Những Caching Plugin Tốt Cho WordPress Bạn Chưa Biết [NEW]

Bạn đang sử dụng plugin bộ nhớ đệm nào? Hầu hết sử dụng W3 Total Cache, WP Super Cache hoặc WP Rocket, phải không? Tuy nhiên, mặc dù 3 plugin này được đa số người dùng sử dụng nhưng chúng không phải là những plugin bộ nhớ đệm hữu ích duy nhất cho WordPress.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế, danh mục Plugin WordPress cung cấp cho bạn một số plugin lưu vào bộ nhớ đệm đáng xem xét – đặc biệt nếu bạn coi trọng việc dễ sử dụng hơn một vài mili giây tải trang. nhanh hơn.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số plugin bộ nhớ đệm tốt nhất mà bạn (có thể) chưa từng nghe đến, giải thích cách hoạt động và hướng dẫn ngắn gọn về cách thiết lập từng plugin. Ngoài ra, tôi cũng sẽ cài đặt từng plugin trên một trang web để chạy thử nghiệm và sử dụng công cụ đồng hồ tốc độ trên trang web Pingdom để so sánh khả năng của từng plugin trong bộ nhớ đệm này trong việc thực hiện các tác vụ tăng tốc WordPress.

Tiến trình thử nghiệm plugin bộ nhớ đệm của tôi

Tất cả các plugin này đều được cài đặt và thử nghiệm trên một trang WordPress mới được tạo. Tôi đã thiết lập chủ đề Sydney, tải lên một loạt hình ảnh chất lượng cao, đăng rất nhiều bài báo và cài đặt thiết kế web được tạo sẵn bằng Trình tạo trang SiteOrigin

Kết quả là gì? 13MB và 74 yêu cầu.

không có plugin

Trang web này rất nặng. Tuy nhiên, nó đang được lưu trữ bởi một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có uy tín. Nhìn vào kết quả, nó thực sự hoạt động khá tốt mặc dù ở trạng thái không có bộ nhớ cache và chứa rất nhiều thông tin được lưu trong bộ nhớ cache.

Máy chủ quản lý để tải trang web với mớ hỗn độn này chỉ trong hơn 3 giây. Hơn nữa, với bộ nhớ đệm cơ bản, chúng ta có thể tăng tốc chúng lên một chút. Nếu trang web của bạn được kiểm soát bởi một máy chủ nhỏ hơn, bạn thậm chí có thể hy vọng vào một kết quả tốt hơn nữa bằng cách giảm tải máy chủ thông qua bộ nhớ đệm.

Để bạn đọc có thể chú ý đến các plugin bộ nhớ đệm ít được biết đến hoạt động rất tốt, tôi đã sắp xếp các plugin này theo thứ tự tuần tự từ plugin có ít bước cài đặt nhất đến plugin có nhiều bước cài đặt nhất. và bình luận về chúng.

Bắt đầu!

Bộ nhớ đệm đơn giản

Simple Cache được thành lập bởi Taylor Lovett sau khi ông thất bại với plugin bộ nhớ đệm chuyên dụng cho những người có kinh nghiệm và quyết định tạo một plugin bộ nhớ đệm đơn giản cho người mới bắt đầu. Plugin này đang hoạt động trên khoảng 2000 trang web WordPress và được người dùng đánh giá rất cao: 4,7 / 5 sao. Simple Cache có 2 nhiệm vụ: lưu vào bộ nhớ đệm của trang WordPress và cho phép nén dữ liệu của trang dưới dạng gzip.

Sau khi cài đặt và khởi động Simple Cache, bạn sẽ thấy thông báo quản trị để bật chế độ Cache. Bạn có thể cài đặt Plugin bằng cách đi tới Setting-> Simple Cache. Khi bạn nhấn nút như trong thông báo quản trị, chế độ bộ nhớ đệm sẽ được kích hoạt. Hoặc bạn cũng có thể bật chế độ này từ menu.

Điều duy nhất bạn chắc chắn muốn làm trong cài đặt là bật tính năng nén. Bạn cũng có thể chuyển sang chế độ nâng cao để quản lý các ngoại lệ trong bộ nhớ đệm hoặc thiết lập bộ nhớ đệm cho các đối tượng dữ liệu ngoài trang.

Khi bộ nhớ đệm và nén được bật, đây là kết quả của hiệu suất Pingdom của trang web quá tải của chúng tôi.

kiểm tra bộ nhớ cache đơn giản

Đây là một kết quả trung bình, nhưng xét về kích thước của trang web, đây không phải là một kết quả tồi vì một trang web nặng như vậy có thể tải trong vòng chưa đầy 3 giây thông qua một máy chủ được chia sẻ.

Bộ nhớ đệm Gator

Gator Cache là một plugin bộ nhớ đệm trang web được thiết kế để hoạt động ở chế độ nền và tự động cập nhật bộ nhớ đệm của trang web, do đó người dùng không phải chú ý đến việc thực hiện các tác vụ này. Nó tương thích với WooCommerce, bbPress và Multisite, và đang được cài đặt trên hơn 2000 trang web WordPress. Thêm một thông tin nữa, đó là Gator Cache được đánh giá rất cao: 4,9 / 5 sao.

Gator Cache không sử dụng được trực tiếp như Simple Cache, tuy nhiên việc sử dụng nó không khó. Cài đặt Plugin và chọn Gator Cache trong cài đặt để thiết lập. Tất cả những gì bạn cần làm để bật bộ nhớ đệm là chọn hộp kiểm để bật chế độ bộ nhớ đệm và nhấn Cập nhật.

gator-cache-test

Với chế độ bộ nhớ đệm được thiết lập, những gì trang web thực hiện cho kết quả gần giống với Bộ nhớ đệm đơn giản.
Đây là một kết quả hoạt động hợp lý do kích thước của trang web khá lớn và bạn chỉ mất một chút thời gian để thiết lập Plugin này.

WP-Cache.com

WP-Cache.com được thiết kế đơn giản nhất có thể. Cài đặt Plugin, vào mục mới xuất hiện trong menu có tên là WP-Cache.com và chỉ cần bật 2 tùy chọn: Cache Frontend và xóa bộ nhớ đệm khi mở một trang web hoặc bài viết mới.

WP-Cache hiện hoạt động trên hơn 5000 trang web, nhưng chỉ có 6 đánh giá về nó. Ngoài ra, Plugin đã không được cập nhật trong 2 năm qua, gây ra những lo ngại đáng kể về nó.

Câu hỏi thực sự là: Một trang web được thiết lập với WP-Cache.com hoạt động như thế nào? Đây là câu trả lời của Pingdom

wp-cache-test

Nhìn vào kết quả trên, có thể thấy rằng mặc dù tương lai của plugin này có thể bị đặt dấu hỏi, nhưng không có nghi ngờ gì về khả năng thực hiện công việc của nó ngay bây giờ.

Cache Enabler – WordPress Cache

Cache Enabler là một plugin bộ nhớ đệm web KeyCDN. Nó đã được cài đặt bởi hơn 7000 trang web WordPress và được đánh giá rất tốt là 4,6 / 5 sao. Hơn nữa, Cache Enabler được thiết kế để tích hợp dễ dàng với KeyCDN và Autoptimize.

Cài đặt Cache Enabler rất đơn giản. Chỉ cần cài đặt plugin và khởi động nó, và nó sẽ bắt đầu ở chế độ bộ nhớ đệm. Bạn có thể tùy chỉnh cấu hình của plugin bằng cách đi tới Settings-> Cache Enabler. Bạn cũng có thể muốn kích hoạt tính năng nén bộ nhớ cache trong cài đặt. Trước tiên, hãy thử chọn HTML và Inline JS, nhưng hãy nhớ chuyển sang HTML nếu trang web gặp sự cố.

Bây giờ chúng ta hãy xem trang web này tải nhanh như thế nào khi cài đặt Cache Enabler

kiểm tra bộ đệm ẩn

Đây là kết quả tốt nhất của chúng tôi cho đến nay! CacheEnabler đã tiết kiệm hơn 1 giây thời gian tải trang web so với ban đầu.

Cachify

Cachify là một plugin bộ nhớ đệm khá phổ biến khác. Nó đang hoạt động trên hơn 20000 trang web và nhận được đánh giá 4,7 / 5. Nó có thể tạm thời lưu vào bộ nhớ cache các trang web theo nhiều cách khác nhau như bộ nhớ đệm đĩa, APC hoặc Memcached. Có lý do gì để không chọn sử dụng Cachify?

Để bật plugin, hãy đi tới Cài đặt -> Cachify. Trong các tùy chọn, bạn có thể chọn kỹ thuật lưu vào bộ nhớ đệm ưa thích, đặt giới hạn bộ nhớ đệm, tối ưu hóa cài đặt dung lượng, v.v. Trên máy chủ dùng chung, bạn có thể chọn giữa cơ sở dữ liệu và bộ nhớ đệm đã chọn. Tuy nhiên, quá trình thiết lập bộ nhớ đệm ổ cứng yêu cầu phải chỉnh sửa .htacess thủ công – tùy thuộc vào số lượng plugin mà tôi đã thử nghiệm trên trang web này – vì vậy tôi chọn kỹ thuật cơ sở dữ liệu và chọn nén bằng HTML + InlineJavaScript.

kiểm tra bộ nhớ cache

Đây là một hiệu suất khá tốt để xếp Cachify cùng với kết quả mà chúng tôi đã nhận được cho đến nay

Bộ nhớ đệm sao chổi

Comet Cache, ban đầu được gọi là Zen Cache, đang hoạt động trên hơn 30.000 trang web WordPress và cực kỳ phổ biến với xếp hạng 5/5, với xếp hạng người dùng là 37.

Comet Cache được thiết kế để dễ sử dụng và có một số tài liệu được viết tốt nhất về bất kỳ plugin nào trong danh sách này. Ngoài ra, nhà phát triển phản hồi tất cả các yêu cầu hỗ trợ được đăng trong diễn đàn hỗ trợ WP.org. Điểm này rất ấn tượng và đáng khen ngợi. Cùng xem plugin này có hoạt động tốt như các đánh giá ở trên không nhé.

Để thiết lập Comet Cache, hãy cài đặt nó, khởi chạy nó và đi tới mục Comet Cache trong menu, chọn OK và khởi động Comet Cache, cuộn xuống cuối trang và chọn Save Changes. Nó cũng có nhiều tính năng khác mà bạn có thể khám phá nếu muốn, nhưng tất cả những gì bạn thực sự cần làm là chọn tùy chọn khởi động Comet Cache và lưu các thay đổi để kích hoạt bộ nhớ đệm.

sao chổi-kiểm tra bộ nhớ cache

Kết quả trên cho thấy Comet Cache là một trong những lựa chọn tốt nhất cho loại trang web và máy chủ lưu trữ này

Hyper Cache

Hyper Cache tự coi mình là một plugin bộ nhớ đệm PHP hoạt động trên bất kỳ blog nào, ngay cả trên các máy chủ chia sẻ ngốn tài nguyên. Plugin này tương thích với các trang web di động, được thiết kế để tương thích với các hệ thống nhận xét và xếp hạng như bbPress

Hyper Cache được sử dụng trên hơn 50.000 trang web WordPress. Tuy nhiên, nó chỉ đạt 4,4 / 5 sao, đây là mức đánh giá thấp nhất trong số các plugin được đề cập trong bài viết này.

Việc cài đặt Hyper Cache sẽ thuận tiện hơn. Tuy nhiên, tôi phải khởi động WP_Cache theo cách thủ công bằng cách chỉnh sửa thành wp-config.php. Sự cố có thể do nó không tương thích với cài đặt của một trong những plugin bộ nhớ đệm khác mà tôi đã thử nghiệm trên cùng trang web này và không phải là điều mà hầu hết người dùng sẽ gặp phải.

Để thiết lập Hyper Cache, hãy cài đặt nó, khởi chạy nó và đi tới Settings> Hyper Cache. Bạn có rất nhiều lựa chọn, tùy thuộc vào mục tiêu và mong muốn của bạn. Đối với tôi, tùy chọn mà tôi đã bật là nén và bật bộ nhớ đệm của trình duyệt. Sau khi các tùy chọn trên được kích hoạt, đây là kết quả của bài kiểm tra hiệu suất trang web theo Pingdom
Đây là một kết quả khá tốt!

kiểm tra siêu bộ nhớ cache

WP Bộ nhớ đệm nhanh nhất

WP Fastest Cache là một plugin mà ít người không biết. Nó hoạt động trên 100.000 trang web và đã duy trì xếp hạng 4,8 / 5 với đánh giá của gần 1000 người dùng. WP Fastest Cache là plugin đầy đủ tính năng nhất trong danh sách này. Nó hỗ trợ tích hợp CDN, hệ thống rút gọn HTML và CSS, kết hợp CSS và JS, nén Gzip và bộ nhớ đệm của trình duyệt. Tuy nhiên, phiên bản mới nhất của WP Fastest Cache không tương thích với Multisite.

Việc cài đặt WP Fastest Cache phức tạp hơn một chút, nhưng đó là vì nó có nhiều tính năng hơn các plugin khác. Để thiết lập plugin, hãy cài đặt và khởi chạy nó, sau đó chuyển đến mục menu WP Fastest Cache. Trong trang cài đặt, bật Hệ thống bộ nhớ cache, Tải trước, Giảm thiểu HTML, Giảm thiểu CSS, Gzip và Bộ nhớ đệm trình duyệt để đạt được kết quả dưới đây:

Giờ thì bạn đã hiểu tại sao WP Fastest Cache lại nổi tiếng đến vậy. Nó không vượt quá 2 giây trong mỗi bài kiểm tra, nhưng nó có kết quả tốt nhất và cũng là plugin duy nhất ở đây có thể đạt được thành tích này.
Plugin nào phù hợp với bạn?

Rất khó để trả lời câu hỏi này. Hơn nữa, việc tổng hợp các plugin này cho thấy có bao nhiêu plugin bộ nhớ đệm chất lượng cao trong danh mục plugin WordPress và mức độ khó khăn của nhà phát triển plugin để đạt được tiến bộ (hoặc kiếm tiền). nhận tiền).

wp-quick-cache-test

Bạn chắc chắn sẽ không hối hận với bất kỳ sự lựa chọn nào trong danh sách trên. Tất cả chúng đều được đánh giá cao và đã cải thiện hiệu suất trang web thông qua các bài kiểm tra của tôi ở trên.

Đây là bản tóm tắt của tôi:

  • Hoạt động tốt nhất với nỗ lực tối thiểu: Cache Enabler
  • Hướng dẫn sử dụng tốt nhất: Comet Cache.
  • Nhìn chung tốt nhất: WP Fastest Cache.