Review Canva Pro – Công cụ thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay? [NEW]

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa cho phép tất cả người dùng tạo các thiết kế tùy chỉnh của riêng họ bằng cách sử dụng các công cụ kéo và thả. “Tôi có nên mua Canva Pro không?” Đây là một câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Nếu bạn chưa từng sử dụng Canva trước đây, hãy thử phiên bản miễn phí. Canva giúp việc tạo biểu ngữ, đồ họa thông tin, biểu đồ, ảnh sản phẩm trên mạng xã hội hoặc thiết kế trang web, chỉnh sửa ảnh và tạo hình ảnh quảng cáo trở nên đơn giản. Đây là một trong những công cụ hữu ích nhất dành cho các blogger, nhà tiếp thị kỹ thuật số và người sáng tạo nội dung, giúp họ tiết kiệm chi phí thuê thiết kế. Canva giúp tạo ra các thiết kế đồ họa tuyệt đẹp nhưng đủ đơn giản để mọi người có thể sử dụng, vì vậy bạn sẽ không phải đắn đo suy nghĩ khi dùng thử phiên bản miễn phí của Canva.

Mặc dù phiên bản miễn phí của Canva được tích hợp nhiều tính năng, nhưng một số tính năng trong Canva Pro là những người thay đổi cuộc chơi thực sự cho các blogger và người sáng tạo nội dung. Canva pro là một sự lựa chọn hoàn hảo khi cung cấp nhiều tính năng, tiết kiệm thời gian cho người dùng và giá cả phải chăng.

Bài viết này sẽ so sánh đánh giá Canva Pro phiên bản miễn phí và nêu ra những tính năng độc đáo mà Canva Pro mang lại để người dùng đưa ra lựa chọn vừa phù hợp với mục đích sử dụng của mình vừa phù hợp. phù hợp với túi tiền của bạn.

Có nên mua canva pro không?

Canva là gì?

Canva là một ứng dụng thiết kế đồ họa trực tuyến phổ biến giúp bạn dễ dàng tạo hình ảnh và tài liệu chất lượng cao. Hàng triệu người sử dụng Canva để tạo hình ảnh truyền thông, áp phích, lời mời kỹ thuật số và in các bản trình bày như tài liệu quảng cáo và danh thiếp.

canvas chuyên nghiệp

Không giống như các công cụ hỗ trợ tiên tiến như Adobe Photoshop và Adobe Illustrator, Canva hấp dẫn nhiều người dùng bởi giao diện đơn giản trực quan. Canva có cả phiên bản web và di động cho Android và iOS

Canva cung cấp một số gói cho người dùng cá nhân với các mức chức năng và chi phí khác nhau:

  • Miễn phí: Phiên bản này có hầu hết các chức năng cần thiết để tạo các thiết kế đơn giản.
  • Pro: Gói Pro chứa các mẫu, đồ họa, phông chữ và hình ảnh bổ sung. Nó cũng cho phép người dùng lưu các tệp PNG với nền trong suốt, tạo các mẫu tùy chỉnh và tải lên phông chữ của riêng họ. Ngoài ra còn có một gói dành cho doanh nghiệp, nhưng vì lợi ích của bài đánh giá này, tôi sẽ chỉ tập trung vào hai tùy chọn chính, Canva Free và Canva Pro.

Tính năng tốt nhất của Canva là nó bao gồm một loạt các mẫu. Ngay cả với tài khoản miễn phí, Canva có hàng nghìn mẫu trên hơn một trăm mẫu thiết kế. Có các mẫu phù hợp với hầu hết mọi mục đích sử dụng, từ sơ yếu lý lịch cá nhân đến các bài đăng trên Instagram. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhiều mẫu chỉ có thể truy cập được khi người dùng có tài khoản Pro hoặc Enterprise.

Hầu hết các mẫu đều chứa một số nội dung sau:

  • Vectơ và đồ họa: được sử dụng để thêm các ký tự vào mẫu, chẳng hạn như hình dạng, nhãn dán, khung hoặc trong một số trường hợp là biểu tượng động.
  • Hình ảnh có sẵn: Đây là những hình ảnh có sẵn trực tiếp từ thư viện của Canva. Bạn có thể sử dụng những hình ảnh này hoặc tải lên của riêng bạn và thay thế chúng.
  • Bảng màu: Để có sự hài hòa về phong cách thiết kế, hầu hết các mẫu đều tuân theo một bảng màu cụ thể.
  • Nhóm phông chữ: Đây là những tổ hợp phông chữ do các nhà thiết kế của Canva lựa chọn.
  • Bố cục trang: Điều này đặc biệt hữu ích cho các mẫu trải dài nhiều trang, chẳng hạn như trang trình bày hoặc tài liệu quảng cáo. Thông thường sẽ có một số tùy chọn bố cục cho mỗi trang, tương tự như Google Slides hoặc Powerpoint.

Canva miễn phí so với Canva Pro

Phiên bản Canva miễn phí Phiên bản Canva Pro (gói tháng / năm)
250.000+ mẫu miễn phí

Hơn 100 thiết kế (bài đăng xã hội, bản trình bày, thư và hơn thế nữa)

Hàng trăm nghìn bức ảnh và đồ họa miễn phí

Tạo môi trường làm việc nhóm hiệu quả

Cộng tác và bình luận trong thời gian thực

5GB bộ nhớ đám mây

Bao gồm tất cả các tính năng và đặc điểm của phiên bản miễn phí, với một số tính năng bổ sung được thêm vào:

Tạo một bộ thương hiệu, tải lên nhất quán các phông chữ và biểu trưng của riêng bạn

Thay đổi thiết kế bằng một cú nhấp chuột với nút Thay đổi kích thước.

420.000+ mẫu miễn phí với thiết kế mới được cập nhật hàng ngày

Hơn 75 triệu ảnh, video, âm thanh và đồ họa cao cấp được sử dụng miễn phí.

Lưu thiết kế dưới dạng mẫu để nhóm sử dụng.

100GB bộ nhớ đám mây

Lên lịch cho nội dung mạng xã hội trên 7 nền tảng

$ 12,99 mỗi tháng

Xem thêm: Adobe Spark vs Canva: Công cụ thiết kế nào tốt hơn?

Canva Pro có thực sự đáng tiền?

canvas chuyên nghiệp

Có nhiều lợi thế khi sử dụng Canva Pro so với phiên bản Canva miễn phí. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này tôi chỉ chọn ra 8 tính năng nổi bật nhất thực sự làm nên sự khác biệt của Canva pro so với phiên bản miễn phí.

1. Magic Resize: Sao chép thiết kế ở các kích thước khác nhau

canvas chuyên nghiệp

Thông thường, khi bạn bắt đầu tạo một thiết kế mới trong Canva, bạn cần chọn một phong cách thiết kế, chẳng hạn như bài đăng trên Instagram, áp phích, video trên YouTube, v.v. Phong cách thiết kế quyết định kích thước của không gian. công việc.

Trong phiên bản miễn phí của Canva, khi bạn chọn một kiểu và bắt đầu tạo, bạn sẽ bị giới hạn khá nhiều bởi kích thước.

Tuy nhiên, nếu bạn đã làm được nửa chừng và muốn đăng nó lên Facebook thay vì Instagram, bạn sẽ gặp khó khăn ở bước này. Điều đó có nghĩa là bạn phải bắt đầu lại hoặc sao chép từ thiết kế này sang thiết kế khác.

Trong Canva Pro, bạn có thể sử dụng Magic Resize ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể tạo bản sao của các thiết kế với các kích thước khác nhau. Có thể bạn sẽ cần phải di chuyển một số yếu tố để làm cho chúng phù hợp hơn, nhưng bố cục cơ bản vẫn giữ nguyên.

Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể nếu bạn có ý định đăng cùng một thiết kế trên nhiều nền tảng mạng xã hội, chẳng hạn như khi bạn muốn tạo nhiều nội dung đại diện cho cùng một thương hiệu, bao gồm tiêu đề web, thư, bản trình bày.

2. Bộ công cụ thương hiệu: Tính nhất quán trong toàn bộ thiết kế

brand kit canva pro

Canva Pro cung cấp một công cụ tuyệt vời được gọi là Bộ công cụ xây dựng thương hiệu.

Tính năng này cho phép bạn thêm toàn bộ biểu trưng của mình vào một nơi với màu sắc và phông chữ thương hiệu nhất quán. Sau đó, bạn có thể linh hoạt thay đổi bất kỳ thiết kế nào để phù hợp với thương hiệu của mình chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Bạn chỉ cần chuyển đến tab Style ở bên trái, nhấp vào màu thương hiệu và kiểu chữ, và xem sự thay đổi trên màn hình.

Các biểu trưng bạn tải lên Bộ công cụ thương hiệu cũng có thể truy cập được từ tab Biểu trưng ở bên trái. Tính năng này sẽ cực kỳ hữu ích khi làm việc nhóm yêu cầu toàn bộ thiết kế phải nằm gọn trong một khuôn mẫu chung.

3. Mẫu và nội dung cao cấp: Nhiều cơ hội sáng tạo hơn

Canva Magic Resize 1

Mặc dù Canva miễn phí đã cung cấp khá nhiều mẫu, nhưng Canva Pro vẫn cung cấp nhiều tùy chọn hơn.

Tài khoản Pro cũng mở ra cho bạn khả năng truy cập nhiều tài nguyên khác để làm cho việc thiết kế trở nên hấp dẫn hơn. Nó bao gồm hơn 4 triệu bức ảnh, nhãn dán, phông chữ và hình ảnh động đa phong cách.

Sự khác biệt lớn nhất là ở video và âm thanh. Canva Pro cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn, giúp bạn tìm thấy chính xác tài nguyên bạn cần khi sử dụng tùy chọn Tìm kiếm. Tìm một từ cụ thể sẽ cho bạn nhiều kết quả khả thi.

4. Hình ảnh động tức thì

untitled design13

Canva Pro khiến người dùng thích thú khi có thể tạo các bức ảnh chuyển động, bạn có thể dễ dàng thêm các hình ảnh động tức thì vào các bài đăng, bản trình bày trên mạng xã hội của mình hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn. Tạo điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn. Chỉ cần nhấp một lần để tạo hoạt ảnh, sau đó tải xuống dưới dạng GIF hoặc video.

Bạn có thể chọn trong số 14 hình ảnh động tích hợp sẵn để làm cho thiết kế của bạn trở nên sinh động với các phần khác nhau. Các hiệu ứng bao gồm nổi, mờ dần, mờ dần và hơn thế nữa.

5. Lập kế hoạch nội dung: Quản lý trực tiếp từ Canva

content planner green flatlay v2

Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Canva là thiết kế cho các mạng xã hội, bao gồm Instagram, Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest,… Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn đăng trực tiếp thiết kế của mình lên các nền tảng trên. , bạn hoàn toàn có thể làm điều này trong phiên bản miễn phí.

Tuy nhiên, tài khoản Pro cũng cho phép bạn lên lịch đăng bài, đưa việc sử dụng các nền tảng xã hội của bạn lên một tầm cao mới. Hơn hết, với Content Planner của Canva, bạn có thể lên kế hoạch trước, chọn thời gian đăng bài hiệu quả.

Với tính năng này, Canva vẫn có những hạn chế là trình lên lịch không bao gồm tất cả các nền tảng như Instagram. Để làm điều đó, bạn phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba cho phép bạn lên lịch các bài đăng trên nhiều nền tảng.

6. Tạo hình nền trong suốt

4 49

Trong một số trường hợp, hình nền phức tạp, nhiều chi tiết có thể cản trở, đặc biệt là khi in thiết kế trên áo thun hoặc đặt logo lên hình ảnh khác. May mắn thay, Canva Pro giúp dễ dàng xóa nền và lưu hình ảnh dưới dạng tệp PNG với nền trong suốt, giúp bạn linh hoạt đặt thiết kế của mình ở bất kỳ đâu bạn muốn.

Với Canva Pro, chỉ cần chọn PNG, sau đó nhấp vào hộp có tùy chọn nền trong suốt. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để đặt thiết kế của bạn ở bất cứ đâu.

7. Cộng tác với các thành viên trong nhóm của bạn

fb invite your team

Ngay cả khi bạn làm việc ở các địa điểm khác nhau, Canva sẽ mang tất cả các nhóm của bạn vào cùng một môi trường. Mọi người đều dễ dàng làm việc trên một thiết kế và cộng tác trong thời gian thực, thêm nhận xét hoặc phản hồi. Thêm vào đó, các tài liệu và hình ảnh được thiết kế đẹp mắt giúp mọi người cùng nhau làm việc tốt nhất.

Canva giúp tạo ra mọi thứ mà doanh nghiệp của bạn cần, từ truyền thông nội bộ, chẳng hạn như tài liệu và bản trình bày, đến các tài liệu tiếp thị chuyên nghiệp, chẳng hạn như các bài đăng và báo cáo trên mạng xã hội, tất cả đều ở cùng một nơi. Hơn hết, bạn có thể duy trì tính nhất quán trên bất kỳ tài liệu hoặc thiết kế nào bằng Bộ công cụ thương hiệu, bộ công cụ này đặt trước tất cả các biểu trưng, ​​phông chữ và màu sắc của bạn. Giao tiếp dễ dàng từ bất kỳ vị trí hoặc múi giờ nào và tạo ra hiệu suất tốt nhất với tư cách là một nhóm.

8. Truy cập không giới hạn 300.000 hình ảnh và minh họa miễn phí

dsfdsafsdafsdf 980x593 1

Bộ sưu tập hình ảnh của Canva dành riêng cho người dùng Canva Pro sẽ đưa thiết kế của bạn lên một tầm cao mới.

Bạn không cần phải lùng sục trên internet để tìm một hình ảnh miễn phí. Chỉ cần nhập một từ khóa và chọn bộ lọc “Chỉ miễn phí” và tìm kiếm ảnh bạn muốn.

Hàng nghìn hình ảnh miễn phí được sắp xếp theo các danh mục khác nhau, từ thực phẩm, du lịch, kinh doanh, thời trang và hơn thế nữa, tất cả đều có trong tab Yếu tố.

Nếu bạn đọc bài viết này và bạn không thể quyết định có nên đầu tư vào tài khoản Canva Pro hay không, đừng quên Hawk Chia sẻ tài khoản Canva Pro Miễn phí chỉ với 1 cú nhấp chuột Xin vui lòng.