Outbound Link Tăng Độ Tin Cậy & Xếp hạng Blog Của Bạn Như Thế Nào? [NEW]

Bạn đã bao giờ nghĩ về SEO liên kết ngoài? Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao điều quan trọng là phải có các liên kết đến chất lượng từ trang web của mình hoặc tự hỏi làm thế nào để tạo ra chúng?

Bởi vì chúng tôi đang làm việc trong một thế giới hậu gấu trúc, tôi đăng bài viết này để giúp bạn hiểu tầm quan trọng của các liên kết ngoài đối với SEO.

Chúng tôi đã nói về cách nhận được nhiều liên kết ngược hơn đến trang web của bạn, điều này cuối cùng sẽ giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn, nhưng đồng thời bạn nên xem xét sử dụng chiến lược liên kết ngoài để đảm bảo. Blog của bạn không bao giờ mất giá.

Liên kết ngoài là gì?

Liên kết ra ngoài là các liên kết trỏ đến một số miền khác từ trang web của bạn. Khi bạn liên kết ra khỏi các lĩnh vực liên quan, nó không chỉ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được thị trường ngách của bạn mà còn nâng cao uy tín và chất lượng của các trang web của bạn, điều này cũng đóng một vai trò quan trọng. trong SEO của blog của bạn.

Liên kết ngoàiLiên kết ngoài:

  • Giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ ràng blog của bạn nhờ các liên kết có liên quan.
  • Cung cấp cách tốt nhất để liên hệ / xây dựng mối quan hệ với các blogger có cùng thị trường.

Lợi ích của các liên kết ngoài từ quan điểm SEO:

Trước khi tôi mô tả các lợi ích chung của các liên kết ngoài, tôi muốn giới thiệu với bạn về toán tử liên kết liên quan của Google. Giống như bất kỳ toán tử nào khác trong công cụ tìm kiếm của Google, bạn có thể sử dụng toán tử liên kết liên quan của Google để xem những liên kết nào có liên quan đến trang web của bạn theo Google! Một liên kết trang web có liên quan tốt cho trang web của bạn sẽ liệt kê tất cả các vị trí quan trọng và phổ biến trong thị trường ngách của bạn. FYI, ngay cả một liên kết nhận xét cũng được coi là một liên kết có liên quan và nếu ai đó nhận xét về tất cả các bài đăng trên blog của bạn, người đó thậm chí có thể thấy lợi ích của việc được làm nổi bật. đại diện là trang web có liên quan.

Bạn có thể tìm kiếm “liên quan: (tên miền của bạn) .com” trong Google để xem các liên kết trang web có liên quan.

outbound links

ví dụ: đây là báo dantri.vn

Nếu bạn kiểm tra các liên kết liên quan cho trang web của mình và tìm thấy một số liên kết spam là các liên kết có liên quan, bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi: Cách tắt Url trong Chum Nhận xét Trong WordPress

Bây giờ bạn đã có ý tưởng cơ bản về lý do tại sao các liên kết ra ngoài của bạn lại quan trọng đến vậy, hãy cùng xem xét những điều bạn nên cân nhắc khi liên kết ra ngoài.

Liên kết đến các blog liên quan!

Nhận các liên kết ra ngoài cho blog của bạn không bao giờ có nghĩa là bạn phải nhận các liên kết xấu. Các công cụ tìm kiếm theo dõi các liên kết ra ngoài, giúp bạn tránh liên kết đến các trang bị cấm hoặc blog xấu.

Hãy thử kết nối với các blog có cùng ngách với blog của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thu hút người dùng vào blog của mình. Cố gắng liên kết với ngành công nghiệp này đã được tin cậy và có thứ hạng Moz và tên miền tốt.

Không có liên kết trang trại

Tránh các liên kết ngược hai chiều và khi bạn đang liên kết đến bất kỳ miền nào, hãy đảm bảo rằng miền đó không phải là một phần của mạng blog riêng tư. Sau bản cập nhật Google gấu trúc gần đây, Google đã gỡ bỏ tất cả các mạng blog riêng tư như vậy và phá giá các liên kết của họ.

Tránh có quá nhiều liên kết ra ngoài

Có một số liên kết tốt, nhưng quá nhiều liên kết ra ngoài có thể gây khó chịu theo quan điểm của người đọc.

Cố gắng tập trung nhiều hơn vào liên kết nội bộ, (một phần của chiến lược SEO của Wikipedia) và liên kết đến một số trang web có liên quan đến trang của bạn.

Liên kết đến ít blog hơn và chỉ đến các blog có liên quan. Có một số trang web gửi đi, chẳng hạn như “101 trang web hàng đầu” hoặc “20 diễn đàn để theo dõi” và các trang web tương tự khác được xếp hạng tốt mặc dù sử dụng rất nhiều liên kết ngoài. Nhưng nói chung, chúng tôi muốn cố gắng không có quá nhiều liên kết ra ngoài để có trải nghiệm đọc tốt hơn.

Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn hữu ích và quan tâm đến việc tối ưu hóa trên trang của bạn.

Đề nghị và yêu cầu liên kết

Trong việc viết blog, mọi người đều có lợi khi sử dụng hệ thống cho và nhận. Nếu bạn có một bài đăng trên blog mà bạn tham khảo bài đăng trên blog của tác giả khác, bạn cần cung cấp liên kết trong bài đăng của mình. Điều này sẽ cải thiện nội dung bài đăng của bạn và cho phép bạn yêu cầu trao đổi liên kết với các blogger khác. Trao đổi liên kết này sẽ rất hữu ích cho việc tăng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến toàn bộ blog.

Bạn nên kết hợp với ai?

Có nhiều chiến lược mà bạn có thể làm theo để liên kết. Đề xuất của tôi là khi bạn muốn đưa một tài liệu tham khảo hoặc giải thích vào bài viết của mình, nhưng bạn không hoàn toàn chắc chắn nên lấy liên kết ra từ đâu (thông tin chỉ là tham khảo của bạn). Liên kết đến các nguồn tốt như Wiki. (Có! Wikipedia vẫn là một trong những miền đáng tin cậy nhất từ ​​Google POV!)

Dưới đây là một số gợi ý để tạo liên kết ngoài:

  • Liên kết đến các trang thực sự có giá trị và mô tả chủ đề rất tốt.
  • Liên kết đến các bài viết có Cơ quan miền và PA (Độ tin cậy của miền và Trang) cao.
  • Liên kết đến các bài viết có lượt chia sẻ xã hội cao. (Nhưng cũng trên một trang web đáng tin cậy.)
  • Liên kết với các blogger trong thị trường ngách hoặc thị trường ngách của bạn, giúp bạn tạo cộng đồng với các blogger đồng nghiệp.

Một chiến lược lâu dài cho sự thành công của chúng tôi tại Dieuhau.com là khi chúng tôi liên kết đến một nguồn tốt và đáng tin cậy, hoặc nếu chúng tôi có một bài viết về chủ đề đó, chúng tôi liên kết chúng lại với nhau. . Luôn chú ý đến tỷ lệ bị ràng buộc (tỷ lệ thoát), luôn cố gắng làm cho các liên kết ra ngoài mở trong một tab mới.

Cũng trong thế giới hậu gấu trúc này, tôi nhận thấy rằng hầu hết các trang xếp hạng hàng đầu tại Google đều có ít nhất một vài liên kết đến các trang có liên quan và xếp hạng cao, để giúp chúng tăng thứ hạng. .

Chiến lược của bạn khi thêm các liên kết ra ngoài và khi nào bạn sử dụng nofollow cho chúng?

Ngoài ra, bạn có quan tâm đến anchor text khi liên kết đến bất kỳ trang nào khác không?

Nếu bạn thấy thông tin trong bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với các blogger và bạn bè đồng nghiệp qua Facebook, Twitter, Google Plus hoặc bất kỳ diễn đàn mạng xã hội nào của bạn.