Sử Dụng Google Analytics Cải Thiện Website Của Bạn? [NEW]

Theo Wikipedia, Google Analytics là công cụ phân tích trang web được sử dụng rộng rãi nhất. Theo thống kê gần đây nhất, 55% trong số 10.000 trang web phổ biến nhất sử dụng google analytics. Dù là blog, website bán hàng hay chỉ là website cá nhân thì hầu hết người dùng đều thích sử dụng google analytics để biết được tình trạng website của mình.

Google Analytics có thể cho bạn biết vị trí cần cải thiện trang web của mình và bạn có thể thay đổi nó để trở nên tốt nhất có thể. Điều này cho thấy rằng bất kỳ ai cũng có thể nhận được câu trả lời vì Google Analytics có rất nhiều thông tin hữu ích để cung cấp ngay cả khi bạn chưa quen với nó.

Google Analytics có thể khá phức tạp lúc đầu nhưng trước khi bạn nghĩ đến việc bỏ qua nó, hãy đọc blog này.

5 cách sử dụng Google Analytics để cải thiện liên tục trang web của bạn

Sử dụng google analytics để xem lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu.

Đi tới menu sau: Chuyển đổi »Tất cả lưu lượng truy cập» Giới thiệu

Khi bạn muốn biết nguồn lưu lượng truy cập chính đến từ trang web nào, hãy chuyển đến tab Giới thiệu trong Chuyển đổi. Nguồn cụ thể có thể được tìm thấy sau lệnh này.

Điểm cần lưu ý: Khi bạn biết nguồn lưu lượng truy cập vào trang web của mình, bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình thông qua phương tiện đó. Nó nên được áp dụng cho người đăng ký trả tiền hoặc quảng cáo thông qua các phương tiện như vậy, thay vì chi tiền cho một thứ gì đó không cung cấp cho bạn nguồn gốc.

sử dụng google analytics

Sử dụng google analytics để biết tất cả dữ liệu của bạn đến từ đâu

Đi tới menu sau: Chuyển đổi »Tất cả lưu lượng truy cập» Kênh

Trong báo cáo phân tích này, bạn không chỉ có thể có được cái nhìn tổng quan về nguồn gốc của tất cả lưu lượng dữ liệu mà còn có được thông tin về các nguồn khác nhau và mức độ tương tác của chúng. trên trang web của bạn.

Đối với câu lạc bộ Wpeka, email chiếm tối đa 1.249 phiên trong một tháng, trong khi Cộng tác viên chiếm ít phiên nhất. Thời gian trung bình của khách truy cập từ các trang khác như chimeratheme, wplegal nhiều hơn các nguồn khác.

Điểm cần lưu ý: Bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho các nguồn giúp bạn có nhiều phiên hơn. Trong trường hợp của bạn, đó là email và các trang web khác. Nếu bạn chưa biết cách xây dựng danh sách email, hãy đọc bài viết của chúng tôi

Số lượng dữ liệu

Biết nội dung phổ biến nhất

Đi theo con đường này: Hành vi »Nội dung trang web» Tất cả các trang

Sử dụng google analytics, bạn có thể hiểu rõ hơn về loại nội dung đã quen thuộc với khán giả của mình. Bạn có thể tự đánh giá xem các trang web yêu thích của bạn có phù hợp với sở thích của bạn với các bài báo mà bạn muốn khách truy cập hay không.

Bạn nên sử dụng các trang web phổ biến làm tài liệu tham khảo cho việc tổ chức trang web của mình. Nếu những trang phổ biến nhất đã được người dùng đọc qua các trang mạng xã hội nhưng không được đánh dấu trên trang chủ của bạn, bạn nên cân nhắc.

nội dung phổ biến

Biết những gì người dùng nhìn thấy đầu tiên

Truy cập: Hành vi »Nội dung trang web» Trang đích

Hiểu được khía cạnh này là rất quan trọng bởi vì nghiên cứu sâu về nó có thể giúp bạn biết được những gì ấn tượng đầu tiên của trang web của bạn đối với người dùng. Trang đích có thể giúp xây dựng hoặc phá vỡ hình ảnh công ty của bạn. Tìm hiểu về các trang đích được truy cập thường xuyên nhất có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì người dùng đang nghĩ khi truy cập trang web của bạn. Báo cáo này sẽ khá giống với báo cáo tổng thể.

Thông qua việc sử dụng google analytics, bạn có thể biết được thời gian trung bình của người dùng trên trang đích của bạn và cũng biết được tỷ lệ của từng trang cụ thể. Thông thường, tỷ lệ thoát cao và thời lượng phiên trung bình thấp có thể là nguyên nhân khiến bạn lo lắng. Nhưng nếu người dùng rời khỏi trang để mua hoặc bán thì điều này là tốt cho bạn với thời lượng phiên thấp và tỷ lệ thoát cao. Từ đó, bạn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết trong các trang của mình theo yêu cầu.

Điểm cần lưu ý: Tất cả mọi thứ là về ấn tượng đầu tiên! Nếu trang chủ của bạn là trang được truy cập nhiều nhất và bạn thấy tỷ lệ thoát cao, đó có thể là một nguyên nhân đáng lo ngại. Bạn có thể xem xét các tùy chọn thay đổi cách trang chủ của bạn tồi tệ để giảm điều này và tăng mức độ tương tác của trang web của bạn.

4

Biết người xem sử dụng thiết bị nào để xem trang của bạn

Đi: Đối tượng »Di động» Tổng quan

Một năm trước, Google đã thay đổi cách xếp hạng trang web trên các thiết bị di động như iPhone. Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, rất có thể nó sẽ không được liệt kê trong kết quả tìm kiếm khi ai đó tìm kiếm bằng thiết bị di động.

Nếu lượng truy cập trang web tối đa của bạn được thúc đẩy bởi thiết bị di động, thì đây có thể là một điều đáng lo ngại! (Đọc bài viết cách hiển thị lượng truy cập và thời gian tải trang nếu bạn chưa biết)

Biết thiết bị nào đang truy cập nhiều lưu lượng truy cập nhất là điều khá quan trọng.

Điểm cần lưu ý: Trang web của bạn phải phù hợp với số lượng khách truy cập tối đa của bạn. Nếu số lượng khách truy cập tối đa của bạn là từ thiết bị di động, nhưng họ có tỷ lệ thoát cao, bạn sẽ phải thay đổi giao diện của thiết bị di động. Kiểm tra trang web của bạn trên các thiết bị khác nhau và xem xét một giao diện khác nếu nó không hoạt động.

Thiết bị sử dụng

Một điều quan trọng khác cần làm ở đây là tuân thủ các chính sách của Google.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này nếu thấy thích hãy Share cho mọi người cùng biết nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết 7 giải pháp phân tích tốt nhất để thay thế Google Analytics trong WordPress