Tại sao bạn nên sử dụng CloudFlare như DNS server? [NEW]

WordPress và nhiều blog, website khác trên thế giới hiện đang sử dụng CloudFlare làm máy chủ DNS, hay nói dễ hiểu hơn là họ đang sử dụng máy chủ định danh CloudFlare (NS). Trong bài viết trước, mình đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng CloudFlare như một cách hiệu quả để tăng tốc hiệu suất tải và tiết kiệm tài nguyên máy chủ. Tuy nhiên, vì dịch vụ này miễn phí (hầu hết người dùng đang sử dụng dịch vụ miễn phí) nên nó có những hạn chế nhất định, chẳng hạn như blog hoặc trang web bị hỏng hoặc không thể truy cập được. (502).

Đừng lo. Nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ CDN từ CloudFlare để tránh nhầm lẫn, bạn vẫn có thể sử dụng nó làm máy chủ DNS. WordPress cơ bản cũng áp dụng kỹ thuật này và chúng tôi không hài lòng với những lợi ích mà nó mang lại.

Đặc biệt:

  • Độ ổn định cao, tốc độ phản hồi nhanh nhờ sử dụng công nghệ DNS Anycast.
  • Cập nhật IP rất nhanh, đặc biệt có lợi trong trường hợp bạn chuyển sang máy chủ khác. WordPress Basics vừa cố gắng chuyển sang Lưu trữ chia sẻ SSD từ Eleven2 vài ngày trước và hầu như không có thời gian chết trong quá trình chuyển IP.
  • Hoàn toàn không lo lỗi 502 khi kích hoạt tính năng CDN từ CloudFlare.
  • Bạn có thể kích hoạt và sử dụng tất cả các tính năng của CloudFlare một cách nhanh chóng, trong trường hợp blog / website của bạn bị tấn công DDoS.
  • Tất cả đều miễn phí.

Cách sử dụng CloudFlare làm máy chủ DNS đơn giản?

Rất đơn giản, nếu bạn đang sử dụng CloudFlare cho blog hoặc website của mình, hãy vào trang quản lý => click vào DNS. Tại đây, hãy thay đổi tất cả các mục trong cột “Trạng thái” sang trạng thái “tắt” (đám mây nâu), như hình dưới đây.

hồ sơ dns

Ví dụ cài đặt Cloudflare

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng CDN hoặc tính năng chống DDoS từ CloudFlare, bạn chỉ cần bật chức năng này bằng cách chuyển các trạng thái trở lại đám mây màu cam.

CloudFlare không yêu cầu bạn mua phần cứng, cài đặt phần mềm hoặc sửa đổi mã để nhận được các lợi ích của Mạng phân phối nội dung (CDN) hoặc sự bảo vệ. Thay vào đó, bạn cài đặt CloudFlare bằng cách thay đổi tên máy chủ có thẩm quyền hiện tại cho miền của bạn. Điều này cho phép chúng tôi xác định lưu lượng truy cập độc hại vào trang web của bạn thông qua mạng lọc nâng cao của chúng tôi và ngăn chặn những kẻ tấn công trước khi chúng tiếp cận máy chủ của bạn. Điều này có nghĩa là CloudFlare hiện trở thành nhà cung cấp DNS miễn phí của bạn. Bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng đồng thời dịch vụ lưu trữ cũ và CloudFlare của mình.

Quan trọng: Bạn không cần thay đổi tên máy chủ CloudFlare nếu bạn đã đăng ký thông qua các tùy chọn bảng điều khiển. Thay đổi tên máy chủ CloudFlare chỉ cần thiết khi bạn đăng ký trực tiếp CloudFlare.

Và nếu bạn chưa từng sử dụng CloudFlare làm máy chủ DNS của mình, hãy tham khảo bài viết về DNS để biết cách cài đặt. Tôi nghĩ nó khá đơn giản và chỉ mất vài phút để hoàn thành cài đặt nên tôi sẽ không cung cấp hướng dẫn chi tiết ở đây.

Mọi thắc mắc vui lòng gửi bình luận vào khung giải đáp bên dưới. Chúc may mắn!. Đọc bài viết Hướng dẫn cài đặt CDN CloudFlare miễn phí trên wordpress để biết cách cài đặt CDN CloundFlare miễn phí.