Tại sao bạn nên sử sụng phiên bản mới nhất của WordPress [NEW]

Mỗi khi bản cập nhật WordPress mới được phát hành, chúng tôi nhận được nhiều email từ người dùng đặt câu hỏi về việc cập nhật trang web WordPress có an toàn hay không. Bạn đang băn khoăn không biết có nên cập nhật WordPress lên phiên bản mới nhất hay không? Bạn muốn biết ưu và nhược điểm của việc cập nhật WordPress? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao việc sử dụng phiên bản wordpress mới nhất lại quan trọng cũng như cách cập nhật WordPress đúng cách.

phiên bản mới nhất của wordpress

WordPress miễn phí và nó được phát triển bởi một cộng đồng các nhà phát triển. Với mỗi phiên bản mới nhất của wordpress, họ sẽ sửa lỗi, thêm các tính năng mới, cải thiện hiệu suất và nâng cao các tính năng hiện có để theo kịp các tiêu chuẩn mới của ngành.

Nói cách khác, khi bạn không cập nhật trang web WordPress của mình, bạn có nguy cơ sử dụng một trang web dễ bị tấn công và bỏ lỡ các tính năng hoặc cải tiến mới. Chính vì vậy khi cập nhật phiên bản mới của wordpress bạn có thể làm theo hướng dẫn qua bài viết các bước cần làm khi cập nhật wordpress.

Chúng ta hãy xem xét những ưu và nhược điểm của việc cập nhật WordPress.

1. Bảo mật

Bảo mật được cho là lý do quan trọng nhất để giữ cho trang web WordPress của bạn luôn được cập nhật.

Hiện tại, WordPress chiếm 23% tổng số trang web trên thế giới. Do sự phổ biến rộng rãi của nó, WordPress là mục tiêu của tin tặc, nhà phân phối phần mềm độc hại và đánh cắp dữ liệu.

Bảo vệ

Vì WordPress là mã nguồn mở nên bất kỳ ai cũng có thể nghiên cứu mã nguồn để học hỏi và cải thiện nó. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là tin tặc có thể nghiên cứu nó và tìm cách đột nhập vào các trang web.

Không phải ai phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trong WordPress cũng sẽ tìm cách tận dụng nó, nhưng một số người sẽ báo cáo với nhà phát triển WordPress để khắc phục. Mỗi khi một lỗ hổng bảo mật được báo cáo, nhóm trung tâm WordPress sẽ làm việc để phát hành bản cập nhật khắc phục sự cố.

Điều này có nghĩa là nếu bạn không sử dụng các phiên bản mới nhất của wordpress thì bạn đang sử dụng một trang web dễ bị tấn công. Tin tặc có thể tìm kiếm các trang web chạy phiên bản cũ và bạn có thể trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công tinh vi.

Không chỉ WordPress, các plugin cũng có thể bị khai thác bởi tin tặc. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các plugin WordPress, Chủ đề và WordPress cốt lõi của bạn luôn được cập nhật. Nếu bạn muốn bảo vệ trang web của mình tốt hơn, bạn có thể tham khảo bài viết những cách tiện dụng để bảo vệ trang wordpress của mình.

2. Tính năng mới

Mỗi phiên bản mới nhất của wordpress đều đi kèm với các tính năng mới và thay đổi phần mềm. Ví dụ: WordPress 4.0 đi kèm với cài đặt plugin được cải thiện, phiên bản 4.1 đi kèm với chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến và phiên bản 4.2 đi kèm với cập nhật plugin nhanh hơn.

Bây giờ nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ của WordPress, trải nghiệm WordPress của bạn sẽ khác rất nhiều so với người đang sử dụng phiên bản mới nhất của wordpress.

Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm trợ giúp trực tuyến vì đang sử dụng phiên bản cũ vì ngày càng ít người sử dụng phiên bản đó để cập nhật lên phiên bản mới hơn.

3. Tốc độ

Tốc độ, vận tốc

Các nhà phát triển WordPress luôn cố gắng làm cho mọi thứ nhanh hơn. Mỗi phiên bản mới đi kèm với nhiều cải tiến về hiệu suất giúp WordPress chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ví dụ: WordPress 4.2 cải thiện hiệu suất JS cho các menu điều hướng và WordPress 4.1 cải thiện các truy vấn phức tạp giúp tăng hiệu suất của các trang web sử dụng truy vấn.

Vì tốc độ là một yếu tố quan trọng trong SEO, hãy cập nhật WordPress để đảm bảo lợi ích về hiệu suất tối đa. Ngoài việc cập nhật các phiên bản mới nhất để cải thiện tốc độ wordpress, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết 18 thủ thuật hữu ích để tăng tốc độ của wordpress.

4. Sửa lỗi

Vá lỗi

Mặc dù đã kiểm tra nghiêm ngặt các phiên bản WordPress, nhưng các lỗi đôi khi có thể lọt qua các kẽ hở. Đó là lý do tại sao có rất nhiều bản cập nhật cho một phiên bản wordpress. Ví dụ: bản cập nhật WordPress 4.2.3 gần đây nhất có 20 lỗi từ phiên bản 4.2.

Bây giờ nếu bạn truy cập diễn đàn hỗ trợ WordPress để yêu cầu trợ giúp, lời khuyên đầu tiên bạn sẽ nhận được là cập nhật WordPress vì nó có thể khắc phục sự cố này. Nếu bạn không cập nhật WordPress, bạn sẽ không thể nhận trợ giúp.

5. Khả năng tương thích (hoặc không)

Các nhà phát triển plugin và chủ đề thường sẽ phối hợp các bản cập nhật của họ với phiên bản mới nhất của wordpress chính để đảm bảo rằng họ đang tận dụng các tính năng và cải tiến mới có sẵn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các bản cập nhật có thể phá vỡ các plugin WordPress hiện có của bạn nếu chúng không tuân theo các tiêu chuẩn và thực tiễn mã hóa.

Đây là lý do tại sao bạn nên giữ các bản sao lưu WordPress thường xuyên và đây là hướng dẫn về cách sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn theo cách thủ công.

Tóm lại, nhược điểm duy nhất là trong một số trường hợp, trang web của bạn sẽ bị sập và sao lưu xong. Tuy nhiên, có một số lợi thế:

  • Bảo mật WordPress nâng cao
  • Có nhiều tính năng WordPress mới
  • Trang web WordPress nhanh hơn
  • Sửa trang web WordPress miễn phí
  • Khả năng tương thích tốt hơn

Bây giờ bạn đã biết tại sao cập nhật trang web WordPress lại quan trọng như vậy, hãy cùng xem cách cập nhật WordPress.

Cách giữ cho WordPress của bạn luôn cập nhật

Cập nhật lõi, plugin và chủ đề WordPress bất cứ khi nào có bản cập nhật mới được cho là khá dễ dàng. WordPress đi kèm với một hệ thống thông báo cập nhật được tích hợp sẵn. Nó làm nổi bật số lượng các bản cập nhật có thể có khi bạn đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress.

cập nhật wp

Tất cả những gì bạn cần làm là ghé thăm Trang tổng quan »Trang cập nhật và cài đặt các bản cập nhật đó. Đây là một quá trình một cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu trang web không đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của họ hàng ngày, vì vậy họ không biết rằng có bản cập nhật. Rất may, bạn có một vài lựa chọn thay thế.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress 3.7 trở lên, nó sẽ tự động cập nhật và chạy bản phát hành nhỏ (nhằm mục đích bảo mật và sửa lỗi). Bạn có thể bật cập nhật tự động cho các phiên bản chính, phiên bản bổ sung cũng như các chủ đề.

Ngoài ra, bạn có thể nhận thông báo qua email khi có các bản cập nhật mới cho trang WordPress của mình.

Nhận thông báo qua email cập nhật WordPress

Khi bận rộn với công việc kinh doanh của mình, bạn có thể quên đăng nhập vào trang web của mình để kiểm tra các bản cập nhật. Sẽ không dễ dàng hơn nếu bạn có thể nhận được thông báo qua email mỗi khi có bản cập nhật trên các trang web WordPress của mình?

Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Updates Notifer. Sau khi kích hoạt, hãy chuyển đến Cài đặt »Cập nhật Notifer để định cấu hình cài đặt plugin.

Plugin này sử dụng WordPress cron để kiểm tra trang web của bạn để cập nhật hàng giờ. Bạn có thể thay đổi điều đó một hoặc hai lần mỗi ngày. Khi có bản cập nhật mới, plugin này sẽ gửi cho bạn một email thông báo.

Theo mặc định, nó sẽ kiểm tra các bản cập nhật lõi WordPress, bản cập nhật plugin và bản cập nhật chủ đề. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào Lưu cài đặt với email thử nghiệm.

Nếu bạn không nhận được email thử nghiệm từ các plugin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa lỗi WordPress không gửi được email.

Tự động cài đặt phiên bản wordpress mới nhất

Bạn có thể tự động hóa quá trình này. WordPress cho phép bạn kích hoạt cập nhật tự động cho các phiên bản, plugin và chủ đề chính.

Nếu bạn không sử dụng hosting WordPress được quản lý thì sẽ rất nguy hiểm. Dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý tự động cập nhật trang web của bạn với các phiên bản WordPress chính và luôn đề phòng rủi ro.

Nếu bạn đã bật cập nhật tự động, có một rủi ro nhỏ là trang web của bạn có thể bị hỏng và bạn sẽ không thể truy cập để sửa chữa ngay lập tức. Nếu bạn muốn bật chế độ tự động cập nhật, thì bạn có hai cách để thực hiện (phương pháp plugin và phương pháp mã).

Hãy đi vào phương pháp đầu tiên.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt Plugin trình quản lý cập nhật dễ dàng. Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Trang tổng quan »Tùy chọn cập nhật để định cấu hình các plugin.

Bây giờ, bạn cuộn xuống phần cập nhật tự động, nơi bạn có thể bật cập nhật tự động cho các tệp lõi, tệp bổ sung, tệp chủ đề và tệp dịch. Khi bạn hoàn tất, chỉ cần lưu cài đặt của bạn.

Bật tự động cập nhật bằng tệp wp-config

Bạn có thể bật tự động cập nhật phiên bản mới nhất của wordpress cho lõi WordPress bằng cách thêm dòng này vào tệp wp-config.php.

define('WP_AUTO_UPDATE_CORE', true);

Nếu bạn muốn tự động cập nhật các chủ đề và plugin của mình, thì bạn thêm dòng này vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin trang web cụ thể.


add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_true' );
add_filter( 'auto_update_theme', '__return_true' );

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao bạn nên sử dụng phiên bản mới nhất của wordpress. Bạn cũng có thể xem thêm nghiên cứu của chúng tôi về 9 plugin và công cụ seo wordpress tốt nhất.