Mạng xã hội ảnh hưởng đến SEO như thế nào – Những điều cần biết [NEW]

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một phần quan trọng của việc tối ưu hóa SEO. Tất cả các công cụ tìm kiếm đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một trong những yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Là một nhà tiếp thị, bạn không thể bỏ qua bối cảnh truyền thông xã hội trong chiến lược SEO tổng thể của mình.

SEO không phải là lỗi thời và phương tiện truyền thông xã hội sẽ không thay thế SEO. SEO sẽ luôn ở xung quanh chúng ta, nhưng phương tiện truyền thông xã hội đã có tác động rất lớn đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm trong những năm gần đây. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về một vài trang mạng xã hội phổ biến và cách chúng ảnh hưởng đến SEO.

Các trang web truyền thông xã hội khác nhau ảnh hưởng đến SEO như thế nào:

1. Google Plus:
Google cộng

Khi Google ra mắt Google+, ý tưởng chính là làm cho các tìm kiếm cá nhân mang tính xã hội hơn. Ví dụ: hãy xem người bạn blogger của bạn trên Google+, anh ấy đã viết “Hướng dẫn cài đặt WordPress”. Và nếu bạn tìm kiếm cùng một chủ đề, bạn có thể sẽ tìm thấy bài viết trên trong kết quả tìm kiếm.

Hoặc, nếu bạn bè trên Google Plus của bạn thích một bài báo, thì bài viết đó sẽ có nhiều khả năng xuất hiện trong Google Tìm kiếm của bạn hơn.

Cách sử dụng Google+ để tăng lưu lượng truy cập trang web:

một) Tăng người theo dõi trên Google+: Xây dựng người theo dõi xung quanh vòng kết nối Google+ là rất quan trọng và bạn phải đảm bảo chia sẻ tất cả nội dung trên trang hồ sơ Google+ của mình. Khi những người theo dõi của bạn tìm kiếm một cụm từ trên Google và nếu bạn cũng viết về chủ đề tương tự, nội dung của bạn sẽ lên đầu kết quả tìm kiếm (đối với những người theo dõi của bạn).

b) “+1” cho nội dung: Mỗi khi người dùng “+1” nhập bất kỳ nội dung nào trên trang web của bạn thì nội dung đó rất có thể sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm của họ và trong vòng kết nối tìm kiếm trên Google+.

c) Tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn: Bất cứ khi nào ai đó truy cập trang web của bạn, tất cả những lần truy cập đó đều được ghi lại trong lịch sử web của Google. Vì vậy, lần tiếp theo người dùng thực hiện tìm kiếm, kết quả tìm kiếm sẽ xem xét các trang web mà người dùng đã truy cập trước đó để cung cấp kết quả được cá nhân hóa hơn cho các truy vấn. Ví dụ, vì tôi luôn tìm kiếm [tăng tốc độ wordpress] và thường nhấp vào kết quả từ dieuhau.com, Google có thể xếp hạng dieuhau.com cao hơn trên trang kết quả nếu lần sau tôi tìm kiếm một chủ đề tương tự.

2) TwittertwitterMột nghiên cứu gần đây đã chứng minh mối tương quan chặt chẽ giữa số lượng tweet về một URL và thứ hạng tìm kiếm trên Google của nó. Đây là kết quả:

  1. 50 Tweet trở xuống: xếp hạng tăng nhẹ nhưng chỉ trong thời gian ngắn.
  2. 50-1000 Tweet: Không thực sự ảnh hưởng đến thứ hạng.
  3. 1000-7500 Tweets: thứ hạng được tăng lên đáng kể và có một bước nhảy vọt cho trang đặc biệt là sau 5.000 tweet.
  4. 7500 Tweet trở lên: Các URL có hơn 7500 tweet hầu như luôn xếp hạng trong năm kết quả tìm kiếm hàng đầu trên Google.

Bạn cũng có thể thấy tác động của Tweet lên thứ hạng tìm kiếm trung bình của Google bên dưới:

Impacts of Tweets on Search RankingsTác động của Tweet đối với xếp hạng tìm kiếm

Cách sử dụng Twitter để tăng lưu lượng truy cập trang web:

a) Làm cho nội dung có thể chia sẻ bằng cách thêm các nút chia sẻ xã hội vào đúng vị trí trên trang web (rất nhiều plugin hỗ trợ TOP 5 Plugin chia sẻ xã hội tốt nhất năm 2017)
b) Luôn khuyến khích người đọc và người theo dõi chia sẻ nội dung của bạn.
c) Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp để tìm thấy tweet trên Twitter.

3) Facebook
Facebook

Không giống như Twitter, Facebook có thể không có nhiều ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của Google. Nhưng bất cứ khi nào ai đó thích hoặc bình luận về bài viết, số lượt xem và lượng truy cập vào blog của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Không có dữ liệu rõ ràng về ảnh hưởng của chia sẻ Facebook đối với thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Mới đây, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cũng cho biết Facebook đang có kế hoạch tung ra một công cụ tìm kiếm xã hội được hỗ trợ bởi hoạt động của người dùng Facebook. Anh ấy giải thích, “Các công cụ tìm kiếm đã thực sự phát triển theo hướng cung cấp cho bạn một tập hợp các câu trả lời… ví dụ, tôi có một câu hỏi cụ thể, hãy trả lời giúp tôi. Và khi bạn nghĩ về nó từ góc độ đó, Facebook đóng một vai trò duy nhất trong việc trả lời rất nhiều câu hỏi mà mọi người đặt ra ”.

Điều đó có nghĩa là với hơn 1 tỷ lượt truy vấn tìm kiếm trên Facebook mỗi ngày, tính năng tìm kiếm sẽ còn phát triển hơn trên mạng xã hội này trong tương lai.

Cách sử dụng Facebook để tăng lưu lượng truy cập trang web:

  • Tăng lượt thích trang Facebook bằng cách sử dụng quảng cáo Facebook và chia sẻ nội dung hữu ích. (5 cách để có được nhiều lượt thích trên Facebook bằng WordPress)
  • Tăng mức độ tương tác trên trang Facebook.

Mạng xã hội là một phần của bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm

Tóm lại, mạng xã hội chắc chắn đóng một vai trò rất lớn trong thứ hạng của công cụ tìm kiếm nhưng tất nhiên bạn phải có nội dung chất lượng. Chuẩn SEO trước. Quy tắc quan trọng nhất để thành công trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc tiếp thị truyền thông xã hội là tạo ra nội dung không chỉ chất lượng mà còn có thể chia sẻ. Nếu bạn có thể làm được điều đó, bạn đã đi được nửa chặng đường. Nội dung tốt sẽ giúp bạn có nhiều tweet và chia sẻ hơn trên các trang mạng xã hội và thậm chí bạn có thể nhận được các liên kết ngược không phải trả tiền từ các blogger và các trang web khác. Và điều đó sẽ có lợi cho bạn cả về Tiếp thị Truyền thông Xã hội và SEO.

Tất cả các nghiên cứu điển hình và báo cáo đã xác nhận rằng mạng xã hội là cách để cải thiện thứ hạng trang web trong các công cụ tìm kiếm. Không chỉ vậy, tiếp thị qua mạng xã hội còn giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu mới. Bạn nghĩ gì về tác động của mạng lưới đối với SEO? Bạn có tin rằng mạng xã hội là một trong những yếu tố nổi bật để mang lại thứ hạng tốt hơn cho một trang web?

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người hoặc có thể theo dõi kênh Youtube, Facebook của chúng tôi để xem thêm nhiều bài hướng dẫn khác.