SendinBlue – Email marketing không thể nào rẻ hơn [NEW]

Chắc hẳn nếu bạn đã từng tiếp xúc với Email Marketing thì chắc chắn bạn đã từng biết qua một số dịch vụ hỗ trợ Email Marketing như Mailchimp, Aweber, GetResponse,… .Các dịch vụ này cho phép bạn quản lý danh sách người. Đăng ký nhận email và tự động gửi email cho tất cả người dùng trong danh sách, hoặc lên lịch gửi hàng tuần hoặc theo chu kỳ nhất định, trường hợp này bạn đang làm marketing hiểu rõ hơn ai hết.

Nhưng có một điểm chung của các dịch vụ trên là mức giá không hề dễ chịu, thậm chí rẻ nhất lên tới 35 $ / tháng với lượng người đăng ký khá khiêm tốn, nếu xung quanh bạn có một số người nhận. 10.000 trở lên, giá hàng tháng không hề rẻ.

Và đó cũng là lý do mà mới đây, Thachpham.com đã chuyển hệ thống email marketing của mình từ GetResponse khá chuyên nghiệp và mình thích, sang nhà cung cấp rẻ nhất mà mình từng biết với mục đích giảm thiểu chi phí hàng tháng tại blog Thachpham. com. Dịch vụ mới mà tôi chuyển sang có tên là SendinBlue.

Giới thiệu về SendinBlue

SendinBlue (Send in Blue) là dịch vụ Email Marketing & SMS Marketing mới ra đời cách đây không lâu. Dịch vụ này nhìn chung tương tự như các dịch vụ khác có cùng chức năng, cụ thể là nó cho phép bạn quản lý danh sách người theo dõi, gửi email cho tất cả người theo dõi, lên lịch gửi tự động, tự động trả lời email sau khi khách hàng đăng ký … nhưng giá cả lại rất phải chăng , bù lại một số tính năng nâng cao như tự động lên lịch gửi không có, mục đích dành cho những ai có nhu cầu Email Marketing đơn giản. Đi kèm với đó là dịch vụ SMTP miễn phí khá tốt.

Ưu điểm đầu tiên mà SendinBlue có là nó cho phép bạn Quản lý người đăng ký không giới hạn, điều mà các dịch vụ khác không thể có mà thậm chí họ sẽ tính phí theo số lượng người đăng ký. Chỉ cần tiêu tiền khoảng $ 6 là bạn có thể gửi tới 40.000 email trong một tháng, có nghĩa là nếu bạn có một danh sách 10.000 người đăng ký, nó sẽ gửi 4 lần. Hoặc nếu bạn không thích trả tiền hàng tháng, bạn có thể mua các khoản tín dụng với giá thấp nhất là 20 euro và sử dụng bất cứ lúc nào bạn muốn. Điều này có nghĩa là, thay vì phải trả $ 49 / tháng cho GetResponse như trước đây thì giờ đây con số chỉ là hơn $ 6 / tháng cho SendinBlue.

SendinBlue – Email marketing không thể nào rẻ hơn [NEW]

Một tính năng khác mà SendinBlue có là nó đi kèm với Dịch vụ tiếp thị qua SMS trên toàn thế giới (mình đã test và hoạt động tốt các đầu số tại Việt Nam), điểm khác biệt duy nhất là dịch vụ SMS này sẽ được tính theo giá của các credit (trung bình 1 SMS khoảng 2-4 credit). Cách thức hoạt động là nó sẽ lấy số điện thoại trong thông tin đăng ký của thuê bao và bạn có thể soạn nội dung trong vòng 160 ký tự.

Nếu bạn cần dùng thử SendinBlue trước khi đầu tư chính thức, họ có gói MIỄN PHÍ với giới hạn 9.000 email được gửi mỗi tháng và thêm 100 tín dụng để bạn sử dụng tính năng SMS tuyệt vời của họ. Tất nhiên, gói MIỄN PHÍ này là vĩnh viễn và không giới hạn trong 30 hoặc 60 ngày.

Một số hình ảnh về SendinBlue

sendinblue-stats

Thống kê chiến dịch hàng ngày

sendinblue-chiến dịch-tổng quan

Xem tổng quan về các chiến dịch

Thống kê tổng hợp theo ngày

Thống kê tổng hợp theo ngày

Dễ dàng tích hợp

Dễ dàng tích hợp

Một số nhược điểm của SendinBlue

Tất nhiên, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả, SendinBlue rẻ hơn rất nhiều so với các công cụ khác, nhưng không có nghĩa là nó có thể thay thế những tên tuổi lớn đi trước. Cụ thể hơn, tôi nhận thấy một số nhược điểm mà tôi gặp phải tại SendinBlue:

  • Hầu như không có tính năng gửi email tự động. Ví dụ: với GetResponse hoặc Aweber, bạn có thể đặt nó tự động gửi email định kỳ kể từ ngày họ đăng ký nhận bản tin, nhưng SendinBlue thì không.
  • Email không được gửi ngay sau khi nhấn nút bắt đầu gửi email, có thể mất 30 phút.
  • Không có Mẫu cài sẵn để hỗ trợ email, nhưng nó có chức năng Kéo & Thả để bạn có thể dễ dàng tạo mẫu của riêng mình.
  • Nếu bạn nhập một danh sách email hiện có, có thể một số email sẽ bị đưa vào danh sách đen, bạn sẽ phải xóa danh sách đen theo cách thủ công mà tôi không hiểu tại sao.
  • Không có chức năng tự gửi email từ nguồn cấp RSS.

Tuy nhiên, nếu so với nhu cầu gửi Email Marketing đơn giản như tôi hiện nay thì việc sử dụng SendinBlue là khá hợp lý với kinh phí hạn hẹp.

Tích hợp vào WordPress

Để tích hợp tính năng đăng ký bản tin SendinBlue vào WordPress cho người đọc, bạn có thể sử dụng trực tiếp plugin SendinBlue Subscribe Form And WP SMTP do chính họ làm, nó có chức năng tự động tích hợp SMTP, widget của SendinBlue. Đăng ký nhận bản tin và xem danh sách liên hệ, thống kê chiến dịch ngay trong khu vực quản trị của WordPress.

Và nếu bạn muốn trở nên xinh đẹp hơn, có OptinMonster nay cũng hỗ trợ SendinBlue, nó sẽ có chức năng hiển thị popup mời bạn đăng ký để nhận email giống như Thachpham.com đang sử dụng tại đây.

Phần kết

Tuy có một vài nhược điểm mà mình kể trên nhưng nhìn chung vẫn phù hợp với nhu cầu email marketing đơn giản như mình, vì hầu như mình không phụ thuộc vào việc gửi tự động mà chỉ soạn email. theo cách thủ công và gửi khi cần, nên so với việc tiết kiệm hơn $ 30 là quá hợp lý và có thể tiết kiệm hơn nếu bạn đang đầu tư nhiều vào các dịch vụ email marketing khác.

5/5 – (1 phiếu bầu)