Những loại plugin tốn nhiều tài nguyên host nhất [NEW]

Lý do trang web chậm Sử dụng nhiều plugin WordPress là một lý do hiển nhiên mà ai cũng biết, tất nhiên website càng có ít plugin thì càng tiết kiệm thời gian tải cho người dùng, về cơ bản thì máy chủ không tốn nhiều bộ nhớ để tải. xử lý mã PHP trong mã nguồn.

Nhưng bạn có biết rằng không chỉ sử dụng nhiều plugin làm chậm trang web của bạn mà thậm chí Trang web của bạn vẫn có thể chậm lại nếu bạn sử dụng một số plugin khi mỗi plugin chiếm quá nhiều tài nguyên trên máy chủ để xử lý hoặc tài nguyên trên máy chủ quá ít.

Tham khảo:

  • Các máy chủ được chia sẻ tốt cho WordPress nên sử dụng
  • Sử dụng VPS cơ bản

Vậy những loại plugin đó là gì? Tôi có nên sử dụng nó hay không? Mình sẽ liệt kê một cách đầy đủ nhất theo ý kiến ​​của mình ở đây để mọi người ghi nhớ và thận trọng sử dụng.

Các plugin làm chậm trang web

Plugin bài viết liên quan

Đây là một plugin mà hầu như ai cũng cần sử dụng vì nó sẽ giúp tăng liên kết nội bộ, tăng lượt xem trang và giảm tỷ lệ thoát trên website một cách đáng kể.

Nhưng nếu trang web của bạn có hơn 1000 bài viết, hãy thận trọng nếu bạn cần giải pháp sử dụng plugin tạo bài viết liên quan sử dụng tài nguyên của máy chủ lưu trữ như plugin Yet Another Related Post.

Mỗi khi nó xử lý để tìm các bài viết liên quan, nó phải trải qua rất nhiều câu truy vấn gửi đến cơ sở dữ liệu, sau đó nó sẽ tách nội dung và chọn những bài phù hợp nhất để hiển thị, chưa. Vì nó sẽ hiển thị là ngẫu nhiên, mỗi khi F5 nó sẽ phải chuyển dữ liệu từ cơ sở dữ liệu.

Giải pháp thay thế

Để khắc phục, bạn nên sử dụng các giải pháp tạo bài liên quan bên ngoài như các dịch vụ Related, OutBrain, Reverb, Contextly. Hoặc dễ sử dụng nhất là tính năng Bài viết liên quan trong plugin JetPack như thachpham.com đang sử dụng.

Các plugin sao lưu dữ liệu

Đáng buồn thay, một trong những loại plugin quan trọng nhất lại nằm trong danh sách sử dụng nhiều tài nguyên nhất của máy chủ.

Các plugin này thường có nhiệm vụ nén toàn bộ dữ liệu trên host thành file zip, nén cơ sở dữ liệu, sao lưu theo lịch và xuất dữ liệu nên thường sẽ hoạt động rất kém nếu dữ liệu website của bạn có dung lượng vài trăm. MB trở lên.

Nhưng may mắn thay nếu bạn có một máy chủ mạnh (kích thước gói Enterprise của StableHost, A2Hosting, DreamPress, v.v.) thì không cần phải lo lắng, tôi đã thử nó và nó có thể truy cập khoảng 500MB dữ liệu.

Giải pháp thay thế

Sử dụng dịch vụ VaultPress để sao lưu dữ liệu hoặc các dịch vụ bên ngoài khác như CodeGuard cũng rất tốt.

Truy cập các plugin đếm

Đây là một trong những tính năng mà nhiều người cần để hiển thị lượt xem bài viết trong mỗi bài viết, thật hấp dẫn phải không nào. Nhưng tiếc là nó ngốn quá nhiều tài nguyên, chưa kể xung đột với các plugin cache.

Hãy thử tưởng tượng website của bạn có 15.000 lượt xem trang / ngày, tức là mỗi ngày nó sẽ thực thi mã đếm đến 15.000 lần thì bạn đã có thể hình dung được tại sao nó lại ngốn tài nguyên rồi.

Giải pháp thay thế

Nó không thực sự cần thiết, vì vậy tôi không cần thiết phải sử dụng nó.

Các plugin có tác động liên tục đến máy chủ và cơ sở dữ liệu

Các plugin loại này thường gửi một lượng lớn dữ liệu đến cơ sở dữ liệu một cách rất thường xuyên, ví dụ:

  • Trình kiểm tra liên kết bị hỏng Kiểm tra liên kết 404.
  • Sơ đồ trang web XML của Google – Tạo sơ đồ trang XML.
  • Các plugin blog tự động (tự động lấy bài).
  • Liên kết tự động SEO hoặc các plugin tương tự
  • Gắn thẻ cụm từ tìm kiếm SEO 2.
  • …….

Các Plugin Email Hàng loạt

Có khá nhiều người lựa chọn giải pháp cài đặt các plugin hỗ trợ Email Marketing thay vì phải bỏ tiền ra sử dụng các dịch vụ như Mailchimp hay Getresponse. Một trong những plugin phổ biến nhất là Danh sách gửi thư WP.

Nhưng điều này không bao giờ được khuyến khích, kể cả khi bạn đang dùng VPS, vì mỗi lần nó gửi email thì vài chục cũng không sao, nhưng nếu bạn có danh sách vài trăm lẻ vài nghìn email thì rất có thể sẽ bị chặn. . bị treo giữa chừng trước khi nó có thể được gửi đi.

Giải pháp thay thế

Nếu bạn đã chấp nhận làm tiếp thị qua email, bạn nên sử dụng Mailchimp, Nhận được phản ứng Thay vì tự lưu trữ, bạn sẽ có nhiều chức năng thú vị hơn.

Các plugin để chèn hình mờ

Nó không chỉ tốn bộ nhớ mỗi khi xử lý để thêm watermark vào ảnh mà còn “giúp” máy chủ của bạn nặng hơn vì mỗi lần bạn chèn watermark, nó vẫn sẽ lưu ảnh gốc và tạo thêm một bản sao nữa. chứa hình mờ. .

Điều này cực kỳ nguy hiểm nếu bạn bật chức năng thumbnail trên website, ví dụ như mỗi bức ảnh bạn tải lên, nó sẽ tự động tạo ra 3 kích thước khác nhau. Và khi bạn sử dụng các plugin watermark, bản sao cũng sẽ tự động tạo ra 3 kích thước khác nhau, vì vậy bạn sẽ có 5 hình ảnh dư thừa cho mỗi bức ảnh được tải lên.

Giải pháp thay thế

Tự đóng watermark trên máy tính trước khi tải lên, có rất nhiều phần mềm miễn phí giúp bạn đóng watermark trên ảnh hàng loạt.

Làm cách nào để kiểm tra plugin nào làm chậm trang web của bạn?

Trên đây chỉ là một số loại plugin mà mình biết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến website, bằng chứng là ngày càng có nhiều người truy cập, Thachpham.com đã loại bỏ rất nhiều plugin để website hoạt động trơn tru.

Những loại plugin tốn nhiều tài nguyên host nhất [NEW]

Plugin P3

Nếu bạn muốn tự mình kiểm tra plugin nào đang làm chậm trang web của mình, bạn có thể sử dụng plugin P3 Profile để phân tích tốc độ trang web của bạn và nhận báo cáo chi tiết về thời gian tải của từng plugin. Bất kỳ plugin nào bạn thấy mất quá nhiều thời gian để tải nên được xem xét lại.

Đánh giá nội dung này