Tầm quan trọng của từ khóa trong SEO: Hướng dẫn cho Beginner [NEW]

Sử dụng từ khóa thích hợp & bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm. Tối ưu hóa từ khóa trên trang web của bạn sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mình. Vậy tầm quan trọng của từ khóa là gì? Tại sao phải nghiên cứu từ khóa?

Đã bao nhiêu lần bạn nhận được lời khuyên như thế này khi bạn mới bắt đầu tìm hiểu về SEO? Từ khóa là điều đầu tiên bạn nên biết và tìm hiểu khi bắt đầu học tối ưu hóa SEO cho blog của mình. Hướng dẫn này được viết cho người mới bắt đầu như bạn để hiểu các khái niệm SEO cơ bản nhất như từ khóa và tầm quan trọng của chúng.

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản và nếu bạn đã viết blog một thời gian, 95% lưu lượng truy cập của bạn đến từ 5% tổng số bài đăng của bạn. Ý tôi là, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập tối đa từ một số bài đăng đã chọn của mình. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao những bài báo này lại nhận được nhiều lượng truy cập đến vậy? Bạn chắc hẳn đã làm điều gì đó với họ, phải không?

Lý do là, vô tình là một số bài viết của bạn đang xếp hạng trên trang đầu tiên cho các từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều trên toàn cầu hoặc ở một khu vực cụ thể trên thế giới. Điều bạn cần nghĩ ở đây là, ai đang xếp hạng nội dung của bạn? Vào cuối ngày, nó là một ngôn ngữ máy (thuật toán) nó sẽ tìm kiếm các tiêu chí nhất định để xếp hạng thuật toán.

Khi tôi nói xếp hạng các bài báo, tôi có nghĩa là “xếp hạng” là gì? Trong ngữ cảnh này, nó có nghĩa là xếp hạng cho một từ khóa cụ thể. Hãy để tôi đơn giản hóa các ví dụ cho bạn.

Bạn có thể truy cập trang SEMRUSH và nhập địa chỉ blog của mình để xem các bài viết của bạn đang xếp hạng từ khóa nào. Đây là một ví dụ từ một trong những blog nổi tiếng của tôi.

semrush
semrush

SEO

Cố gắng hiểu ý nghĩa từ bức tranh. (Ngay cả khi bạn không thể hiểu 100% bức tranh, đừng lo lắng vì điều này là bình thường đối với người mới bắt đầu.)

  • Từ khóa: Đây là từ khóa, sẽ hướng lưu lượng truy cập đến một URL cụ thể trên blog của tôi. (Chúng tôi cũng gọi nó là từ khóa mục tiêu hoặc từ khóa đang được xếp hạng.)
  • POS.: Vị trí của từ khóa trong tìm kiếm của Google. Mục tiêu của bạn phải là xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho các từ khóa mục tiêu của bạn.
  • Âm lượng: Đây là một khía cạnh quan trọng khác vì nó giúp bạn hiểu có bao nhiêu người đang tìm kiếm từ khóa trong một tháng. Hãy thử nghĩ về điều này giống như con người hơn là các kỹ thuật tính toán. Khi bạn truy cập Google để tìm kiếm câu trả lời, điều này cũng tương tự như những người khác đang tìm kiếm giải pháp, nhưng họ có thể sử dụng cụm từ khác với bạn. Google thu thập dữ liệu về cách mọi người đang tìm kiếm và cho phép bạn xem số lượng tìm kiếm hàng tháng cho bất kỳ từ khóa nào. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tìm từ khóa được tìm kiếm nhiều hơn và từ khóa được tìm kiếm ít hơn. Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy rằng hai từ khóa tương tự có sự khác biệt đáng kể về khối lượng tìm kiếm hàng tháng:
  1. địa chỉ email chuyên nghiệp miễn phí: 110 lượt tìm kiếm / tháng
  2. email chuyên nghiệp miễn phí: 70 lượt tìm kiếm / tháng

Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để nhắm mục tiêu từ khóa ở giai đoạn sau, nhưng bây giờ chúng ta hãy cố gắng nắm bắt phần cơ bản nhất của SEO. Trong khi chúng ta đang nói về nó, bạn cũng cần hiểu thêm hai thuật ngữ:

  • Từ khóa đuôi ngắn: Là những từ khóa ngắn có 1-3 từ. Ví dụ: Blog kiếm tiền, email chuyên nghiệp
  • Từ khóa Đuôi dài: Các từ khóa cụ thể hơn có thể dài ba từ hoặc dài hơn. Ví dụ: Cách viết blog kiếm tiền, cách nhận email chuyên nghiệp

Bất kỳ từ nào cũng đủ điều kiện là từ khóa khi nó có số lượng tìm kiếm đáng kể (lượng tìm kiếm) trong một tháng.

Từ khóa đuôi dài có lợi hơn vì bạn sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu nhiều hơn và cơ hội được xếp hạng trong trang đầu tiên cao hơn. Bây giờ nó trở nên quan trọng hơn để hiểu tất cả các điều khoản. Nếu bạn bỏ lỡ điều gì đó, hãy quay lại và đọc lại khái niệm từ khóa trong SEO.

Đúng là viết bài chất lượng sẽ giúp bạn tăng lượng truy cập, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi mình tại sao bạn vẫn không có thứ hạng trong tìm kiếm của google cho bất kỳ từ khóa nào hay tại sao chưa? Tại sao các bài viết chất lượng của bạn lại ngừng nhận được lưu lượng truy cập sau một thời gian?

Tầm quan trọng của từ khóa từ quan điểm SEO là gì?

Nếu bạn có thể hiểu những điều cơ bản về từ khóa, bây giờ chúng ta hãy đi sâu hơn một chút về nó. Khi chúng tôi thực hiện tối ưu hóa SEO cho một bài đăng trên blog hoặc một trang, chúng tôi có quyền lựa chọn xác định các từ khóa mục tiêu của mình. Điều này thường được gọi là Meta_keywords. Trở lại năm 2012, điều quan trọng là phải xác định Meta_keywords (từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu), nhưng vào năm 2016, nó không còn hoạt động nữa. Các công cụ tìm kiếm đã trở nên thông minh hơn để tự động phát hiện từ khóa và tự động xếp hạng trang của bạn.

Google đã nói rõ rằng họ không xem xét các từ khóa meta khi chọn từ khóa và điều này có ý nghĩa vì rất nhiều blogger, người mới làm quen với blog hoặc bài viết có thể thêm nhiều từ khóa trong bài đăng của họ. .

Ví dụ: một người sẽ viết các từ khóa meta sau cho bài đăng này mà bạn đang đọc: “mẹo nghiên cứu từ khóa, SEO, từ khóa” hoặc những thứ tương tự.

Bây giờ hãy tự hỏi bản thân – có ai đang tìm kiếm “mẹo và thủ thuật từ khóa” muốn bài viết này đầu tiên không? Cá nhân tôi không muốn xếp hạng cho những từ khóa này, bởi vì mọi người sẽ đến đây và sau đó rời khỏi blog. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát và thời gian trung bình của tôi trên trang web.

Cách bắt đầu với nghiên cứu từ khóa:

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm các từ khóa phù hợp cho thị trường ngách của bạn. Bước này rất quan trọng nếu bạn muốn phát triển và kiếm tiền từ blog / trang web của mình trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tìm từ khóa và ở đây tôi phác thảo một số từ khóa yêu thích của tôi.

SEMRUSH

Đây là một công cụ trực tuyến cho phép bạn tìm các từ khóa tuyệt vời, hoặc bạn cũng có thể đưa vào URL của một trang web và nó sẽ hiển thị tất cả các từ khóa mà các trang web đó đang xếp hạng. (Xem ảnh chụp màn hình 1 của bài viết này, được chụp bằng SEMRUSH).

Một ý tưởng hay là bắt đầu bằng cách chọn các blog có thứ hạng cao trong thị trường ngách của bạn và thêm nó vào để xem các trang web đó xếp hạng từ khóa nào. Từ đây, bạn chỉ cần bắt đầu xây dựng nội dung độc đáo và chất lượng cao xung quanh những từ khóa đó. Đây là một công cụ trả phí, nhưng bạn có thể nhận được bản dùng thử miễn phí 15 ngày trị giá 150 đô la nếu sử dụng liên kết này.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa:

  • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google: công cụ này miễn phí, nhưng không đơn giản như SEMRUSH
  • LongTailPro: đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa mà bạn có thể tải xuống trên máy tính của mình
  • Ahrefs: Đây là một giải pháp thay thế cho SEMRUSH

Cách sử dụng tìm kiếm nhanh của Google cho các ý tưởng từ khóa nhanh

Bạn cũng có thể sử dụng tìm kiếm của Google để tìm các từ khóa mục tiêu của mình, như từ khóa này. Google tự động đề xuất các truy vấn tìm kiếm khi bạn nhập bất kỳ thứ gì và đây là một công cụ tốt để bắt đầu với các tìm kiếm cơ bản. Bạn có thể tạo danh sách từ khóa bằng kỹ thuật này và sử dụng SEMRUSH hoặc công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để kiểm tra lượng tìm kiếm cho tất cả các từ khóa.

hộp gợi ý
hộp gợi ý của google

Khi bạn đã tìm thấy một từ khóa có lợi nhuận, nhiệm vụ của bạn là viết một bài báo tối ưu hóa SEO cho các từ khóa mục tiêu của bạn. Bạn có thể làm theo hướng dẫn này để hiểu các từ khóa nhắm mục tiêu về một bài đăng cụ thể.

Mật độ từ khóa và vị trí từ khóa

Mật độ từ khóa là một chủ đề phức tạp. Bài viết Wiki này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng hay khác về cách tính mật độ từ khóa. Tùy thuộc vào từ khóa mục tiêu, (cho dù đuôi dài hay đuôi ngắn), bạn duy trì một tỷ lệ phần trăm mật độ từ khóa cụ thể. Khi bot thu thập dữ liệu trang web của bạn, chúng có thể xác định mật độ từ khóa mà trang đang xếp hạng.

Nhắm mục tiêu theo từ khóa là quan trọng nhưng hãy tránh xa việc nhồi nhét từ khóa, tức là việc lạm dụng từ khóa trên một trang web và cuối cùng sẽ gây hại cho thứ hạng của bạn.

Các SEO Ninjas khác nhau có những ý tưởng khác nhau về mật độ từ khóa, nhưng từ khóa chính của bạn không được nhiều hơn 2% trong suốt bài viết. Tôi cố gắng giữ nó trong khoảng 1-1,5%, cùng với các cụm từ tìm kiếm có liên quan hoặc những gì được gọi là từ khóa LSI.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể nhắm mục tiêu nhiều hơn một từ khóa trên một bài đăng hoặc trang blog. Tôi khuyên bạn không nên làm nhiều hơn ba từ khóa; Nếu nội dung của bạn có chất lượng cao, bạn sẽ được xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài gián tiếp.

Nhồi nhét từ khóa là gì?

Nhồi nhét từ khóa vào bài viết của bạn không bao giờ là một ý kiến ​​hay. Việc sử dụng quá nhiều từ khóa sẽ cảnh báo cho các bot của Google biết rằng bạn đang gửi thư rác cho bài viết của mình bằng cách nhồi nhét nó những từ khóa không cần thiết. Google sẽ phạt hành động này, vì con nhện được cảnh báo rằng bạn đang cố gắng đánh lừa hệ thống bằng cách sử dụng lặp đi lặp lại nhiều từ khóa. Điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Vì vậy, hãy khôn ngoan khi bạn chọn số lượng từ khóa mà bạn đang sử dụng để SEO. Đặc biệt là sau Google Panda, tôi khuyên bạn nên dừng hành động SEO dường như không tự nhiên. Nếu bạn không chắc chắn về việc thực hành SEO của mình, hãy hỏi chúng tôi trong phần bình luận bên dưới để được tư vấn.

Tiêu đề meta, mô tả meta và từ khóa meta

Bây giờ bạn đã tìm thấy từ khóa hoàn hảo và bạn đã chuyển nó thành một bài đăng hoặc một trang. Hãy thử sử dụng từ khóa đó như một phần của tiêu đề bài đăng của bạn.

Một mẹo bổ sung: cố gắng không sử dụng số trong plugin permalink wordpress của bạn, vì trong tương lai nếu bạn muốn mở rộng bài viết bằng cách thêm plugin hoặc trang web hoặc thông tin bổ sung, số của bạn sẽ không còn ý nghĩa nữa.

Thêm mô tả meta có liên quan sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về trang web của bạn cho rô bốt công cụ tìm kiếm. Tôi khuyên bạn nên sử dụng từ khóa của mình trong tiêu đề meta, mô tả meta và từ khóa meta cùng với thẻ H1. Ngoài ra, hãy cố gắng viết các bài viết thân thiện với SEO hơn bằng cách sử dụng các thẻ H1, H2, H3. Tuy nhiên, việc lạm dụng thẻ tiêu đề, chẳng hạn như tiêu đề không phù hợp và quá nhiều thẻ H2 hoặc H3 có thể dẫn đến kết quả tiêu cực.

Tiếp theo là gì?

Bây giờ bạn đã biết rằng từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong SEO, nhiệm vụ đầu tiên của bạn là tìm 5 hoặc 6 từ khóa có thể mang lại lợi nhuận cho bài đăng tiếp theo của bạn. Bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner, SEMRUSH hoặc bất kỳ công cụ trực tuyến nào khác. Viết một bài đăng với các từ khóa mục tiêu của bạn và sử dụng bất kỳ công cụ theo dõi xếp hạng từ khóa nào của Google và theo dõi vị trí từ khóa của bạn.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè và đồng nghiệp trên Facebook, Twitter và Google Plus.