So sánh Youtube Premium vs Youtube TV: Lựa chọn nào phù hợp với bạn? [NEW]

Người dùng có thể bị nhầm lẫn giữa hai dịch vụ: YouTube Premium và YouTube TV. Tuy nhiên, hai dịch vụ này có các tính năng và kho nội dung khác nhau. Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn dịch vụ nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

YouTube là một kênh giải trí, một nền tảng sáng tạo nội dung phổ biến trên toàn cầu hiện nay trực thuộc gã khổng lồ Google. Ngoài YouTube thông thường, Google còn có YouTube Premium (hay còn gọi là YouTube Red) và YouTube TV.

Youtube Premium so với Youtube TV

Nói một cách đơn giản, YouTube Premium là đăng ký trả phí giúp nâng cao trải nghiệm YouTube thông thường của bạn (chẳng hạn như xem video không có quảng cáo), đi kèm với YouTube Music Premium. YouTube TV là một dịch vụ phát trực tiếp tương tự như Netflix.

Xem thêm: Hướng dẫn phát triển và kiếm lợi nhuận từ kênh Youtube

YouTube Premium có gì?

Gói YouTube Premium cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều tính năng hữu ích trên YouTube. Ví dụ: bạn có thể xem YouTube trên trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động mà không bị quảng cáo làm phiền. Hay các tính năng như tải video để xem ngoại tuyến, phát video YouTube khi màn hình thiết bị tắt,… cũng khá hay.

Ngoài YouTube Premium, YouTube cũng đang thử nghiệm một phiên bản rẻ hơn có tên YouTube Premium Lite. Tính năng chính của phiên bản này là xem video không có quảng cáo.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cả YouTube Premium và YouTube Premium Lite chỉ có thể chặn quảng cáo do chính YouTube phân phối chứ không thể chặn quảng cáo hoặc nội dung được tài trợ khác mà người tạo nội dung chèn vào video.

Về nội dung phát trực tuyến, tư cách thành viên YouTube Premium cung cấp cho bạn quyền truy cập vào YouTube Originals. Danh sách đầy đủ của YouTube Originals bao gồm nhiều bộ phim, phim hoạt hình, chương trình hài kịch, phim bộ, phim tài liệu và nhiều chương trình khác chưa được phân loại.

Một số chuỗi YouTube Premium đã được mua lại bởi các dịch vụ phát trực tuyến video chính thống như Cobra Kai (Netflix) và Step Up: High Water (Starz). Tuy nhiên, đừng mong đợi YouTube Originals cung cấp nội dung độc quyền chất lượng như Disney +, Netflix, HBO Max hoặc Prime Video.

YouTube đôi khi cũng phát một số nội dung trực tuyến và phim theo yêu cầu, chẳng hạn như phát trực tuyến các trò chơi MLB. Nhưng thực ra bạn không cần đăng ký gói Premium vẫn có thể xem được nội dung này.

Ngoài nội dung video, YouTube Premium cũng bao gồm YouTube Music Premium. YouTube Music là một dịch vụ phát trực tuyến nhạc. Gói cao cấp cung cấp các tính năng như nghe nhạc không chèn quảng cáo, tải nhạc về nghe offline, phát nhạc khi màn hình thiết bị tắt.

Youtube Premium so với Youtube TV

YouTube TV có gì?

YouTube TV cho phép bạn xem rất nhiều kênh truyền hình thông qua kết nối internet. Vì vậy, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai không bắt được cáp nhưng vẫn muốn xem các chương trình truyền hình.

Hiện YouTube TV có khoảng 90 kênh về nhiều chủ đề, từ giải trí, phong cách sống, địa phương, tin tức, đến thể thao. Với YouTube TV, bạn có thể xem nội dung trực tiếp từ các kênh phổ biến như ABC, CBS, FOX, NBC, v.v.

  • Các kênh tin tức: BBC America, CNBC, CNN, FOX News, MSNBC.
  • Các kênh thể thao: CBS Sport, ESPN, ESPN 2, NFL Network, NBC Sports, MLB Network NBA TV.
  • Các kênh Giải trí và Đời sống: Disney (Disney Channel, FX, National Geographic), Discovery (Food Network, HGTV, Travel Channel), ViacomCBS (NET, Comedy Central, Nickelodeon), WarnerMedia (Cartoon Network, TBS, TNT)

Ngoài ra, bằng cách đăng ký YouTube TV, bạn cũng có thể truy cập YouTube Originals. Đây là điểm chung của YouTube TV và YouTube Premium.

YouTube Premium có giá bao nhiêu?

Gói YouTube Premium có giá 11,99 đô la / tháng. Tuy nhiên, YouTube sẽ cung cấp cho bạn bản dùng thử miễn phí một tháng. Phiên bản YouTube Premium Lite hiện chỉ có ở các quốc gia Châu Âu và có giá 6,99 euro. Hiện chưa biết giá gói Lite tại thị trường Mỹ là bao nhiêu.

Trong khi đó, YouTube Premium đi kèm với gói phát nhạc trực tuyến, trong khi các dịch vụ phát trực tuyến video khác thì không. Ví dụ, Amazon Prime cho phép người dùng truy cập cả Prime Video và Amazon Music Prime. Tuy nhiên, Amazon Music Prime không thể truy cập thư viện nhạc Amazon đầy đủ. Tuy nhiên, nếu xét riêng hai dịch vụ phát trực tuyến nhạc và video, Amazon Prime rẻ hơn YouTube Premium.

Trên thực tế, nếu bạn muốn xem những bộ phim, chương trình hoặc kênh truyền hình hay nhất, có rất nhiều dịch vụ phát trực tuyến với mức phí dưới 10 đô la một tháng. Các dịch vụ này cũng cung cấp nhiều nội dung theo yêu cầu hơn và tốt hơn so với YouTube Premium. Đối với phát trực tuyến nhạc, các dịch vụ như LiveXLive, Spotify và Tidal cũng rẻ hơn so với YouTube Premium.

Bạn có thể truy cập nội dung YouTube Premium bằng trang web hoặc ứng dụng trên tất cả các thiết bị, từ thiết bị di động, TV thông minh đến máy chơi game cầm tay. Một số tính năng, chẳng hạn như tải xuống video để xem ngoại tuyến, chỉ khả dụng trên ứng dụng điện thoại. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển các tính năng này qua ứng dụng YouTube Kids.

Youtube Premium so với Youtube TV

YouTube TV có giá bao nhiêu?

YouTube TV có giá khoảng 64,99 USD / tháng, dùng thử miễn phí 7 ngày. Mặc dù giá của YouTube TV đã tăng lên qua từng năm nhưng nó vẫn tương đối ổn định so với các nền tảng phát trực tuyến khác. Ví dụ, Hulu + Live TV và fuboTV đều có giá rẻ nhất là 64,99 USD / tháng.

Ngoài phí hàng tháng của YouTube TV, bạn có thể mua một số tiện ích bổ sung khác để mở rộng kho nội dung và mở khóa các tính năng kỹ thuật. Ví dụ: các gói đăng ký kênh cao cấp như Acorn TV với $ 6 / tháng, AMC Premiere với $ 5 / tháng hoặc CuriosityStream với $ 2,99 / tháng.

Gói mở rộng Entertainment Plus bao gồm HBO Max, Showtime và Starz có giá $ 29,99 / tháng. Gói mở rộng thể thao với giá $ 10,99 / tháng, bao gồm NFL RedZone, FOX College Sports, FOX Soccer Plus, GOLTV, Stadium, v.v.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trả thêm 19,99 đô la / tháng cho gói 4K Plus, cho phép bạn xem ở chất lượng 4K, tải xuống DVR để xem ngoại tuyến hoặc phát trực tuyến trên các thiết bị khác nhau.

YouTube TV khả dụng trên các trang web, nền tảng di động (hệ điều hành iOS và Android), dịch vụ phát trực tuyến (Apple TV, Chromecast, Fire TV) và một số TV thông minh của LG, Samsung và Sony. Bạn cũng có thể tải xuống YouTube TV cho máy chơi game cầm tay, bao gồm Xbox One Series X / S và PlayStation 5.

Tuy nhiên, ứng dụng YouTube TV đã không còn xuất hiện trên Roku Channel Store do hai công ty không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng phân phối. Tất nhiên, những người dùng Roku đã tải xuống YouTube TV trước đó vẫn có thể sử dụng nó.

Bạn có nên chi tiền để sử dụng YouTube Premium không?

YouTube Premium thực sự không đáng giá. Đầu tiên, YouTube Originals không có giá trị nhiều. Tiếp theo, YouTube Music Premium, mặc dù là một dịch vụ phát trực tuyến nhạc trên mức trung bình, nhưng có nhiều dịch vụ cao cấp hơn có giá dưới 11,99 đô la. Nếu thích YouTube Music Premium hơn các dịch vụ khác, bạn chỉ cần đăng ký YouTube Music Premium riêng với giá 9,99 đô la / tháng.

Các tính năng khác của YouTube Premium khá hữu ích. Tuy nhiên, có nhiều ứng dụng Android miễn phí khác có thể thực hiện tính năng tương tự, chẳng hạn như tải xuống video. Nếu bạn mở YouTube từ trình duyệt web, bạn có thể sử dụng trình chặn quảng cáo.

Người dùng YouTube bình thường không đăng ký YouTube Premium vì không có tính năng nào thực sự đột phá. Tuy nhiên, nếu bạn (hoặc con bạn) dành nhiều thời gian xem video trên YouTube, thì YouTube Premium sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn. Mặc dù có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba có tính năng tương tự, nhưng công nghệ từ bản thân YouTube vẫn hoàn hảo hơn. Và nếu bạn chắc chắn đăng ký YouTube Music Premium, thì hãy cân nhắc chi thêm $ 2 / tháng để dễ dàng cải thiện trải nghiệm xem video.

Bạn có nên chi tiền cho YouTube TV không?

YouTube TV là dịch vụ truyền hình trực tuyến rất tiện lợi dành cho những ai đã cắt (hoặc đang có ý định cắt) truyền hình cáp. Vì YouTube TV gần như có đầy đủ các kênh truyền hình, và giá cả cũng khá cạnh tranh so với các dịch vụ khác. Nếu ai thích xem TV chất lượng cao có thể đăng ký gói 4K Plus.

Tuy nhiên, nếu người dùng chỉ muốn xem một số chủ đề nhất định, có thể xem xét các dịch vụ khác. Ví dụ, nếu bạn chỉ thích xem các kênh địa phương, thì hãy đăng ký Locast (chỉ 5 USD / tháng). Những ai thích nội dung giải trí, cuộc sống thì Philo với 25USD / tháng sẽ tiết kiệm hơn.

Nếu bạn muốn xem TV theo yêu cầu, thì Hulu + Live TV là lựa chọn phù hợp. Bởi vì mặc dù có cùng mức giá 64,99 USD, Hulu không bao gồm quyền truy cập thư viện theo yêu cầu. Ngoài ra, nếu YouTube TV không thể cung cấp các chương trình thể thao địa phương, hãy đăng ký Gói lựa chọn của AT&T TV với giá 84,99 đô la / tháng.

Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể nắm được các tính năng chính và giá cả của hai dịch vụ YouTube Premium và YouTube TV. Tùy vào mục đích, nhu cầu xem và khả năng chi trả mà bạn lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp nhất.