Sự khác biệt giữa Post và Page trong WordPress là gì [NEW]

Thường những người mới bắt đầu học WordPress, không biết sử dụng wordpress thường nhầm lẫn giữa bài viết và trang. Theo mặc định, WordPress có hai loại nội dung, bài đăng và trang. Là một người mới bắt đầu, bạn tự hỏi sự khác biệt giữa chúng là gì? Chúng dường như có các chức năng tương tự trong Bảng điều khiển. Chúng dường như giống nhau trên web. Tại sao tôi cần cả hai? Khi nào tôi nên sử dụng các mạo từ? Khi nào tôi nên sử dụng các trang? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa bài đăng và trang trong WordPress.

Bưu kiện

bưu kiện

Nếu bạn đang sử dụng WordPress làm blog, thì bạn sẽ sử dụng các bài đăng cho phần lớn nội dung của trang web. Bài viết là các mục nội dung được liệt kê theo thứ tự thời gian đảo ngược trên trang chủ của blog. Do trình tự thời gian đảo ngược của chúng, các bài báo thường được cập nhật liên tục. Các bài đăng cũ hơn được lưu trữ dựa trên tháng và năm. Bởi vì các bài viết sẽ ngày càng nhiều, các bài viết cũ hơn sẽ ở các trang 2, 3, 4…, người dùng sẽ phải đào bới để tìm ra nó. Bạn có tùy chọn để sắp xếp các bài đăng của mình dựa trên các danh mục và thẻ.

Vì các bài đăng trên WordPress được xuất bản với ngày giờ nên chúng được cung cấp thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS. Điều này cho phép bạn được thông báo về các bài báo được cập nhật gần đây nhất thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS. Blogger sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS để gửi email thông qua các dịch vụ như Aweber hoặc MailChimp. Bạn nên tạo một bản tin hàng ngày và hàng tuần cho khán giả của bạn để thu thập email từ độc giả. Tính chất thời sự của bài viết nên dễ dàng cung cấp những thông tin mới nhất cho người đọc. Bạn nên sử dụng một trong nhiều plugin chia sẻ xã hội cho phép người dùng chia sẻ bài đăng trong các mạng xã hội như Twitter, Facebook, Google+, LinkedIn, v.v.

Khuyến khích người đọc bình luận về các bài báo. Họ có một tính năng tích hợp cho phép người dùng bình luận về một chủ đề cụ thể. Vui lòng nhập Cài đặt »Thảo luận để tắt bình luận trên bài viết cũ nếu bạn muốn.

Trang

wordpresspagebuilders1

Trang là các loại nội dung tĩnh, như trang web về trang, chính sách bảo mật, thông tin liên hệ, v.v. Trong khi cơ sở dữ liệu WordPress lưu trữ ngày xuất bản của trang, thì Trang là đơn vị. Không có thời gian cụ thể. Ví dụ: các trang trên trang web của bạn không được phép sớm hết hạn. Chắc chắn bạn sẽ quay lại và cập nhật nó, nhưng rất có thể bạn sẽ không có trang giới thiệu năm 2012, trang 2013, v.v. Vì không có ngày và giờ đính kèm trên trang. , chúng không bao gồm nguồn cấp RSS theo mặc định. Các trang không được cập nhật liên tục nên chúng không bao gồm các nút chia sẻ xã hội hoặc nhận xét.

Bạn không muốn người dùng nhận xét về trang liên hệ hoặc trang chính sách của bạn. Cũng giống như bạn có thể không muốn người khác tweet trang chính sách bảo mật trong hầu hết các trường hợp.

Không giống như các bài đăng, các trang được phân cấp một cách tự nhiên. Ví dụ: bạn có một trang con trong một trang. Tính năng này cho phép bạn sắp xếp các trang với nhau và thậm chí chỉ định một mẫu tùy chỉnh cho chúng.

Theo mặc định, WordPress đi kèm với một tính năng cho phép bạn tạo các mẫu trang tùy chỉnh. Điều này cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh giao diện của mỗi trang khi cần thiết. Trong hầu hết các chủ đề, bài viết và trang đều giống nhau. Nhưng khi bạn đang sử dụng Trang để tạo trang đích hoặc trang thư viện, tính năng mẫu trang tùy chỉnh này rất hữu ích.

Các trang cũng có tính năng cổ xưa này được gọi là phân cấp, cho phép bạn tùy chỉnh phân cấp trang bằng cách gán một giá trị số cho nó. Tuy nhiên, tính năng này được mở rộng bởi các plugin như SSimple Page Or Order, cho phép bạn kéo và thả hệ thống phân cấp trang.

Đăng và Trang (Sự khác biệt)

Sự khác biệt mà chúng tôi liệt kê dưới đây chắc chắn có ngoại lệ. Bạn nên sử dụng plugin hoặc đoạn mã để mở rộng chức năng của cả hai loại nội dung. Dưới đây là danh sách các khác biệt quan trọng theo mặc định.

  • Các bài viết mang tính thời sự và các Trang không bị ảnh hưởng bởi thời gian
  • Bài đăng mang tính xã hội so với Trang KHÔNG
  • Các bài viết có thể được phân loại, so sánh với các trang phân cấp.
  • Các bài đăng được đưa vào nguồn cấp RSS so với các trang thì không.
  • Các trang có các mẫu tùy chỉnh so với các bài viết không có.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể có bao nhiêu Bài đăng và / hoặc Trang?

Bạn có thể có bao nhiêu Bài đăng và / hoặc Trang tùy thích. Không giới hạn số lượng bài viết hoặc số trang được tạo.

Có bất kỳ lợi thế SEO nào không?

Công cụ tìm kiếm thích nội dung có tổ chức. Nội dung vô tận quan trọng hơn, nhưng có rất nhiều ưu tiên cho nội dung thịnh hành. Trong ngắn hạn, sẽ có một sự khác biệt, bởi vì là một người mới làm quen với WordPress, bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Hãy tập trung vào việc làm cho trang web của bạn có nội dung tốt hơn.