Tại sao trang web của bạn không hiển thị trên Google? [NEW]

Tại sao trang web của bạn không hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao website của bạn không hiển thị và cách khắc phục thông qua bài viết này nhé!

1. Xếp hạng tìm kiếm quan trọng như thế nào trong SEO?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia SEO hàng đầu trên thế giới, phần lớn mọi người không nhấp qua trang thứ hai trong kết quả tìm kiếm. Trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google nhận được 33% lưu lượng truy cập, 18% chuyển đến trang ở vị trí thứ hai và lưu lượng truy cập giảm dần qua các trang tiếp theo.

Trang web không hiển thị trên Google

Tầm quan trọng của xếp hạng trong SEO

Do đó, thứ hạng tìm kiếm của Google, Bing hay bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác là vô cùng quan trọng để đánh giá hiệu quả của kế hoạch SEO.

2. Tại sao các trang web không hiển thị trên Google?

Google thật khó. Đây là những gì có thể ngăn trang web của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm của công cụ này:

Trang web không hiển thị trên Google

Những lý do khiến trang web của bạn không được Google xếp hạng

2.1 Google chưa lập chỉ mục trang web của bạn vì nó quá mới

Đôi khi có thể mất một tuần hoặc lâu hơn để trang web của bạn được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và cập nhật. Điều này là do trang web của bạn quá mới và không có bất kỳ liên kết nào.

2.2 Trang web của bạn không được tối ưu hóa để thu thập thông tin

Sau khi bạn gửi trang web của mình đến một công cụ tìm kiếm, một rô bốt sẽ được gửi đến trang web của bạn để thu thập thông tin nội dung. Các rô bốt này không xem trang web của bạn theo cách mà người dùng bình thường sẽ nhìn thấy. Thay vào đó, rô bốt sẽ quét trang web của bạn để tìm nội dung meta, độ bão hòa từ khóa, nội dung có liên quan và nhiều yếu tố khác. Do đó, bạn cần xem xét nội dung nào mà các công cụ tìm kiếm thực sự thấy trên các trang web của bạn và tối ưu hóa chúng.

2.3 Thị trường từ khóa rất cạnh tranh

Công cụ tìm kiếm giúp hàng triệu người dùng trên khắp thế giới tìm thấy nội dung cụ thể trong số hàng tỷ trang web. Đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu các thị trường từ khóa ít cạnh tranh hơn, để bạn có thể thu hút sự chú ý của người dùng. Bạn có thể tìm hiểu “tất cả” về nghiên cứu từ khóa trong bài viết này.

2.4 Trang web của bạn có tab “không có chỉ mục”

Bạn có thể sử dụng mã tùy chỉnh để yêu cầu các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục trang web của bạn hoặc các trang cụ thể. Nếu bạn hoặc ai đó thiết kế trang web của bạn đã thêm mã này, nó sẽ ngăn trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

2.5 Trang web của bạn đã bị phạt và bị xóa khỏi Google

Google có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn xóa các trang web khỏi chỉ mục và kết quả tìm kiếm của mình nếu Google cho rằng trang web của bạn đang vi phạm một số chính sách đã thiết lập.

Dưới đây là những cách khác nhau mà Google có thể xóa trang web của bạn khỏi kết quả tìm kiếm:

 • Deindexed – Khi tên miền của bạn bị xóa hoàn toàn khỏi Google. Còn được gọi là Cấm.
 • Bị phạt – Khi tên miền hoặc trang của bạn vẫn tồn tại nhưng không có trang nào trong số các trang của bạn có thể được tìm thấy thông qua các truy vấn tìm kiếm. Hình phạt này có thể được áp dụng tự động thông qua thuật toán của Google hoặc do Kỹ sư chất lượng của Google theo cách thủ công.
 • Hộp cát – Tên miền hoặc trang của bạn không bị Deindexed hoặc Penalty, nhưng lưu lượng truy cập bạn nhận được từ Google đột nhiên giảm đáng kể do thứ hạng của Google giảm.

3. Làm thế nào để trang web của bạn xuất hiện trên Google?

Muốn trang web của bạn xếp hạng trên trang đầu tiên (thường là 10 kết quả mỗi trang) của Google? Để làm được điều đó, bạn sẽ cần sử dụng các chiến lược tối ưu hóa SEO và công cụ tìm kiếm để cải thiện thứ hạng của mình.

Trang web không hiển thị trên Google

Cách khắc phục trang không xuất hiện trên Google

3.1. Tiến hành kiểm tra SEO toàn diện

Để đảm bảo thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google, bạn cần tiến hành kiểm tra SEO trang web của mình. Điều này sẽ cung cấp một cái nhìn rõ ràng và tổng quan về chiến lược SEO mà bạn đã thực hiện trên các khía cạnh như:

 • Tối ưu hóa liên kết nội bộ (Onpage)
 • Tối ưu hóa ngoài trang web
 • Cách chọn từ khóa

Mục đích của việc thực hiện kiểm tra SEO toàn diện: Để cung cấp một kiểm tra khách quan về chất lượng của trang web. Ngoài ra, việc phân tích mức độ uy tín của website và độ thân thiện với công cụ tìm kiếm cũng mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn.

Các yếu tố chính được các SEOer đánh giá cao và coi trọng bao gồm: tốc độ tải trang, Google phạt, yếu tố SEO tại chỗ, yếu tố SEO off-site, yếu tố SEO kỹ thuật và giao diện tìm kiếm. đã chia sẻ,…

Các công cụ kiểm tra SEO cần thiết

Đây là những công cụ được sử dụng để thực hiện kiểm tra và thu thập thông tin trang web:

 • Google Analytics: Một công cụ trực quan hóa dữ liệu giúp phân tích, theo dõi chuyển đổi và trực quan hóa dữ liệu theo thời gian.
 • Google Search Console: Công cụ này giúp bạn duy trì, giám sát và xử lý cả vấn đề SEO On page và SEO Off page, từ đó giúp trang web của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm.
 • SEMRush: Cung cấp báo cáo, thống kê chi tiết các liên kết giữa các trang web và các trang web nội bộ.
 • Screaming Frog: Những thông tin mà Screaming Frog cung cấp giúp bạn phân tích, thống kê và đánh giá website một cách nhanh chóng.
 • Copyscape: Trình kiểm tra đạo văn trực tuyến thông qua URL hoặc nội dung văn bản.

3.2. Xây dựng nội dung và từ khóa mới

Từ khóa có thể là một từ đơn hoặc một cụm từ ngắn lên đến bốn đến năm từ. Đây phải là những thuật ngữ có liên quan đến trang web của bạn và mọi người có thể sẽ sử dụng khi họ tìm kiếm trên Google. Bên cạnh đó, các từ khóa cần phải mới và độc đáo để nâng cao chất lượng nội dung trên trang web của bạn.

3.3. Sử dụng thẻ meta để thêm các từ khóa đơn lẻ

Thẻ meta là các mã ẩn – Khách truy cập vào trang web của bạn không nhìn thấy chúng, nhưng các “bot” của công cụ tìm kiếm như Google, khi quét trang web của bạn, sẽ chọn chúng để thu thập thông tin và đánh giá xếp hạng. lớp.

Bạn có thể thêm các thẻ meta này vào trang web của mình theo cách thủ công nếu bạn có chương trình thiết kế web hoặc nếu bạn biết cách viết mã HTML.

3.4. Sử dụng các từ khóa không quá cạnh tranh

Công cụ nghiên cứu từ khóa của Google cho phép bạn đánh giá mức độ phổ biến của các cụm từ tìm kiếm cụ thể, cũng như mức độ cạnh tranh mà bạn phải đối mặt khi sử dụng chúng.

Các từ khóa có tính cạnh tranh cao có thể có hàng chục nghìn trang web chen lấn lẫn nhau, vì vậy bạn sẽ ít có khả năng xuất hiện trên trang đầu tiên của Google hơn nếu bạn chọn những từ khóa này. Do đó, để hiển thị ở những vị trí cao trên Google tìm kiếm, bạn nên chọn những từ khóa có độ cạnh tranh vừa phải để tiến hành SEO. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất tại bài viết này.

3.5. Tìm kiếm các liên kết bên ngoài (liên kết ngược)

Các trang web có chứa các liên kết chất lượng đến trang web của bạn là yếu tố quan trọng để các công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng cho các từ khóa. Đó là những gì các công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm.

Nếu bạn có nhiều liên kết bên ngoài hoặc liên kết ngược, nhiều trang web liên kết đến trang của bạn, rất có thể Google sẽ coi trang của bạn là uy tín và xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm.

3.6. Tạo doanh nghiệp của Google

Mẹo này dành cho các doanh nghiệp theo địa điểm cụ thể. Google Doanh nghiệp của tôi giúp liên kết trang web của bạn với danh sách bản đồ. Vì vậy, khi mọi người tìm kiếm doanh nghiệp của bạn hoặc tìm kiếm bằng các từ khóa được liên kết với doanh nghiệp của bạn, họ sẽ tìm thấy danh sách bản đồ của Google và có thể nhấp qua trang web của bạn để biết thêm thông tin. tin.

Điều rất quan trọng là phải tìm hiểu về cách các công cụ tìm kiếm hoạt động và cải thiện sự hiện diện của trang web của bạn trong xếp hạng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ xác định được nguyên nhân khiến website của mình không hiển thị trên Google và tìm cách khắc phục.