So sánh giữa các plugin cache trên Shared Host [NEW]

Trong thời gian vừa qua mình có thấy một số bạn khi sử dụng plugin cache để tăng tốc website WordPress của mình đều có chung một băn khoăn là nên dùng plugin nào cho tốt, plugin nào cải thiện tốc độ tốt nhất và phù hợp nhất.

Do đó, trong bài viết này, mình xin đánh giá 4 plugin miễn phí để cache các trang web WordPress phổ biến nhất và so sánh ưu nhược điểm của các plugin đó khi sử dụng, quan trọng nhất là mình sẽ đưa ra bảng đánh giá tốc độ của từng plugin để các bạn xem plugin nào nhé. có bộ nhớ cache hiệu quả nhất.

Các plugin so sánh

 • WP Super Cache
 • Tổng bộ nhớ đệm W3
 • Wordfence Security (sử dụng Falcon Engine Caching)
 • Bộ nhớ cache nhanh

Tốc độ của trang web không có bộ nhớ cache

Trên trang web mà tôi đã thử nghiệm, tôi đã cài đặt khoảng 7 plugin khác nhau và sử dụng chủ đề Hueman. Đây là cấu hình của một trang web WordPress cá nhân thông thường mà các bạn hay sử dụng nên mình nghĩ cách đánh giá này sẽ trực quan hơn.

So sánh giữa các plugin cache trên Shared Host [NEW]

Như bạn thấy, trang web của tôi mặc định nếu không có bộ nhớ đệm, tốc độ truy cập ở Dallas, Mỹ là khoảng 2 giây. Dưới đây tôi sẽ đánh giá tốc độ trên từng plugin và cũng sẽ kiểm tra tốc độ ở Dallas cho công bằng.

Tốc độ của plugin bộ nhớ cache

WP Super Cache

Sau khi bật plugin cache, mình tiến hành sử dụng trình duyệt khác để tạo cache cho website trên trang chủ sau đó mình tiến hành test tốc độ tại Pingdom thì kết quả là 327 mili giây tức là tốc độ khoảng 571%. .

sosanh-wpsupercache

Và khi tôi kiểm tra tốc độ tại GTMetrix, tôi nhận được tốc độ được báo cáo của họ là 1,37 giây ở Canada.

sosanh-wpsupercache-gtmetrix2

Tổng bộ nhớ đệm W3

Plugin này có rất nhiều tùy chọn bộ nhớ đệm ngoài bộ đệm truyền thống (Page Cache) nhưng tôi chỉ bật chức năng Page Cache, còn tất cả các tính năng khác tôi không sử dụng. Kết quả khi kiểm tra tốc độ ở Pingdom là 364 mili giây, tức là tăng tốc khoảng 513%.

sosanh-w3totalcache

Bài kiểm tra tốc độ tại GTMetrix của Canada là 2,21 giây.

sosanh-w3tc-gtmetrix

Bộ nhớ cache nhanh

Với Quick Cache, tôi nhận được báo cáo tốc độ ở Pingdom là 339 mili giây, tăng khoảng 551%.

sosanh-quickcache

Và trên GTMetrix, Quick Cache có kết quả rất khả quan là 1,01 giây.

sosanh-quickcache-gtmetrix

Wordfence Security với Falcon Engine

Thử nghiệm tại Pingdom, trang web khi bật tính năng Falcon Engine Caching của plugin Wordfence Security, nó đạt được 315 mili giây, tương đương với tốc độ lên tới 593%.

sosanh-falconengine

Vậy tại GTMetrix thì sao? Với tốc độ thử nghiệm trên GTMetrix, Wordfence Secutity được đánh giá là ngang ngửa với WP Super Cache với tốc độ 1,32 giây.

sosanh-falconengine-gtmetrix

Kết luận về tốc độ của các plugin (được xếp hạng):

Pingdom

 1. Bảo mật Wordfence (+ 593%)
 2. WP Super Cache (+ 571%)
 3. Bộ nhớ cache nhanh (+ 551%)
 4. Tổng bộ nhớ đệm W3 (+ 513%)

GTMetrix

 • Bộ nhớ cache nhanh: 1,01 giây
 • Bảo mật Wordfence: 1,32 giây
 • WP Super Cache: 1,37 giây.
 • Tổng bộ nhớ đệm W3: 2,21 giây.

Sự đa dạng của các tính năng

Trên đây chỉ là đánh giá về tốc độ, nhưng tiêu chí để lựa chọn plugin không chỉ nằm ở khả năng cải thiện tốc độ mà còn phải có các chức năng phù hợp và cần thiết mà bạn cần trong quá trình sử dụng. Trong bài so sánh này, mình sẽ đánh giá tổng quan về chức năng của từng plugin, mình sẽ đánh giá theo thứ tự từ plugin có nhiều chức năng nhất đến thấp nhất.

Tổng bộ nhớ đệm W3

Tổng bộ nhớ đệm W3

Nếu nói về các plugin với hàng loạt tính năng thì W3 Total Cache vẫn là ngôi vương khó có thể bỏ qua. Trong khi các plugin bộ nhớ đệm khác chỉ có HTML Cache (có nghĩa là, lưu websie dưới dạng nội dung tĩnh vào bộ đệm) và nhiều nhất là thêm tính năng nén Gzip, W3 Total Cache hỗ trợ tối đa 5 kỹ thuật bộ nhớ đệm khác nhau và mỗi dạng bộ nhớ đệm hỗ trợ tối đa 6 kỹ thuật khác nhau. phương pháp ghi và truy cập bộ nhớ cache, nghe có vẻ phức tạp quá?

Các kỹ thuật bộ nhớ đệm Total Cache hiện tại của W3 bao gồm:

 • Page Cache – Lưu bộ nhớ cache của trang web vào tệp HTML, đây là hình thức lưu trữ truyền thống.
 • Thu nhỏ – Lưu trữ các tệp CSS và Javascript trong trang web của bạn và tổng hợp lại để giảm thời gian tải.
 • Cơ sở dữ liệu Cache – Lưu vào bộ nhớ cache các truy vấn được gửi đến cơ sở dữ liệu, chẳng hạn như giảm thời gian tạo bài / trang.
 • Object Cache – Lưu trữ các đối tượng trên website như Query and Loop, Widget ,,….
 • Browser Cache – Lưu tệp bộ nhớ cache trên trang web thành định dạng gzip trên trình duyệt của khách truy cập để họ không phải ở lại khi truy cập trang web.

Tham khảo: Các kỹ thuật lưu vào bộ đệm trong WordPress.

Còn các phương pháp thì khá nhiều nhưng mình sẽ không liệt kê ra vì có thể bạn sẽ thấy hơi khó hiểu. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu sử dụng CDN trên website của mình thì plugin này hỗ trợ CDN đa dạng và mạnh mẽ nhất hiện nay.

Ngoài ra, các tính năng quan trọng nhất của plugin cache là có thể tùy chỉnh các trang mà không cần cache và có thể tương thích với các plugin giao diện di động như JetPack, WPTouch. Tất cả các W3 Total Cache này đều hoạt động tốt.

Do có nhiều chức năng, W3 Total Cache hiện luôn được sử dụng trên các trang web chạy trên máy chủ riêng để tùy chỉnh tối đa các kỹ thuật và phương pháp lưu vào bộ nhớ đệm, trong khi trên Shared Host đôi khi bạn không cần và có thể thấy tốc độ của nó không rất tốt trên Shared Host, đó là vì nó có quá nhiều tính năng mà bạn chưa tận dụng được.

WP Super Cachecai-dat-wp-super-cache

WP Super Cache là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần một plugin bộ nhớ đệm có tất cả các tính năng cần thiết và mạnh mẽ để sử dụng, đây cũng là plugin bộ nhớ đệm được sử dụng nhiều nhất sau W3 Total Cache.

Ngoài dạng cơ bản của bộ nhớ đệm và các tính năng tùy chọn lại bộ nhớ đệm, nó còn hỗ trợ tính năng sử dụng CDN đơn giản mà ai cũng có thể thiết lập tốt. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng phổ thông.

Bộ nhớ cache nhanh

bảng điều khiển nhanh

Plugin Quick Cache này đang trở nên phổ biến vì tính dễ sử dụng, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thiết lập. Mặc dù dễ sử dụng, nó cũng hỗ trợ các tính năng cần thiết cho một plugin bộ nhớ cache như nén gzip và bộ nhớ đệm tùy chỉnh trên một số trang đặc biệt. Nhưng hầu hết những người chọn plugin này thường không quan tâm đến thiết lập mà chỉ cần cài đặt plugin, bật nó lên và sử dụng.

Wordfence Security (Falcon Engine Caching)

wordfence-cache-options

Plugin này sinh ra không phải để làm cache mà nó là plugin bảo mật nên khả năng tùy biến chức năng của cache khá hạn chế, vì vậy nếu bạn cần plugin cache mà không muốn thiết lập gì thì có thể sử dụng nó, nhưng nếu bạn muốn thiết lập thêm bộ nhớ đệm không nên sử dụng.

Bên cạnh đó, tôi không chắc liệu chức năng Falcon Engine của nó có thể chạy tốt trên tất cả các cấu hình máy chủ hay không, vì vậy tôi vẫn khuyên bạn nên kiểm tra nó trước khi bật nó trên trang web chính của bạn.

Plugin nào dễ sử dụng nhất?

Nếu nói về plugin bộ nhớ đệm dễ sử dụng nhất, tôi xếp hạng từ dễ đến khó như sau:

 1. Bộ nhớ cache nhanh
 2. WP Super Cache
 3. Wordfence Security (vì tôi không biết liệu nó có dễ cài đặt trên một số cấu hình máy chủ ít phổ biến hơn không)
 4. Tổng bộ nhớ đệm W3

Sự kết luận

Ở phần cuối của bài so sánh này, tôi muốn đưa ra kết luận rằng nếu bạn sử dụng Shared Host thông thường, khi chọn plugin cache, hãy chọn các plugin có tính năng cache phổ biến và dễ sử dụng như Quick Cache và WP Super Cache. tốt nhất và cũng là các plugin có tốc độ tốt nhất.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Đánh giá nội dung này