So sánh chi tiết Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào? [NEW]

Nếu bạn là người mới sử dụng Microsoft Office hoặc đang có ý định nâng cấp, bạn sẽ được Microsoft gợi ý cho hai lựa chọn: Office 2019 và Office 365. Bạn phân vân không biết chọn phần mềm nào? Trong bài viết hôm nay, Hawk sẽ so sánh chi tiết Office 365 và Office 2019 để bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định.

Tổng hợp (Dành cho những ai lười đọc)

So sánh chi tiết Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào?

So sánh chi tiết

1. Tính năng

a) Office 365

Bên cạnh các ứng dụng văn phòng cơ bản, Office 365 còn cung cấp nhiều ứng dụng khác như Microsoft Form, Microsoft To Do, Family Safety, OneDrive,… cùng các tính năng và đặc quyền đặc biệt.

Có thể nói, Office 365 có vẻ đắt hơn Office 2019 bởi nó có các tính năng như lưu trữ đám mây, hỗ trợ chia sẻ; sửa đổi nhiều người chơi trong thời gian thực và một số tính năng AI. Nhờ đó, phần mềm giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trên các thiết bị khác nhau (điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, PC).

Một số tính năng cao cấp trên Office 365 mà Office 2019 không bao gồm:

  • Microsoft Editor để kiểm tra chính tả, ngữ pháp và văn phong
  • Các công cụ sáng tạo được hỗ trợ bởi AI như PowerPoint Presenter Coach, Ideas, Resume Assistant và Designer.
  • Các quảng cáo khác như kho lưu trữ, mẫu, biểu tượng và phông chữ.
  • Tính năng Tiền trong Excel giúp bạn xem, theo dõi và sắp xếp tài chính hộ gia đình của mình.
  • Microsoft Family Safety, giúp quản lý thời gian sử dụng thiết bị, sử dụng ứng dụng và trò chơi, chia sẻ vị trí, v.v. giữa các thành viên trong gia đình.
Ghi chú: Một số dịch vụ này được cung cấp miễn phí, nhưng cũng có những tính năng chỉ có thể được mở khóa bằng cách trả thêm tiền.

b) Văn phòng 2019

Không giống như Office 365 sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây, Office 2019 là phiên bản độc lập của bộ ứng dụng văn phòng phổ thông và có thể sử dụng bất cứ lúc nào, không cần kết nối mạng.

Office 2019 cung cấp các công cụ cần thiết và thiếu nhiều tiện ích có sẵn như Office 365. Vì là ứng dụng văn phòng cơ bản nên Office 2019 cũng khá giống với các bộ Office của thế hệ cũ. Chúng ta vẫn có thể soạn thảo văn bản qua Word, tạo bảng tính thống kê trên Excel hoặc thuyết trình bằng PowerPoint, v.v.

Tuy nhiên, các ứng dụng cơ bản này như Word, Excel, PowerPoint và Outlook trong Office 2019 đã có nhiều cải tiến so với phiên bản cũ. Ví dụ như Microsoft Translator (công cụ dịch trực tiếp văn bản sang nhiều ngôn ngữ) trên Word, Excel và PowerPoint, có thêm Animation, trình chiếu PowerPoint với bút kỹ thuật số Surface Pen, … và còn một số điểm mới khác mà bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết nơi đây

2. Cập nhật hỗ trợ

a) Office 365

Có lẽ một trong những điều tốt nhất khi đăng ký Office 365 là bạn không bao giờ phải lo lắng về các phiên bản cập nhật mới của mỗi ứng dụng Office. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật, các tính năng mới và công cụ trên tất cả các ứng dụng trong Microsoft.

b) Văn phòng 2019

Bằng cách chọn Office 2019, bạn có thể cài đặt các ứng dụng văn phòng trên một máy tính và bạn cũng sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật cho từng ứng dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nâng cấp các ứng dụng đã mua lên phiên bản mới hơn mà chỉ nâng cấp cho vòng đời của ứng dụng (thường là 5 năm).

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng các tính năng và cải tiến mới của ứng dụng Office, bạn sẽ phải mua một giấy phép khác cho ứng dụng đó hoặc thậm chí phải mua toàn bộ bộ Office (chẳng hạn như các ứng dụng 2021). Nếu có tính năng mới, bạn phải mua trọn bộ Office 2021 để trải nghiệm).

3. Tài khoản và thiết bị có quyền truy cập

a) Office 365

Nếu chọn Office 365, bạn sẽ phải trả tiền đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm để có quyền truy cập vào các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Publisher, Access, v.v. cho tất cả các thiết bị của mình. bạn (bao gồm PC, MacBook, máy tính bảng và điện thoại). Office 365 hiện có hai gói, “Personal” (dành cho cá nhân) và “Family” (dành cho gia đình).

Với Office 365 Personal, bạn sẽ được cấp quyền sử dụng phần mềm Office trên tối đa 6 thiết bị (bao gồm thiết bị chủ đã đăng ký và 5 thiết bị còn lại phải có cùng tài khoản Microsoft) để truy cập cùng lúc.

Và nếu bạn chọn Office 365 Family, bạn thậm chí còn nhận được nhiều lợi ích hơn so với gói Cá nhân. Cụ thể, bạn có thể sử dụng cùng 5 người khác (có thể là thành viên gia đình hoặc bạn bè và phải có cùng một tài khoản đã đăng ký). Đồng thời, 6 người trong gói (bao gồm bạn và những người được bạn chia sẻ gói Office) có thể sử dụng các ứng dụng Office trên 5 thiết bị khác nhau cùng một lúc. Đó là một lợi ích khá hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt ứng dụng Office 365 (dành cho PC) cho các thiết bị chạy Windows 10, Windows 8.1, Windows 7 và mac OS.

b) Văn phòng 2019

Không giống như Office 365, Office 2019 chỉ cho phép bạn sử dụng các ứng dụng trên một thiết bị duy nhất. Do đó, Office 2019 sẽ khá phù hợp với những người dùng muốn sử dụng các bộ văn phòng “tại chỗ” và chưa thực sự sẵn sàng để chuyển sang một phiên bản Office dựa trên công nghệ lưu trữ đám mây. Hơn nữa, nếu bạn là người tiêu dùng thường xuyên thích cách tiếp cận truyền thống thì Office 2019 sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Cũng cần lưu ý rằng, không giống như các phiên bản vĩnh viễn trước đó, Office 2019 chỉ khả dụng trên các thiết bị chạy Windows 10 hoặc ba phiên bản macOS mới nhất. Nếu bạn phải sử dụng phiên bản Office cập nhật nhất trên Windows 8.1 hoặc Windows 7, bạn phải đăng ký Office 365.

4. Hỗ trợ trên máy tính bảng và điện thoại

a) Office 365

Với Office 365 (bao gồm gói Cá nhân hoặc Gia đình), người dùng sẽ được tải xuống miễn phí các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint và Outlook trên thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ. Và tất nhiên, bạn sẽ luôn có các tính năng mới nhất, công cụ mới, cập nhật bảo mật và sửa lỗi cho các ứng dụng đó.

Không những vậy, bạn còn có thể cài đặt miễn phí Tính năng bổ sung khi bạn đăng nhập vào các ứng dụng Office trên thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.

b) Văn phòng 2019

Về khả năng hỗ trợ ứng dụng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, Office 2019 chỉ cho phép bạn tải về 3 phần mềm văn phòng cơ bản nhất là Word, Excel và PowerPoint. Tuy nhiên, các ứng dụng này không được Microsoft hỗ trợ các tính năng nâng cao bổ sung (liên kết để biết các tính năng nâng cao) nơi đây).

5. Lưu trữ

a) Office 365

Người dùng mua gói Office 365 nhận được 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive (tổng cộng lên đến 6TB với đăng ký Gia đình) và 60 phút gọi điện thoại di động hoặc cố định qua Skype mỗi tháng.

Nếu bạn có nhiều tệp, ngoài 1TB dung lượng lưu trữ đám mây bạn đã có, bạn cũng có thể mua thêm 1TB dung lượng lưu trữ đám mây trên ứng dụng OneDrive với $ 1,99 mỗi tháng. Giờ đây, bạn sẽ có tối đa 2TB dung lượng lưu trữ.

So sánh chi tiết Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào?

Tùy chọn mua 1TB này áp dụng cho người dùng Office 365 “Cá nhân” và “Gia đình”. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đăng ký gói “Gia đình”, chỉ chủ tài khoản chính mới có thể mua thêm.

Ngoài ra, bạn sẽ được nâng cấp lên cao cấp trên web Outlook.com. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn như thêm 50GB bộ nhớ, không có quảng cáo, tin nhắn được mã hóa và bảo mật tốt hơn.

b) Văn phòng 2019

Trái ngược hoàn toàn với Office 365, Office 2019 không có những lợi ích hấp dẫn như vậy. Lý do nó quan trọng là vì bộ phần mềm này không sử dụng bộ nhớ đám mây mà chỉ dựa vào ổ cứng / bộ nhớ trong của thiết bị của bạn. Mỗi khi bạn chỉnh sửa tài liệu, tạo bản trình bày hoặc làm bảng tính, bạn sẽ phải tự lưu tài liệu đó bằng Ctrl + S.

6. Hỗ trợ kỹ thuật

a) Office 365

Đây là một điểm cộng khác cho Office 365 vì người dùng có thể liên hệ với Microsoft để được trợ giúp về các vấn đề kỹ thuật hoặc hỗ trợ đăng ký và thanh toán. Đặc biệt, Microsoft sẽ không tính phí hỗ trợ này.

b) Văn phòng 2019

Khá đáng tiếc cho Office 2019 khi người dùng chỉ được Microsoft hỗ trợ nếu bạn gặp sự cố liên quan trong quá trình cài đặt bộ ứng dụng này. Sau khi cài đặt xong, Microsoft sẽ không có bất kỳ hỗ trợ kỹ thuật nào cho bạn.

7. Giá cả và hình thức thanh toán

a) Office 365

Như đã đề cập ở trên, Office 365 có hai gói, Office 365 Family và Personal.

  • Gói gia đình, bạn cần bỏ ra 1.699.000đ / năm hoặc 170.000đ / tháng để sở hữu.
  • Với gói Cá nhân, bạn sẽ phải bỏ ra 1.299.000 đồng / năm hoặc 130.000 đồng / năm

So sánh chi tiết Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào?

Việc buộc người dùng trả tiền hàng tháng hoặc hàng năm có lẽ là một điểm trừ với Office 365.

So sánh chi tiết Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào? So sánh chi tiết Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào? So sánh chi tiết Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào?

Về phương thức thanh toán, cả gói Gia đình và Cá nhân đều chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ VISA, MasterCard hoặc American Express (thanh toán trực tuyến trực tiếp trên trang web chính thức của Microsoft).

So sánh chi tiết Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào? So sánh chi tiết Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào?

b) Văn phòng 2019

Office 2019 có hai phiên bản gồm “Office Home & Student 2019” và “Office Home & Business 2019” và chúng có giá bán lần lượt là 2.499.000 đồng và 6.699.000 đồng cho từng thiết bị. Office Home & Student 2019 đi kèm với các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint, trong khi Office Home & Business 2019 cũng bao gồm 3 phần mềm trên và có cả Outlook.

So sánh chi tiết Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào? So sánh chi tiết Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào?

Bộ Office 2019 không yêu cầu đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm, có nghĩa là bạn sẽ sở hữu Office 2019 hoàn toàn sau khi mua một lần. Một điểm cộng lớn so với Office 365.

So sánh chi tiết Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào?

Hình thức thanh toán cho gói này là qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ VISA, MasterCard hoặc American Express (thanh toán trực tuyến trực tiếp trên trang web chính thức của Microsoft).

Kết luận: Nên mua Office 365 hay Office 2019?

Cuối cùng, câu trả lời sẽ phụ thuộc vào những gì bạn cần. Nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng trong thời gian dài, thường sử dụng các tính năng cao cấp, thì đăng ký Office 365 có lẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Lúc này, bạn có toàn quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng và sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá.

Nhưng Office 2019 cũng có những điểm cộng như sử dụng trọn đời, hoạt động ổn định ngay cả khi không có mạng và bạn không phải trả phí thuê bao hàng tháng như Office 365.

Hi vọng qua bài viết này của Diều hâu, bạn đã có lựa chọn cho riêng mình.