Post Connector – Liên kết 2 post type dễ dàng [NEW]

Sẽ có nhiều trường hợp bạn sẽ cần đến một tính năng có thể giúp bạn liên kết các bài viết trong từng loại bài đăng với nhau một cách đơn giản nhất. Hãy nghĩ đến một ví dụ thực tế nhất, đó là làm một trang web đọc truyện chẳng hạn, tôi có một mô hình như thế này:

Loại bài 1 – Loạt bài

  • Series 1 => ABC Story Collection 1 | ABC loạt 2
  • Series 2 => CDE Story Collection – 1 | CDE Series 2

Loại bài 2 – Tuyển tập câu chuyện

  • Tập ABC – 1
  • Tuyển tập truyện ABC – 2
  • CDE Story Collection – 1
  • CDE -2. tuyển tập truyện

Mô hình trên nghĩa là mình có 2 kiểu post khác nhau, một kiểu post dành riêng cho việc đăng tên series, mỗi series là một post trong Post Type 1. Một kiểu post khác với tên Post Type 2 sẽ dùng để chuyên đăng. các tuyển tập truyện và mỗi tập sẽ là một loại bài đăng trong Loại bài 2, bất kể nó thuộc tập nào.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo Loại bài đăng tùy chỉnh.

Và khi chúng ta vào xem Series 1 thì sẽ hiện ra danh sách các bài thuộc Loại 2 bên dưới tương ứng với các truyện của Series 1.

Trên blog của mình, mình đã từng có bài hướng dẫn viết code từ A đến Z một tính năng như vậy, nhưng tác giả ngu ngốc của bài viết đã biến mất nên mình cũng xóa bài đó đi để tránh người dùng làm theo mà không biết cách khắc phục. lỗi như thế nào. Do đó, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một plugin có thể giúp việc này trở nên dễ dàng hơn và bạn có thể sử dụng nó như một tính năng liên kết các bài viết giữa 2 loại bài đăng với nhau để làm điều tương tự. sẽ, plugin đó được đặt tên Đăng kết nối (bao gồm cả phiên bản trả phí). Điều thú vị là plugin này được thành lập và phát triển bởi Yoast, nhưng sau đó đã được chuyển nhượng cho một chủ sở hữu khác.

Sử dụng Trình kết nối Bài đăng

Plugin này có một cái hay có thể cho phép bạn tạo nhiều kết nốimỗi trình kết nối sẽ hoạt động như một liên kết giữa các loại bài đăng mà bạn thích để làm phong phú thêm các tính năng, tất nhiên bạn vẫn có thể liên kết một loại bài đăng với chính nó để tạo ra các tính năng liên quan đến loại bài đăng tùy theo nhu cầu của bạn. nghĩa là ví dụ.

Post Connector – Liên kết 2 post type dễ dàng [NEW]

Và khi được tạo, bạn có thể chọn để nó tự động hiển thị danh sách các bài đăng được chọn trong loại bài đăng con (loại bài đăng được liên kết) mà không cần phải thêm mã vào chủ đề theo cách thủ công.

postconnector-createeconnection

Sau khi loại bài đăng được tạo, nếu bạn vào tạo bài đăng ở loại bài đăng mẹ, bạn sẽ có tùy chọn thêm bài đăng trong loại bài đăng con như bên dưới, viết bài đăng con mới hoặc thêm bài đăng con hiện có.

postconnector-addchildpost

Cuối cùng, nó có thể hiển thị các bài đăng con bên dưới nội dung của bài đăng chính nếu bạn cho phép nó tự động hiển thị.

postconnector-autoshowchild

Hoặc bạn có thể sử dụng shortcode để hiển thị danh sách các bài viết con tại vị trí trong bài đăng mà bạn thích.

mã postconnector-showchildpostshortcode

Nhưng bạn muốn nó hiển thị các bài đăng con ở vị trí thanh bên? Không sao, nó hỗ trợ bạn một widget để hiển thị các bài con của bài đăng hiện tại hoặc bất kỳ bài nào khác mà bạn thích.

postconnector-showchildpostwidget

Hay bạn thích viết mã hiển thị của riêng mình cho nó… sang trọng hay để tùy chỉnh nó theo ý thích của bạn? Không thành vấn đề, bạn có thể sử dụng đoạn mã dưới đây để hiển thị bài viết theo ý muốn.


$tap_truyen = new SP_Post_Link_Manager();
$my_connected_posts = $tap_truyen->get_children( "tap-truyen", get_the_id() );

Bạn có thể xem thêm API tại đây nhưng hãy nhớ API chỉ được sử dụng khi bạn sử dụng phiên bản PRO. Hoặc một cách khác là bạn xem mã của plugin để tạo cho mình một chức năng hiển thị các bài viết con. Một lợi ích khác của việc sử dụng phiên bản PRO là bạn có thể gửi yêu cầu trợ giúp đến tác giả để họ giúp bạn sửa mã hoặc tìm mã phù hợp với yêu cầu của bạn, điều này tôi xác nhận.

Rất dễ dàng phải không?

Đánh giá nội dung này