Những plugin không hoạt động có đang làm chậm website bạn không [NEW]

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu các plugin bị hủy kích hoạt có làm chậm trang web của bạn không? Có nên xóa các plugin đã vô hiệu hóa không? Nhiều người dùng WordPress thường cài đặt các plugin mới để kiểm tra chức năng và sau đó hủy kích hoạt chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích xem các plugin không hoạt động có làm chậm trang web của bạn không? và chúng có nên bị xóa không?Hủy kích hoạt plugin khi bạn không thể truy cập nó trong khu vực quản trị

Plugin ngừng hoạt động và không hoạt động trong WordPress là gì?

Điều tốt nhất khi sử dụng WordPress là bạn có thể mở rộng nhiều tính năng hơn với Plugin. Khi bạn cài đặt plugin, WordPress sẽ tải tệp plugin lên máy chủ của bạn.

Để bắt đầu sử dụng chúng, bạn cần kích hoạt plugin.

activateplugin

Bạn có thể cài đặt và kích hoạt plugin sau, không nhất thiết phải ngay lập tức. Bạn cũng có thể hủy kích hoạt một plugin mà bạn không cần nữa. Bạn có thể xem tất cả các plugin bạn đã cài đặt (cả hoạt động và không hoạt động) trong giao diện Plugin.
activepluginsCác plugin đang hoạt động sẽ có màu xanh lá cây và các plugin không hoạt động sẽ có nút xóa ở dưới cùng.

Các plugin không hoạt động có làm chậm trang web của bạn không?

Câu trả lời là không, các plugin không hoạt động hoặc ngừng hoạt động không làm chậm trang web WordPress của bạn. Để hiểu vấn đề này hãy đọc bài viết Plugin là gì? Cách chúng hoạt động trong WordPress

Mỗi khi người dùng gửi yêu cầu đến trang WordPress, nó sẽ bắt đầu xử lý. Trong quá trình này, chỉ tải các plugin đang hoạt động. Tất cả các plugin không hoạt động sẽ bị bỏ qua và không được tải hoặc bị khóa.

Ngay cả khi bạn có hàng tá plugin không hoạt động trên trang web của mình, nó sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn hoặc làm chậm nó.

Nơi duy nhất WordPress tìm kiếm các plugin hoạt động là nó nằm trong tệp “Plugin”. Thậm chí sau đó, nó chỉ tìm kiếm các tiêu đề tệp đó và không tải bất kỳ thứ gì trong đó

Nếu trang web WordPress của bạn chạy chậm, thì có lẽ không phải lý do khiến các plugin không hoạt động. Bạn có thể xem Hướng dẫn về Trình tăng tốc WordPress Hoàn chỉnh từ AZ dành cho Người mới bắt đầu

Tôi có nên xóa các plugin không hoạt động không?

Lý do tại sao WordPress cho phép bạn hủy kích hoạt các plugin thay vì xóa chúng, là vì đôi khi bạn có thể muốn tạm thời ngừng sử dụng plugin.

Nếu bạn định sử dụng plugin đó sớm và bạn sợ rằng khi xóa plugin, bạn cũng sẽ mất tất cả các cài đặt trước đó, thì bạn nên giữ lại chúng.

Nếu không, thực sự không có lý do gì để giữ các plugin không hoạt động trên trang web của bạn. Trên thực tế, chúng vẫn có vấn đề.

Ví dụ: Cho dù bạn có sử dụng plugin hay không, WordPress vẫn sẽ hiển thị thông tin cập nhật về chúng. Khá khó chịu nếu bạn có nhiều plugin.

Các plugin không hoạt động có thể vô hại, nhưng chúng vẫn là các tệp thực thi. Tin tặc có thể lợi dụng chúng, cài mã độc vào trang web của bạn. Để bảo mật WordPress tốt nhất, bạn nên xóa các plugin không sử dụng.

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời câu hỏi liệu plugin bị hủy kích hoạt có làm chậm trang web của bạn hay không. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy thông tin về giảm giá hosting, tên miền.