Những ứng dụng chia sẻ nhiều dữ liệu nhất [NEW]

Chúng tôi sử dụng các ứng dụng hàng ngày cho nhiều mục đích khác nhau, từ giao dịch ngân hàng và theo dõi hoạt động thể chất đến trò chuyện với bạn bè và chơi trò chơi để giải trí. Tuy nhiên, bạn có biết lượng dữ liệu cá nhân của mình được chia sẻ với các ứng dụng đó không? Bạn có biết ứng dụng chia sẻ nhiều dữ liệu nhất không? Nếu bạn đang băn khoăn về những ứng dụng chia sẻ nhiều dữ liệu nhất thì bài viết này là dành cho bạn.

Với chính sách bảo mật cập nhật của Apple, pCloud đã thực hiện một số nghiên cứu trên App Store để tìm ra ứng dụng nào chia sẻ nhiều dữ liệu nhất cho mục đích bảo mật, ứng dụng nào chia sẻ nhiều dữ liệu nhất với bên thứ ba. và các ứng dụng vi phạm dữ liệu hàng đầu. Kết quả dưới đây có thể khiến bạn bất ngờ.

Ứng dụng chia sẻ nhiều dữ liệu nhất

Các ứng dụng đang chia sẻ dữ liệu nào?

Thông báo về ứng dụng nào chia sẻ nhiều dữ liệu nhất có thể giúp bạn quyết định xem bạn muốn tiếp tục sử dụng ứng dụng đó hay chuyển sang các tùy chọn riêng tư hơn. Bất kỳ thông tin nào bạn nhập khi đăng ký trên một ứng dụng có thể được phân tích vì lợi ích của công ty đó và được chia sẻ với các bên thứ ba được liên kết với công ty hoặc những người trả tiền để truy cập vào ứng dụng đó. dữ liệu của bạn. Nếu bạn chấp nhận các điều khoản khi truy cập ứng dụng đó, đồng nghĩa với việc thông tin của bạn sẽ được chia sẻ công khai và rộng rãi.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng 52% ứng dụng chia sẻ nhiều dữ liệu nhất với các bên thứ ba. Dữ liệu này có thể là vị trí của bạn, lịch sử duyệt web, thông tin liên hệ, mức độ thể chất, thông tin tài khoản ngân hàng, v.v.

Mặc dù có những lý do tích cực khiến các ứng dụng thu thập dữ liệu của bạn như theo dõi cách bạn tương tác với chúng để cải thiện lỗi và tạo trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, công ty sở hữu ứng dụng cũng có thể bán hoặc chuyển thông tin của bạn cho các bên thứ ba với mục đích quảng cáo trên nền tảng của họ với những cái tên nổi bật như HootSuite hoặc BuzzSumo.

Các ứng dụng phổ biến nhất chia sẻ bao nhiêu dữ liệu của bạn?

Ứng dụng chia sẻ nhiều dữ liệu nhất

Không có gì ngạc nhiên khi các mạng xã hội chúng ta sử dụng hàng ngày như Instagram, Facebook, eBay, LinkedIn hoặc YouTube thu thập hầu hết thông tin của bạn và chia sẻ với các bên thứ ba. Dưới đây là danh sách các ứng dụng chia sẻ nhiều dữ liệu nhất theo khảo sát của pCloud:

Instagram đứng đầu danh sách khi chia sẻ 79% dữ liệu của bạn với bên thứ ba, bao gồm thông tin cá nhân, thông tin mua hàng và lịch sử duyệt web. Tiếp theo là Facebook với 57% dữ liệu của bạn được chia sẻ, tiếp theo là LinkedIn, YouTube và TikTok với lần lượt là 50%, 42% và 36%. YouTube chia sẻ dữ liệu của bạn bằng cách bán dữ liệu đó cho các thương hiệu nhắm mục tiêu đến bạn trên các nền tảng khác và sử dụng dữ liệu đó để chạy quảng cáo trên các video bạn xem.

Đáng ngạc nhiên hơn, một số ứng dụng chia sẻ nhiều dữ liệu nhất bao gồm Duolingo, một ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến và nền tảng thương mại điện tử eBay. Cả hai đều chia sẻ 36% dữ liệu của bạn với các bên thứ ba.

Các ứng dụng thu thập dữ liệu để tư lợi

Ngay cả khi các ứng dụng không chia sẻ dữ liệu của bạn, chúng sẽ thu thập dữ liệu đó cho các mục đích riêng (mặc dù không phải lúc nào cũng bất hợp pháp). Các nền tảng xã hội vẫn đứng đầu danh sách với ước tính khoảng 80% các ứng dụng này sử dụng dữ liệu của bạn để quảng cáo. Facebook và Instagram thuộc sở hữu của Facebook thu thập 86% dữ liệu của bạn, sau đó bán cho bạn các sản phẩm của riêng họ và hiển thị quảng cáo phù hợp với nhu cầu của bạn.

Twitter, LinkedIn và eBay cũng không ngoại lệ, họ thu thập khoảng 50% dữ liệu của bạn cho mục đích tiếp thị sản phẩm. Bạn có thể ngạc nhiên khi Amazon chỉ thu thập 14% dữ liệu người dùng và các nhà bán lẻ trực tuyến không chuyển dữ liệu này cho bên thứ ba.

Cách bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn

Ứng dụng chia sẻ nhiều dữ liệu nhất

Chuyển sang các ứng dụng thu thập ít hơn hoặc hoàn toàn không có dữ liệu, chẳng hạn như Skype, Microsoft Teams và Google Classroom. Netflix và Signal cũng an toàn để sử dụng nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư. Facebook và Instagram thu thập và chia sẻ nhiều dữ liệu nhất về người dùng của họ, điều này có thể giải thích tại sao nhiều người chuyển sang các ứng dụng như Signal và Telegram vì họ quan tâm rất nhiều đến quyền riêng tư của người dùng và tích cực ủng hộ việc bảo vệ dữ liệu.

Bạn cũng không nên quá lo lắng khi sử dụng WhatsApp. Vào tháng 1 năm 2021, WhatsApp đã cập nhật chính sách bảo mật của mình, điều này khiến nhiều người dùng lo lắng về sự an toàn của dữ liệu cá nhân của họ. Sau bản cập nhật này, nhiều người đã chuyển sang Signal và Telegram.

Mặc dù WhatsApp sau đó đã đính chính rằng các chính sách mới của họ sẽ chỉ áp dụng cho những người dùng giao tiếp với các doanh nghiệp tích hợp với WhatsApp và ứng dụng không thể tham gia vào các cuộc trò chuyện riêng tư, nhật ký cuộc gọi hoặc vị trí được chia sẻ.

Ứng dụng nhắn tin phổ biến này chỉ thu thập và chia sẻ khoảng 5% dữ liệu của bạn, nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn đang sử dụng WhatsApp để liên lạc với doanh nghiệp, ứng dụng sẽ vẫn chia sẻ số điện thoại, vị trí và số điện thoại của bạn. vị trí, dữ liệu giao dịch, ID thiết bị, tương tác với các sản phẩm của bạn và nhận dạng người dùng với Facebook.