Phải Làm Gì Khi Bị Khóa Khỏi WordPress Admin [NEW]

Cuối tuần trước, chúng tôi đã có một người dùng bị khóa khỏi quản trị viên WordPress của trang web của họ. Trong khi chúng tôi đã viết rất nhiều bài báo về từng vấn đề cụ thể, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi nên kết hợp tất cả chúng ở một nơi để tạo điều kiện dễ dàng hơn cho những người khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết phải làm gì khi bạn bị khóa Quản trị viên WordPress (wp-admin), để bạn có thể lấy lại quyền truy cập vào trang web của mình.

Có một số lý do khiến bạn có thể bị khóa quản trị viên WordPress, vì vậy hãy cùng xem xét từng lý do. Hy vọng rằng thông qua quá trình này, bạn sẽ có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề của mình.

Lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu

khóa từ quản trị viên wordpress

Bạn có thấy lỗi này trên khắp trang web của mình không? Lý do tại sao bạn gặp lỗi này là do WordPress không thể thiết lập kết nối với cơ sở dữ liệu. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do. Nó có thể xảy ra nếu cơ sở dữ liệu của bạn đã bị hỏng vì một lý do nào đó. Nó có thể xảy ra nếu máy chủ lưu trữ web của bạn có một số vấn đề. Nếu đây là vấn đề của bạn, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress.

Màn hình trắng của cái chết

Bạn có thấy màn hình trắng trên quản trị viên WordPress của mình không? Sự cố này thường được gọi là màn hình trắng chết chóc của WordPress. Nó thường xảy ra bởi vì bạn đã sử dụng hết giới hạn bộ nhớ. Nó có thể được gây ra bởi một plugin hoặc chủ đề được lập trình kém. Nó cũng có thể được gây ra bởi lưu trữ web không đáng tin cậy. Nếu bạn đang gặp lỗi này thì hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa lỗi màn hình trắng WordPress.

Hậu quả của mật khẩu sai

Mật khẩu mạnh

Đôi khi, ngay cả khi bạn nhập chính xác tên người dùng và mật khẩu của mình, bạn vẫn không thể đăng nhập. Khi bạn cố gắng đặt lại mật khẩu của mình, bạn sẽ không bao giờ nhận được email. Điều này có thể xảy ra nếu bạn là nạn nhân của một vụ hack. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt lại mật khẩu WordPress của mình từ phpMyAdmin.

Phương pháp này có thể hơi phức tạp đối với người dùng mới, nhưng đây là cách tốt nhất của bạn.

Đã mất đặc quyền quản trị viên

Đôi khi, bạn có thể đăng nhập vào quản trị viên WordPress của mình, nhưng bạn không thấy bất kỳ chức năng quản trị nào. Ví dụ: không có plugin, không có chủ đề, v.v. Điều này có thể xảy ra nếu quyền người dùng của bạn đã được sửa đổi. Thường thì điều này xảy ra do bị hack. Tin tặc sẽ lây nhiễm trang web của bạn và sau đó xóa các đặc quyền quản trị của bạn. Trong trường hợp này, bạn nên thêm tài khoản quản trị vào cơ sở dữ liệu WordPress thông qua MySQL (phpMyAdmin).

Lỗi PHP (tức là lỗi cú pháp, chức năng không mong muốn, v.v.)

Những lỗi PHP này thường xảy ra khi bạn dán mã từ một trang web. Thường thì người mới bắt đầu sử dụng trình chỉnh sửa WordPress tích hợp sẵn từ bảng điều khiển của họ. Mặc dù tính năng đó khá tiện dụng, nhưng nếu bạn không biết mình đang làm gì, thì đó có thể là một thảm họa. Nếu bạn dán mã từ một trang web đã khóa bạn khỏi quyền quản trị WordPress, điều đầu tiên bạn cần làm là hít thở sâu. Bây giờ cách duy nhất để khắc phục sự cố này là sử dụng một chương trình FTP (Cách sử dụng FTP). Khi bạn đã cài đặt chương trình FTP, hãy đăng nhập vào trang web của bạn. Chuyển đến các tệp chủ đề bạn đã sửa đổi. Nhiều khả năng đó là tệp functions.php. Bây giờ hãy loại bỏ mã bạn đã thêm vào đó. Tải lại tệp và tiếp tục.

Trước khi bạn tiếp tục và nhận xét “mã này làm hỏng trang web của tôi”, vui lòng tham khảo hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách dán mã từ web vào WordPress. Điều này chỉ để ngăn bạn trông giống như một tên ngốc trên web. Thông thường, rất khó để thừa nhận rằng lỗi có thể là của bạn, vì vậy hãy chắc chắn trước khi đổ lỗi cho người khác.

Hy vọng rằng sau khi vượt qua tất cả các trường hợp có thể xảy ra này, bạn đã sửa được trang web của mình. Nếu một trong những giải pháp này có thể giúp khắc phục sự cố của bạn, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần nhận xét. Nếu bạn có giải pháp nào không được đề cập trong bài viết này, vui lòng chia sẻ nó trong phần bình luận.