Tại sao chọn Theme WordPress Miễn Phí luôn không an toàn? [NEW]

Hãy tưởng tượng bạn bật máy tính lên để xem web của bạn đang hoạt động như thế nào? Và bạn giống như, “nó là gì, web của tôi ở đâu?” Tôi có tin xấu cho bạn… Trang web của bạn đã bị tấn công và tất cả dữ liệu của bạn đã biến mất. Nghe có vẻ đáng sợ phải không? Tôi không có ý làm bạn sợ, nhưng điều này xảy ra với nhiều blogger, những người chọn một chủ đề miễn phí cho blog của họ thay vì các chủ đề wordpress trả phí.

Hãy để tôi nói với bạn sự thật – miễn phí không phải lúc nào cũng tốt, ngay cả khi nó là một chủ đề WordPress miễn phí.

Trong bài đăng này, tôi sẽ cho bạn thấy lý do tại sao việc chọn một chủ đề miễn phí có thể nguy hiểm cho blog của bạn.

*Ghi chú: Có rất nhiều chủ đề đẹp miễn phí với chân trang được mã hóa (không có liên kết trong chân trang) và chất lượng tuyệt vời. Tuy nhiên, một lần nữa có một số nhược điểm khi sử dụng các chủ đề WordPress miễn phí thay vì các chủ đề WordPress trả phí.

Tại sao các chủ đề WordPress miễn phí lại đáng để bạn dành thời gian?

1. Các URL không mong muốn ở cuối trang

Khi bạn chọn một chủ đề wordpress miễn phí, bạn chấp nhận các điều kiện của nhà phát triển chủ đề đó.

Để đổi lấy một chủ đề wordpress miễn phí, các nhà phát triển luôn muốn bạn giữ URL liên kết của họ ở chân trang của trang web của bạn. Bạn cũng có thể Xóa liên kết chân trang được hỗ trợ bởi WordPress ở cuối trang web của bạn.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn cố gắng xóa các URL này, bạn sẽ vi phạm thỏa thuận với tác giả.

Nếu bạn cố gắng loại bỏ các liên kết này, bạn sẽ không thể loại bỏ chúng. Đọc Cách xóa số khỏi URL WordPress nếu bạn đang tìm cách xóa số khỏi URL

Hơn nữa, tất cả những gì bạn sẽ nhận được là một chủ đề bị hỏng.

Đôi khi các liên kết này sẽ bị ẩn, vì vậy bạn không thể nhìn thấy chúng nếu không di chuyển con trỏ qua footer.

Thông thường những liên kết này không gây hại nhưng trong nhiều trường hợp, chúng chuyển hướng bạn đến các trang web đáng ngờ và độc hại.

Tin tặc

Ngoài ra, bạn có thể nhiễm một loại virus nguy hiểm như Trojan trên trang web của mình.

2. Không được tối ưu hóa SEO

Là một blogger, chúng tôi hiểu sức mạnh của SEO và tầm quan trọng của nó đối với blog hoặc trang web. Viết bài chuẩn SEO và có một chủ đề được tối ưu hóa cho SEO là những gì chúng tôi vẫn đang cố gắng làm

Bạn sẽ khó có được một chủ đề miễn phí được tích hợp sẵn tùy chọn SEO!

Các tính năng sau làm cho một chủ đề được tối ưu hóa SEO:

  1. Mã sạch – Mã được viết tốt sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu trang web của bạn tốt hơn.
  2. Trọng lượng nhẹ – Nếu kích thước chủ đề nặng, sẽ mất nhiều thời gian để tải.
  3. Không sử dụng nhiều mã JS và CSS – chủ đề miễn phí chứa nhiều mã Javascript và CSS. Khuyến nghị rằng JS và CSS không nên nhiều hơn 12-15.
  4. Giao diện tương tác – Nếu khán giả của bạn không thể xem trang web của bạn trên thiết bị di động của họ (máy tính bảng, điện thoại thông minh, v.v.), bạn chắc chắn sẽ mất họ.
  5. Thiết kế tương tác – Các chủ đề miễn phí hiếm khi đi kèm với thiết kế tương tác.
  6. Tương thích với các plugin – Có hàng ngàn plugin có sẵn trên WordPress có thể thúc đẩy SEO của bạn. Một chủ đề miễn phí không hỗ trợ plugin.
    Các nhà phát triển chủ đề sẽ không dành nhiều thời gian cho các chủ đề miễn phí mà thay vào đó là các chủ đề trả phí.

3. Không hỗ trợ khách hàng và cập nhật

ủng hộ
ủng hộ

Nếu bạn đang gặp vấn đề với một chủ đề miễn phí, bạn sẽ không thể nhận được bất kỳ hỗ trợ khách hàng nào từ công ty vì bạn không phải trả cho họ một xu nào. Tìm hiểu Cách Lịch sự Yêu cầu Hỗ trợ Từ WordPress.

Trong tương lai, nếu trong trường hợp các nhà phát triển cập nhật chủ đề lỗi và viết mã trước, bạn sẽ không nhận được thông báo. Kết quả là, trang web của bạn sẽ gặp rủi ro.

Chỉ những người có chủ đề trả phí mới có thể tận dụng tính năng cập nhật.

Tuy nhiên, có một số nhà phát triển chủ đề sẽ cung cấp bản cập nhật cho chủ đề miễn phí. Nhưng rất có thể, đến lúc đó, bạn đã mất toàn bộ trang web của mình.

4. Tính năng hạn chế

Các chủ đề trả phí đi kèm với rất nhiều tính năng tiện dụng có thể tăng hiệu suất và khả năng sử dụng trang web của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề miễn phí (với các tính năng rất cơ bản), sẽ khá khó khăn để đánh bại các đối thủ của bạn đang sử dụng các chủ đề trả phí (với các tính năng nâng cao).

5. Chi phí ẩn

Một vài ngày trước, một người bạn của tôi đã cài đặt một chủ đề miễn phí cho một trong những trang web của anh ấy. Anh ấy đã rất vui mừng khi tìm thấy một chủ đề hoàn toàn đẹp, và hơn hết, nó hoàn toàn miễn phí!

Anh ấy kiểm tra xem có bất kỳ liên kết nào trong footer hay không, nhưng anh ấy không thể tìm thấy bất kỳ liên kết nào!

Tại thời điểm này, trang web của anh ấy đang xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể và có PR 5.

Sau hai ngày, anh nhận thấy có 25 liên kết ngoài trên menu bên phải trỏ đến các trang web khác.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ nhất là anh ấy không phải là người làm điều đó. Vì vậy, anh ấy đã cố gắng xóa chúng khỏi trang web của mình nhưng không thành công!

Anh ấy đã gỡ cài đặt các chủ đề miễn phí và hoàn nguyên về chủ đề cơ bản. Anh ta không tìm thấy liên kết nào nữa sau đó.

Sau một vài giờ, anh ấy cài đặt lại theme miễn phí một lần nữa để kiểm tra xem điều gì đã xảy ra?

Anh ấy nghĩ rằng mình thông minh, nhưng ngay sau khi anh ấy cài đặt lại các chủ đề miễn phí, các liên kết gửi đi xuất hiện.

Cuối cùng, anh quyết định không sử dụng theme miễn phí nữa.

Vì vậy, tôi đã học được rằng thực sự có một chi phí ẩn trong mỗi chủ đề miễn phí. Và WordPress của tôi sẽ không bao giờ sử dụng những chủ đề miễn phí này.

6. Các vấn đề về khả năng tương thích của plugin

Nhiều chủ đề miễn phí không hỗ trợ các plugin nâng cao, điều này có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng không tốt và không được tối ưu hóa SEO.

Sự cố xảy ra vì các chủ đề miễn phí hiếm khi được cập nhật. Hầu hết các plugin chỉ hỗ trợ các chủ đề được cập nhật thường xuyên.

Tôi đã gặp phải vấn đề này một lần khi tôi cài đặt một plugin để thu thập email của người đăng ký.

Các plugin đó chỉ hỗ trợ các chủ đề cập nhật.

Kết luận về việc sử dụng các chủ đề WordPress miễn phí:

Không phải tất cả các chủ đề đều được mã hóa giống nhau và có nhiều nhà phát triển WordPress giỏi đã mã hóa các chủ đề miễn phí và sau đó biến nó thành một chủ đề trả phí. Khi bạn đang làm việc trên một blog WordPress trong một thời gian ngắn, việc sử dụng một chủ đề miễn phí không phải là xấu nếu bạn có thể tìm thấy thứ gì đó miễn phí từ tất cả các lý do trên. Một lần nữa, bạn có thể mắc lỗi khi tìm thấy mã độc hại trong chủ đề. Chúng tôi có So sánh các Chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp, hãy đọc để biết những ưu điểm của từng chủ đề.

Sử dụng một chủ đề WordPress cao cấp không phải là một thứ gì đó kiểu cách. Đó là một điều cần thiết!

Nếu bạn là một người giống như tôi, người thích tập trung vào những gì chúng tôi giỏi, tốt hơn là nên mua một chủ đề WordPress trả phí. Nó không chỉ có hỗ trợ và cập nhật mà còn đảm bảo blog của bạn luôn hoạt động và cung cấp một thiết kế đẹp. Có thể một vài năm trước, tôi đã gợi ý bạn tải xuống các chủ đề WordPress miễn phí cho blog của bạn, nhưng ngày nay khi kiếm tiền từ blog tương đối dễ dàng, việc mua một chủ đề WordPress cao cấp là một khoản đầu tư thực sự. các. Dưới đây là một số chủ đề WordPress trả phí phổ biến và tôi khuyên bạn nên xem qua tất cả chúng và chọn một chủ đề phù hợp với yêu cầu thiết kế và chức năng của bạn.

  • Cordon Bleu – Chủ đề nhà hàng WordPress cao cấp (chủ đề nhà hàng)
  • Hướng dẫn cách sử dụng giao diện LAZYMAG (giao diện tin tức, nội dung).

Tôi hy vọng bây giờ bạn hiểu một chủ đề miễn phí nguy hiểm như thế nào!

Tôi tò mò muốn biết suy nghĩ của bạn. Bạn đã bao giờ phải đối mặt với bất kỳ vấn đề nào với một chủ đề miễn phí. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn!