Sử dụng Slideshow làm Virtual Background trên Zoom [NEW]

Ngoài việc chia sẻ các bài thuyết trình bằng PowerPoint hay Keynote, Zoom đã cập nhật tính năng giúp chia sẻ màn hình trở nên “ngầu” hơn rất nhiều. Trong bản cập nhật gần đây, Zoom cho phép người dùng chia sẻ và sử dụng Trình chiếu làm Nền ảo.

Chia sẻ trang chiếu (slide) theo cách này cho phép những người tham dự cuộc họp thấy bạn xuất hiện ngay trên trang chiếu. Bạn thậm chí có thể thay đổi kích thước và định vị hình ảnh của mình khi cần thiết và tối ưu hóa các trang chiếu bằng các điều khiển trên Thu phóng.

Lưu ý: Để sử dụng trình chiếu làm Nền ảo, bạn phải sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng Zoom và máy tính của bạn phải đáp ứng các yêu cầu của Zoom để sử dụng Nền ảo. Nếu những người tham dự không sử dụng ứng dụng Zoom 5.2, họ sẽ chỉ thấy các trang trình bày của bạn như một màn hình chia sẻ bình thường.

Cách chia sẻ trang trình bày dưới dạng nền ảo

Sử dụng Trình chiếu làm Nền ảo khi Thu phóng

Bước 1: Nhấp vào nút Chia sẻ Màn hình trong bảng điều khiển của Zoom.

Bước 2: Trong cửa sổ xuất hiện, nơi bạn chọn tệp muốn chia sẻ, hãy nhấp vào thanh Nâng cao, chọn tùy chọn đầu tiên ở phía bên trái “PowerPoint dưới dạng nền ảo” trên Windows hoặc “Trang trình bày dưới dạng nền ảo” nếu sử dụng máy tính Mac. Sau đó nhấn nút Chia sẻ ở góc dưới bên phải.

Bước 3: Một hộp thoại hiện ra, bạn có thể chọn trình chiếu yêu thích để làm Nền ảo.

Bước 4: Sau khi bản trình bày của bạn được đưa vào chế độ Thu phóng (Quá trình này có thể mất vài giây tùy thuộc vào số lượng trang trình bày bạn có), các trang trình bày sẽ được hiển thị dưới dạng Nền ảo. Vị trí mặc định của video camera của bạn là góc dưới cùng bên phải.

Bước 5: Khi bắt đầu chia sẻ các slide dưới dạng Virtual Background, bạn có thể điều khiển việc di chuyển qua lại giữa các slide ngay trong mục Zoom. Ở cuối màn hình, bạn sẽ thấy các mũi tên để điều hướng tiến và lùi trong bản trình bày của mình. Thu phóng cũng sẽ hiển thị bạn đang xem trang chiếu nào cũng như tổng số trang trình bày bạn có trong bản trình bày của mình.

Lưu ý: Âm thanh, chuyển trang và hoạt ảnh sẽ không được hỗ trợ khi sử dụng trang trình bày làm Nền ảo. Ngoài ra, tính năng Chú thích trong Thu phóng cũng không được hỗ trợ trong trường hợp này.

*** Nút More (3 chấm) có 2 tùy chọn chính:

  • Tách / Hợp nhất Video từ PowerPoint / Trang trình bày: Nếu video của bạn nằm trên đầu các trang chiếu, khi chia nhỏ video, nó sẽ trở thành một phần riêng biệt với phần còn lại của các trang chiếu. Bạn có thể chia sẻ màn hình của video đó như chia sẻ màn hình thông thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển giữa các slide thông qua các điều khiển Zoom. Ngược lại, ghép video sau khi tách sẽ khiến video chồng lên vị trí ban đầu.
  • Thay đổi kích thước Video của tôi: Điều này cho phép bạn thay đổi kích thước và vị trí của video trên trang chiếu. Khi bạn nhấp vào đây, một hộp màu xanh lam sẽ xuất hiện xung quanh video. Chỉ cần nhấp và kéo một trong các góc của hộp hoặc các đường màu xanh lam, bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước video theo ý muốn. Ngoài ra, nhấp và kéo chuột trong hộp sẽ cho phép bạn thay đổi vị trí hiển thị của video trên slide.
Lưu ý: Mặc dù bạn có thể thay đổi kích thước và vị trí của video, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra và xem trước các trang trình bày và video để tìm vị trí tốt nhất cho video, tránh che mất những gì bạn cần. hiểu. Bạn cũng có thể tham gia cuộc họp sớm hơn vài phút so với những người tham dự (để họ trong phòng chờ) để đặt camera sao cho dễ nhìn.

Nếu bạn ngừng chia sẻ trang chiếu dưới dạng Nền ảo hoặc chia sẻ một mục khác và sau đó quay lại chia sẻ trang chiếu đó dưới dạng Nền ảo, Thu phóng sẽ không nhớ vị trí cuối cùng bạn đã dừng trên trang chiếu, nó sẽ tự động hiển thị trang. trang trình bày đầu tiên trong trình chiếu của bạn. Do đó, bạn phải tự ghi nhớ và chọn đúng slide mà bạn đã dừng trước đó.

Lưu ý về cách ghi các trang trình bày để tạo nền ảo

Nếu ghi toàn bộ cuộc họp vào ổ cứng, bản ghi sẽ bao gồm video từ camera được xếp chồng lên nhau như các slide. Và bạn cần tải bản ghi lên Panopto nếu bạn muốn những người tham dự xem bản ghi ở định dạng này.

Nếu ghi vào đám mây, bản ghi sẽ bao gồm hình ảnh từ camera và các slide như một bản ghi chia sẻ màn hình thông thường.

Xem thêm: Thủ thuật thu phóng: Hướng dẫn 13 cách sửa lỗi Nền ảo hoặc Màn hình xanh không hoạt động