Quản Lý Trang WordPress An Toàn Và Hiệu Quả [NEW]

Là một người dùng WordPress lâu năm, tôi đã có nhiều trang web thành công trong quá khứ và mời nhiều nhà văn / cộng tác viên / nhà phát triển tham gia nhóm của tôi. Tất cả những người này đều chia sẻ quyền quản lý của wordpress. Tất nhiên luôn có rủi ro khi ủy quyền cho một người mới vào hệ thống của bạn vì vậy trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cách tôi quản lý một trang WordPress nhiều tác giả một cách đơn giản và hiệu quả.

Tại sao bạn nên chia quyền quản trị viên?

Có rất nhiều công việc cần được thực hiện trên một trang web wordpress. Từ vấn đề kỹ thuật, chủ đề, giao diện, nội dung, quản lý bình luận v.v… Ai cũng cần một người quản lý. Bạn có thể lo tất cả những điều đó với một trang web nhỏ, nhưng khi trang web của bạn phát triển mạnh thì việc bạn cần người hỗ trợ những vấn đề trên là điều không thể tránh khỏi. Tôi thường muốn thử thay đổi giao diện cho wordpress của mình nhưng tôi không phải là chuyên gia về chủ đề nên đôi khi tôi cần chỉnh sửa một chủ đề hiện có, tôi sẽ cần sự trợ giúp của một nhà phát triển chủ đề. Một phần quan trọng của quản trị là quản lý một đội ngũ những người viết nội dung. Việc tạo tài khoản quản trị trên wordpress cho họ sẽ giúp bạn quản lý số lượng bài viết của mỗi người viết một cách dễ dàng hơn và biết ngay bài viết nào do ai viết. Để quản lý hiệu quả và có thời gian tập trung làm những việc năng suất hơn, mình chia sẻ quyền cho người khác làm việc trên trang wordpress cá nhân của mình.

Làm thế nào để chọn đúng người bạn cần?

Một trong những mặt tích cực của việc xây dựng nhóm là bạn có thể có được một nhóm những người tận tâm sẵn sàng bỏ thời gian và công sức để xây dựng trang web của bạn. Đây là lúc bạn cần sự giúp đỡ của họ để làm tốt nhất những gì bạn có thể. Nếu bạn có quy tắc chọn người phù hợp để bắt tay và dành thời gian xem xét điều này, bạn sẽ có thể tránh được nhiều vấn đề mà tôi sẽ thảo luận dưới đây. Đây là mẹo đầu tiên để giữ cho quá trình cài đặt hỗ trợ của bạn được an toàn – hãy chọn một nhóm có đam mê và nền tảng tốt.

Mình thường sử dụng eLance, ở đây khi bạn đưa ra yêu cầu công việc sẽ có các chuyên gia đến và đưa ra giá cả và thời gian họ nghĩ sẽ hoàn thành công việc, bạn có thể thương lượng với họ để thay đổi mức giá / thời gian làm việc nếu cần thiết . Quá trình thương lượng sẽ cho bạn cái nhìn sơ lược về khả năng của người này và xem liệu họ có thể tin cậy được hay không.

Dưới đây là cách thuê đúng người cho công việc bạn cần. “Công việc này sẽ rất một cách dễ dàng với mọi người biết Cách…. “. Những từ này sẽ hạn chế những kẻ muốn lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của bạn để đưa ra thời gian làm việc và giá cả cao hơn mong đợi. Bạn sẽ có được một lượng lớn người sẵn sàng làm việc khi mới sử dụng eLance, đừng vội bỏ qua chào hàng với giá quá cao và không tập trung vào tuyển dụng những người sẵn sàng làm việc với giá thấp vì đôi khi giá cả tăng lên. đã làm việc với trước đây và tôi đã thương lượng giá thầu xuống một chút bằng cách cho anh ấy thấy mức độ lập kế hoạch và chuẩn bị mà tôi đã làm trước khi đặt công việc này xuống. Điều này đảm bảo anh ấy biết tôi không muốn lãng phí thời gian để làm những việc tôi đã làm rất khó để chuẩn bị. Anh ấy bày tỏ rằng công việc rất đơn giản, vui vẻ và thú vị. Và tôi đã chọn một người tận tâm cho nhóm của mình!

elanceawarded

Các kỹ năng được kiểm tra mà tôi muốn khi nói đến một quản trị viên WordPress tiềm năng là: WordPress 3.1, CSS 3.0, PHP5. Những kỹ năng này phải được kiểm tra dưới áp lực thời gian, và bạn phải đảm bảo rằng những người bạn thuê không phải là người học việc.

elanceskills

Bạn có thể cho những người chưa từng được thuê trên eLance trước đây, họ cần biết tốc độ học tập của mỗi người để làm việc theo nhóm – và tôi cũng đối xử với họ như vậy. Nếu giao tiếp cảm thấy gượng ép thay vì ngắn gọn, đối với tôi, đó là dấu hiệu nguy hiểm nhất cần tránh.

Quản lý vai trò của người dùng

Chia sẻ tài khoản cấp “quản trị viên” có thể rất nguy hiểm, đặc biệt là khi bạn chia sẻ tài khoản đó với người mà bạn không biết rõ. Tất nhiên, không phải tất cả mọi người trong nhóm của bạn đều được đặt ở cùng một cấp độ. Ví dụ, nếu họ là một tác giả, họ chỉ nên được cấp bản quyền. Nhưng sẽ có lúc bạn muốn thăng chức tác giả lên người kiểm duyệt hoặc người quản lý cộng đồng, vì vậy bạn chỉ cần tạo một vai trò mới bổ sung khả năng đó cho vai trò người dùng của họ. Để làm điều này, tôi sử dụng plugin User Role Editor.

Trong trường hợp đặc biệt, tôi chọn tạo một vai trò mới được gọi là “quản trị viên web” để cung cấp cho người dùng quyền bổ sung để làm việc. Để thực hiện việc này, bạn cần đi tới cài đặt của Trình chỉnh sửa vai trò người dùng và tạo một vai trò mới. Tôi ủy quyền cho vai trò “quản trị viên web” này với tư cách là Biên tập viên để bắt đầu. Người này có thể truy cập một số bài viết trên trang web của tôi để sửa lỗi trong HTML. Vì vậy, ít nhất, tôi đã trao quyền chỉnh sửa cho người này.

rolemanagersettings

Sau khi tạo thành công vai trò ‘Quản trị viên web’, hãy chọn vai trò người dùng trong danh sách thả xuống để thêm các khả năng bạn muốn. Trong trường hợp của tôi, tôi sẽ thêm những thứ sau

  • Kích hoạt plugin
  • Chỉnh sửa Plugin- ví dụ: để chỉnh sửa PHP và làm cho CSS phù hợp hơn với trang web của bạn
  • Chỉnh sửa tùy chọn chủ đề – tùy chỉnh kiểu trang hiện tại
  • Chỉnh sửa chủ đề – có thể cần thiết để sửa lỗi javascript trong tệp tiêu đề
  • Cài đặt plugin
  • Cài đặt chủ đề – để bạn quan tâm, lưu ý rằng tôi đã bỏ qua “Bật giao diện”
  • Tùy chọn quản lý – đôi khi các tùy chọn đã xuất bản cho các nhu cầu từ xa sẽ được bao gồm để cung cấp cho quản trị viên web sự linh hoạt hơn.

Tôi có thể quay lại bất cứ lúc nào và xóa đặc quyền sau khi hoàn thành công việc.

Bây giờ, hãy chọn các quyền mới cho người dùng có vai trò “Quản trị viên web” của họ:

Chọn người dùng bạn vừa tạo, một trang hỗ trợ sẽ xuất hiện, nơi bạn có thể chọn loại vai trò mới mà bạn đã tạo.

Hãy cẩn thận không thiết lập vai trò “Quản trị viên” dưới bất kỳ tên người dùng nào, bởi vì việc ai đó đột nhập vào là rất phổ biến, đặc biệt là khi họ đã hoàn thành một nửa bằng cách sử dụng tên chung. Tôi chỉ sử dụng nó để thực hiện công việc!

Kiểm soát tài khoản của bạn bằng Trình theo dõi hoạt động ThreeWP

Mặc dù quản lý vai trò là một cách khá hay để quản lý, nhưng có một plugin sẽ theo dõi tất cả những người dùng đã đăng ký của bạn đang làm gì.

Nó hoạt động bằng cách thông báo những thay đổi trong hoạt động của người dùng khi đăng nhập vào vị trí trung tâm.
Hy vọng rằng bây giờ bạn có thể giảm thiểu các lỗi có thể mắc phải khi vận hành một trang web nhiều tác giả, và yên tâm hơn nếu chẳng may có thứ gì đó bị lộ ra do lỗi của người dùng hoặc giả mạo. nhiều như chúng tôi có thể theo dõi. Bây giờ bạn đã biết cách giữ an toàn cho một trang web có nhiều tác giả? Chúng tôi cũng có một bài viết khác có thể hướng dẫn bạn cách quản lý quy trình biên tập và làm cho nhóm của bạn có tổ chức và hiệu quả hơn.