẽ có ít người thực hiện thêm hành động này, do đó mất số lượng người đăng ký.

Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ email marketing chuyên nghiệp. Tất nhiên là có chi phí nhưng bù lại, đây là một khoản đầu tư chất lượng và sẽ không làm bạn thất vọng.

Những lợi ích của việc sử dụng các dịch vụ tiếp thị qua email chuyên nghiệp bao gồm:

 • Bạn có thể gửi hàng loạt email cá nhân cho người đăng ký.
 • Bạn có thể theo dõi hoạt động của người đăng ký dựa trên các tương tác email.
 • Bạn có thể chạy thử nghiệm A / B để xem email nào có mức độ tương tác tốt của người dùng.
 • Với bộ công cụ báo cáo, bạn có thể kiểm tra quốc gia hoặc khu vực nào có số lượng người đăng ký nhiều để thiết lập lịch gửi email phù hợp.
 • Cuối cùng, nhưng chắc chắn là quan trọng nhất, bạn có thể xem địa chỉ email của tất cả người đăng ký của mình.

Có hàng trăm dịch vụ email marketing nhưng chúng tôi chỉ tập trung vào những dịch vụ email marketing tốt nhất hiện nay

Do đó, Hawk đã lựa chọn một vài dịch vụ cho bạn. Đối với doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể dùng thử Mail Chimp, đây là một trong những dịch vụ tiếp thị qua email phát triển nhanh nhất hiện nay. Họ cho phép bạn sử dụng tài khoản Miễn phí Mãi mãi, giới hạn ở 2000 người đăng ký và 12.000 email mỗi tháng. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn hoặc đăng ký gói trả phí của họ

mailchimp logo

Một lựa chọn khác là Sendy, đây cũng là một dịch vụ email marketing rất rẻ so với các dịch vụ khác. chỉ 1 đô la cho mỗi 10.000 email. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ chi phí thấp này, hãy đọc Đánh giá của Sendy: Tiết kiệm 100X với Email Marketing.

Hiện tại, Hawk đang sử dụng công cụ này để xây dựng danh sách email của riêng mình, giúp bạn gửi Email qua Amazon SES. Nếu bạn cần gửi email số lượng lớn hàng tháng mà không phải tốn nhiều chi phí thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Ưu điểm lớn nhất của công cụ này là giá cả phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

hướng dẫn cài đặt sendy trên miền

Phát triển danh sách email của bạn và tìm thêm người đăng ký

Việc tìm kiếm thêm người đăng ký cũng vô cùng quan trọng, vì đây là nguồn thu nhập chính của website. Một trong những sai lầm lớn nhất mà nhiều người mắc phải là không đặt biểu mẫu chọn tham gia ở vị trí có tỷ lệ người đăng ký cao.

Mặc dù một số chủ đề WordPress đi kèm với các tiện ích thanh bên được tích hợp sẵn, nhưng chúng không mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt. Dịch vụ tiếp thị qua email của bạn cũng có thể cung cấp cho bạn mã để nhúng vào chủ đề của bạn nhưng điều đó yêu cầu bạn phải biết mã.

Do đó, Hawks khuyên bạn nên dùng thử Bloom Đây là một công cụ tối ưu hóa chuyển đổi đăng ký tuyệt vời giúp bạn chuyển đổi khách truy cập trang thành người đăng ký hoặc khách hàng. Với plugin này, bạn có thể tạo các biểu mẫu optin với cửa sổ bật lên, tiêu đề nổi, v.v.

Bloom customization optinmonster vs thrive leads vs bloom

Điểm mạnh của Bloom là có nhiều mẫu sẵn cho bạn lựa chọn, giúp bạn không cần tốn công thiết kế cũng có thể tạo ra một mẫu đăng ký đẹp và hấp dẫn. Ngoài ra, nó cũng đi kèm với các tính năng quan trọng khác như tự động xuất hiện cửa sổ bật lên dựa trên hành vi của khách hàng, ví dụ trước khi khách hàng thoát khỏi trang, từ đó tăng lượng người đăng ký. Đây là một chi tiết cực kỳ quan trọng vì thường 70% người dùng sẽ không bao giờ vào lại trang sau khi nhập một lần.

Hiện tại trên Hawk, mình cũng đang sử dụng plugin này kết hợp với Sendy để tạo thành một bộ đôi hoàn hảo để bạn xây dựng danh sách email của mình.

Mình khuyên các bạn đang có ý định xây dựng Email List thì đừng bỏ qua 2 công cụ tuyệt vời này

Để tìm hiểu thêm về plugin, hãy đọc Thêm biểu mẫu chọn tham gia email vào WordPress một cách dễ dàng với Bloom Plugin

Phát triển chiến lược

emailstrategies

Có những công cụ phù hợp trong tay là điều quan trọng, nhưng biết cách sử dụng chúng một cách chính xác mới là điều tạo nên sự khác biệt lớn nhất.

Trong chiến lược tiếp thị qua email của bạn, điều quan trọng nhất bạn nên lập kế hoạch là phân khúc. Đây là quá trình giúp bạn nhóm những người đăng ký của mình, vì vậy bạn có thể cá nhân hóa email của mình dựa trên sự quan tâm của người dùng. Nó giúp bạn đạt được tỷ lệ mở và nhấp chuột cao hơn. Dưới đây là 12 cách đơn giản và hiệu quả để mở rộng danh sách email của bạn, đừng bỏ lỡ nhé

Nâng cấp nội dung là hình thức chọn tham gia có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Đó là một kỹ thuật mà bạn cung cấp cho người dùng nội dung mở rộng ở cuối mỗi bài đăng phổ biến của bạn. Họ thường có tỷ lệ chuyển đổi gấp 5 lần so với lựa chọn tham gia thông thường. Dưới đây là một số ý tưởng nâng cấp nội dung mà bạn nên xem. Đọc hướng dẫn thêm Nâng cấp nội dung để xây dựng danh sách Email nếu bạn đang có ý định tìm hiểu.

Sự kết luận

Tóm lại, trang web của bạn lớn hay nhỏ, không quan trọng nó hoạt động trong lĩnh vực gì, mục tiêu quan trọng nhất của bạn là giữ chân người dùng và biến họ thành khách hàng của bạn, để làm được như vậy, bạn phải xây dựng một danh sách email.

Đây là một bài viết dài, tôi hy vọng bạn sẽ nhận được một số thông tin hữu ích. Nếu bạn đã thử sử dụng phần mềm xây dựng danh sách email trên hoặc các phần mềm khác, có kinh nghiệm muốn chia sẻ với Hawk và mọi người, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!