Sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com [NEW]

Khi mới bắt đầu, mọi người đều tự hỏi mình câu hỏi này. Cái nào tốt hơn? Giữa WordPress.org và WordPress.com Cài đặt nào tốt hơn? Trong bài viết ai là người sở hữu wordpress và cách kiếm tiền của wordpress, chúng tôi cũng đã đề cập đến sự khác nhau và giống nhau giữa các wordpress. org và wordpress.com. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn một số thông tin để so sánh WordPress.com và WordPress.org thông qua danh sách ưu và nhược điểm của chúng. Chúng tôi sẽ cho bạn biết ở cuối bài viết này những lựa chọn của chúng tôi là gì.

WordPress.org và WordPress.com

So sánh WordPress.org và WordPress.com

wordpress.com vs wordpress.org

Lợi ích của WordPress.org

 • Nó miễn phí và siêu dễ sử dụng.
 • Bạn sở hữu dữ liệu của mình. Bạn có toàn quyền kiểm soát. Trang web của bạn sẽ không bị gỡ xuống vì ai đó cho rằng nó vi phạm các điều khoản dịch vụ (miễn là bạn không làm điều gì đó bất hợp pháp). Bạn có quyền kiểm soát.
 • Bạn có thể tải lên và sử dụng plugin.
 • Bạn có thể tải lên các chủ đề tùy chỉnh. Sửa đổi các tệp nếu cần thiết.
 • Bạn có thể kiếm tiền từ nó bằng cách sử dụng quảng cáo của riêng bạn và phát triển theo cách của bạn.
 • Tùy chỉnh phân tích và theo dõi

Nhược điểm của WordPress.org

 • Giống như bất kỳ trang web nào khác, bạn cần một trang web lưu trữ tốt. chi phí này của bạn từ khoảng $ 3 – $ 7 mỗi tháng (khi trang web của bạn phát triển, chi phí lưu trữ của bạn cũng sẽ tăng theo). Nhưng sau đó bạn sẽ kiếm đủ tiền để trang trải các chi phí
 • Bạn có trách nhiệm cập nhật. Nâng cấp WordPress cần 1 cú nhấp chuột (Không quá khó đâu).
 • Bạn chịu trách nhiệm về việc sao lưu, nhưng may mắn là có rất nhiều plugin tuyệt vời như BackupBuddy.
 • Bạn có trách nhiệm ngăn chặn Spam, nhưng nếu bạn bật Akismet (được tích hợp với WordPress.org), thì bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó.

wordpress-com-logo

Lợi ích của WordPress.com

 • Nó hoàn toàn miễn phí cho dung lượng lên đến 3 GB. Sau đó, bạn sẽ phải trả nếu sử dụng nhiều hơn mức đó (19,95 đô la mỗi năm cho 5GB) hoặc (289,97 đô la mỗi năm cho 100GB).
 • Họ thực hiện sao lưu thường xuyên trang web của bạn.

Nhược điểm của WordPress.com

 • Họ đặt quảng cáo trên khắp các trang web miễn phí. Bạn có thực sự nghĩ rằng nó là miễn phí mà không có gì đổi lại? Nếu bạn không muốn người dùng nhìn thấy quảng cáo, thì bạn có thể trả cho họ 29,97 đô la mỗi năm để giữ cho trang web của bạn không có quảng cáo.
 • Bạn không được phép bán quảng cáo trên trang web của mình trừ khi bạn nhận được 25.000 lượt truy cập mỗi tháng. Trong trường hợp đó, bạn phải thử tính năng của họ được gọi là kiểm soát quảng cáo. Quy trình phê duyệt không mất bất kỳ khoản tiền nào, nhưng bạn phải chia doanh thu của mình theo tỷ lệ 50/50 với họ.
 • Bạn không thể sử dụng các plugin. Yup WordPress nổi tiếng về tính linh hoạt với các plugin. WordPress.com không cho phép bạn sử dụng các plugin! Nếu bạn muốn sử dụng plugin, thì bạn phải chuyển sang chương trình VIP của họ, giá khởi điểm của nó là $ 3750 mỗi tháng. Không phải là một trò đùa.
 • Bạn không thể sử dụng các chủ đề tùy chỉnh. Đúng vậy, bạn đang bị mắc kẹt với sự lựa chọn chủ đề của họ đang được sử dụng trên hàng trăm triệu trang web. Họ cung cấp một “nâng cấp thiết kế” thực sự nên được gọi là nâng cấp CSS với chi phí $ 30 mỗi năm. Có nghĩa là, bạn có thể thay đổi màu sắc của trang web của mình. Nhưng nếu bạn muốn thực sự tùy chỉnh như thêm một cái gì đó, bạn không thể.
 • Bạn bị hạn chế trong việc phân tích trang web vì bạn phải sử dụng dịch vụ có sẵn. Bạn không thể sử dụng phần mềm phân tích tùy chỉnh vì bạn không thể thêm mã tùy chỉnh.
 • Họ có thể xóa trang web của bạn bất kỳ lúc nào nếu họ cho rằng nó vi phạm các điều khoản dịch vụ.
 • Họ sẽ thay đổi chủ đề của bạn mà không có sự cho phép của bạn nếu người sáng lập không thích các nhà phát triển chủ đề.
 • Ngay cả khi bạn trả tiền cho việc nâng cấp của họ, bạn vẫn phải nói với người khác rằng trang web của bạn được cung cấp trên WordPress.com

WordPress.com so với WordPress.org (cái nào tốt hơn cho bạn?)

Nếu bạn là một blogger cá nhân không quan tâm đến việc kiếm tiền từ trang web của họ, bạn nên chọn WordPress.com. Nếu bạn là một blogger đang cố gắng phát triển blog của mình như một sự nghiệp, thì bạn nên sử dụng WordPress.org.

Thường thì mọi người sẽ nói, tự lưu trữ WordPress sẽ tốn rất nhiều tiền. Đối với một trang web nhỏ, nó thực sự rẻ. Bài viết này sẽ cho bạn biết bạn sẽ phải trả bao nhiêu khi sử dụng máy chủ tự động

Cũng phải nói rằng bạn sử dụng WordPress.com, mua tên miền tùy chỉnh của họ (17 đô la / năm), trả tiền cho các tùy chọn quảng cáo miễn phí (29,97 đô la mỗi năm), và nhận nâng cấp thiết kế tùy chỉnh (30 đô la mỗi năm). tổng số tiền đó là $ 76,97 và bạn vẫn không có toàn quyền kiểm soát.

Đối với WordPress.org, bạn có thể sử dụng Bluehost (Được đề xuất chính thức bởi WordPress) với chi phí 3,95 đô la mỗi tháng lên đến 47,4 đô la mỗi năm và nó bao gồm tên miền miễn phí hoặc InmotionHosting – nhà cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Nếu bạn chọn một công ty lưu trữ web khác, bạn sẽ phải trả một mức giá tương tự, nhưng bạn sẽ không nhận được tên miền. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được một tên miền với giá $ 10 từ Godaddy hoặc namecheap. Tổng số tiền phải trả của bạn sẽ là 57,4 đô la mỗi năm. Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát mọi thứ. Bạn có thể tham khảo bài viết wordpress và blogger – cái nào tốt hơn.